19006172

Ngoại tình vì không yêu vợ, nỗi đau này ai thấu

Trong xã hội hiện đại ngày nay có ai không yêu mà cưới? Có ai không có tình cảm lại chấp nhận sống với nhau cả đời? Có chăng vì bác sĩ bảo cưới, bố mẹ giục cưới… vợ chồng chỉ không còn tình cảm với nhau sau khoảng thời gian chung sống không phù hợp. Để rồi đến khi có nhân tình mới bên ngoài ông chồng ngụy biện bằng việc chồng ngoại tình vì không yêu vợ là điều khó có thể chấp nhận.

1. Ngoại tình vì không yêu vợ, lý do có chính đáng? 

Khi tình yêu đã hết thi mọi cố gắng để cứu vớt chút hạnh phúc bé bỏng đều trở nên vô nghĩa. Sống với nhau vì tình nghĩa ư? Liệu có thể ăn đời ở kiếp với chút tình nghĩa đó hay không? Xin thưa rằng không ai có thể làm được điều đó. Hy sinh đến đâu, chịu đựng thế nào rồi cũng sẽ có ngày “bùng nổ”, tức nước thì vỡ bờ, con giun xéo lắm cũng phải quằn, người vợ yêu chồng thương con cố chịu đựng nhưng cũng chỉ đến mức giới hạn nhất định. Khi chồng ngoại tình  vì không yêu vợ, biết là lý do ngụy biện nhưng phải làm sao khi chồng nói câu tổn thương ấy? Van xin, quỳ lạy, khóc lóc chồng quay về? Đừng hạ thấp giá trị bản thân mình như thế nhé chị em phụ nữ.

Khi tình yêu không còn muốn đi ngoại tình ông chồng sẽ tìm đủ nguyên do khác nhau để đối phó với vợ và những người thân xung quạn. Các lý do được đưa ra như “ vợ quá xấu, vợ béo, không hợp tính nhau, vợ không quan tâm chồng thương con, không đáp ứng nổi “nhu cầu” hay lý do thiết thực ngoại tình vì không yêu vợ. Tất cả những lý do này chỉ để cố gắng hợp pháp hóa chuyện ngoại tình mà không phải áy náy, ly hôn với cô vợ mà không cần suy nghĩ.

>>> Xem thêm: tư vấn tình yêu đơn phương cho mọi người

 

ngoai-tinh-vi-khong-yeu-vo

2. Ngoại tình vì không yêu vợ, coi thường nhan sắc của vợ

Sau khi đưa ra nguyên nhân ngoại tình vì không yêu vợ các ông chồng bắt đầu lao vào những cuộc chơi thâu đêm, suốt sáng vì không có vợ quản, không có người lo… Anh ta bắt đầu ngoại tình với hết cô chân dài này đến vô chân dài kia. Không lo lắng hay suy tư cho vợ con, chỉ biết nghĩ  đến sự ích kỉ của bản thân mình. Vì đã ly hôn nên vài tháng  anh ta lại thay bồ một lần cốt chỉ để thử các cảm giác mới lạ.  Nếu cuộc sống cứ thế tiếp diễn thi không có gì đáng nói, chuyện chỉ  trở nên gay cấn hơn khi chồng ngoại tình vì không yêu vợ nhưng yêu các cô bồ, bị một cô gái lừa lấy hết tài sản. Vậy bao công lao vun đắp trở thành công cốc, trở về vạch xuất phát ban đầu anh ta mới nhớ ra mình có một người vợ cùng con trai chỉ có về bên họ mới có được sự yên bình? Nhưng anh ta đã quên rồi sao khi pháp luật đã chấp nhận đơn ly hôn của hai bên.

3. Lời hối lỗi xuất phát từ miệng chồng

Là vợ cũ khi thấy cảnh chồng bị phá sản không nơi ăn chốn ở tuy anh ta ngoại tình vì không yêu vợ nhưng vì tình nghĩa sống chung với nhau liệu bạn có đồng ý cho chồng vào nhà hay không? Rồi câu chuyện sẽ ra sao khi chồng đề nghị quay lại muốn được ở bên vợ con để làm lại cuộc sống từ đầu. Anh ta nói lời xin lỗi, cảm thấy ân hận vô cùng vì những lỗi lầm cùng sự tổn thương, vô tâm gây ra cho vợ con. Mong nhận được sự tha thứ của vợ để cả hai cùng về bên nhau, con cái có bố có mẹ không phải chịu cảnh thiếu thốn tình thương?

Là phụ nữ tuy đã bị tổn thương nhưng khi nghe chồng nói những lời như vậy bạn có bị lay động hay không? Bạn sẽ quyết định như thế nào? Quay về bên chồng khi chồng đã nhận ra sai lầm hứa sẽ sửa đổi tính cách để con cái được ở bên cả bố và mẹ hay lựa chọn phương án thứ 2 dù anh ta có quỳ lạy, vạn xin khóc lóc, hứa hẹn như thế nào cũng không quay lại. Bát nước hất đi không thể lấy lại, đĩa vỡ có chữa cách mấy vẫn thấy những “vết rạn xấu xí”. Cuộc sống vợ chồng cũng vậy, vì có lần một sẽ có lần hai có ai đảm bảo rằng rồi đây anh ta sẽ không còn thói “ngựa quen đường cũ”. Thiết nghĩ dù có lựa chọn phương án nào đi chăng nữa, phụ nữ cũng nên căn cứ vào hoàn cảnh cũng như ý kiến của người thân trong gia đình để có một lựa chọn sáng suốt hơn cả.

Ngoại tình vì không yêu vợ là một trong những nguyên nhân thực tế của cuộc sống vợ chồng hiện nay. Nhưng các ông chồng à trước khi nói câu không còn yêu vợ hãy nhớ lại thật kĩ xem ngày đầu tiên hai người hứa hẹn gì cùng nhau, cùng nhau trải qua những điều gian khó như thế nào rồi hãy quyết định nên có nhân tình mới bên ngoài không nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com