Lý do ám ảnh sau ngoại tình

Ám ảnh ngoại tình

Có lẽ không người đã bị ám ảnh sau ngoại tình. Nhiều cặp vợ chồng khi vợ hoặc chồng đi ngoại tình thường bị rơi vào trạng thái suy sụp suốt một thời gian dài, có những người thì không thể nào vượt qua được và cứ chìm ngập trong sự ám ảnh. Điều gì khiến cho họ gặp ám ảnh đến vậy?  biết được lý do họ gặp ám ảnh để bản thân người đi ngoại tình hiểu và có những cách ứng xử hợp lý giúp vợ hoặc chồng mình vượt qua nỗi đau bị phản bội.Chia sẻ của An Nam

Nhiều cặp vợ chồng khi vợ hoặc chồng đi ngoại tình thường bị rơi vào trạng thái suy sụp suốt một thời gian dài, có những người thì không thể nào vượt qua được và cứ chìm ngập trong sự ám ảnh. Điều gì khiến cho họ gặp ám ảnh đến vậy?  biết được lý do họ gặp ám ảnh để bản thân người đi ngoại tình hiểu và có những cách ứng xử hợp lý giúp vợ hoặc chồng mình vượt qua nỗi đau bị phản bội.

1. Quá tin tưởng

Khi phát hiện ra người bạn đời của mình phản bội họ cảm thấy không thể tin vào tai vào mắt mình, bởi trước đến nay họ luôn tin tưởng chồng/vợ mà chưa một lần hoài nghi. Sự tin tưởng đó khiến cho họ cảm thấy sốc vô cùng khi biết mình bị phản bội, có những người thì luôn có một câu phủ nhận “không thể như thế được, có thể là nhầm lẫn gì đó”. Chính niềm tin lớn đó khiến họ khó vượt qua nỗi đau ngoại tình, họ sẽ suy diễn ra đủ thứ chuyện hoặc là anh ấy/ cô ấy không còn yêu, hoặc là người ta lừa dối mình bấy lâu nay.

2. Yêu quá nhiều

Yêu cũng đồng nghĩa với việc muốn người ấy chỉ là của mình chứ không phải dành cho một ai khác, điều đó khiến họ cảm giác điên loạn khi tưởng tượng tới hình ảnh người mình yêu thương đầu ấp tay kề với một người khác rồi lại về bên cạnh mình và có những hành động yêu thương như vậy khiến họ có cảm giác đau đớn vô cùng.

ám ảnh sau ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nhiều người gọi là kinh hãi với người vợ hoặc người chồng của mình khi họ đã đi ngoại tình, thấy ghê tởm khi nghĩ về điều đó. Khi yêu quá nhiều tất nhiên họ cũng muốn người ấy dành tình yêu cho mình, nhưng khi biết được người mình yêu thương ngoại tình tất nhiên họ có cảm giác bị phản bội, một cảm giác cay đắng, đau khổ, mọi cảm xúc tiêu cực xáo trộn lẫn nhau.

3. Khi người đi ngoại tình cho rằng đó là chuyện bình thường

Có những người đi ngoại tình nhưng vẫn cho rằng đó là điều bình thường và nghĩ rằng đâu đến mức mà vợ/chồng phải ám ảnh, thậm chí có những người đàn ông cho rằng đó chẳng qua chỉ là giải quyết nhu cầu sinh lý. Một người thì cho rằng nó là bình thường “khi đã xin lỗi và hứa sẽ thay đổi là được rồi, mà tại sao vẫn còn nhắc đi nhắc lại để làm gì”. Người còn lại thì cho rằng anh ấy/cô ấy đã phản bội rồi mà cứ cho rằng việc mình làm không có gì đáng lên án, đây chính là lúc mâu thuẫn về quan điểm giữa hai người xảy ra, khiến người bị phản bội vô cùng ấm ức và mất niềm tin.

4. Do tính cách cá nhân

Có những người có tính sở hữu và ích kỷ cao, cộng thêm sự nhạy cảm, dễ tổn thương cũng là một trong những nguyên nhân chủ đạo khiến họ cảm thấy khó có thể chấp nhận được việc bị phản bội. Chính những tính cách đó đã chi phối đến toàn bộ cảm nhận, suy nghĩ của họ về vấn đề vợ hoặc chồng ngoại tình.

Cập nhật : 09-06-2017 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay