0904030189

Có nên chấp nhận để chồng đi ngoại tình

Chồng ngoại tình

Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình không? Hai tháng gần đây tôi thấy anh ấy có nhiều hôm không về nhà, trong một lần anh đi uống rượu về, trong cơn say rượu anh nói “vì mẹ con cô mà tôi phải bỏ con tôi ngoài đường”. Tôi nghe mà thấy rất suy sụp, nhưng cứ hễ tôi nhắc gì tới chuyện đó thì anh ấy tỏ ra rất cáu giận, và anh ấy nói lại với tôi một câu “dù tôi có vợ này con kia ở ngoài đường nhưng tôi cũng không bao giờ bỏ mẹ con bà”. Từ hôm đó tôi không dám nhắc lại điều đó nữa, nhưng tôi luôn thấy đau đầu khi nghĩ về nó.Lời tâm sự

Năm nay tôi 42 tuổi chồng tôi hơn tôi 3 tuổi, chúng tôi có 2 con một trai, một gái. Tôi và anh ấy đến với nhau cả hai đều trong hoàn cảnh khó khăn, cùng nương tựa vào nhau vượt qua những ngày khó khăn, đến nay cũng có được cuộc sống thoải mái.

Hai tháng gần đây tôi thấy anh ấy có nhiều hôm không về nhà, trong một lần anh đi uống rượu về, trong cơn say rượu anh nói “vì mẹ con cô mà tôi phải bỏ con tôi ngoài đường”. Tôi nghe mà thấy rất suy sụp, nhưng cứ hễ tôi nhắc gì tới chuyện đó thì anh ấy tỏ ra rất cáu giận, và anh ấy nói lại với tôi một câu “dù tôi có vợ này con kia ở ngoài đường nhưng tôi cũng không bao giờ bỏ mẹ con bà”. Từ hôm đó tôi không dám nhắc lại điều đó nữa, nhưng tôi luôn thấy đau đầu khi nghĩ về nó.

Cả gia đình tôi mang ơn anh ấy vì anh ấy đã giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều, cho đến hiện tại bố mẹ tôi vẫn sống trong nhà tôi. Về mặt kinh tế thì anh mạnh hơn tôi nhiều và anh cũng là trụ cột trong gia đình, tuy anh như vậy nhưng anh luôn quan tâm tới con cái và gia đình. Tôi không muốn con của tôi khổ, nó đang đang được sống trong cuộc sống gia đình đầy đủ về cả vật chất lẫn tinh thần. Mọi người trong gia đình tôi nói rằng tôi nhu nhược nên không làm gì được chồng, tôi cảm thấy buồn, tôi không biết nên làm gì, xin cho tôi lời khuyên, tôi xin cảm ơn!

Chuyên gia tâm lý:

Bạn thân mến!

Dường như bạn đang cảm thấy buồn khi nhận thấy sự thay đổi của chồng mình, đồng thời bạn cảm thấy mệt mỏi vì không nhận được sự chia sẻ của những người ruột thịt bên cạnh mình. Có lẽ điều sâu xa hơn nữa bởi bạn nghĩ rằng gia đình mình đã mang ơn anh chồng mà mọi người trong gia đình mình không hiểu được vì thế bạn cảm thấy mình không thể nói được chồng.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Qua lời chia sẻ của bạn để thấy anh ấy là một người có trách nhiệm với gia đình và đã giúp đỡ gia đình bạn rất nhiều, điều đó khiến bạn cảm thấy biết ơn chồng nhiều hơn là sự trách móc. Bạn chia sẻ trong hai tháng gần đây anh ấy bắt đầu có sự thay đổi khiến bạn rất buồn. Nhưng bạn lại chia sẻ chồng bạn có ơn với gia đình bạn nhiều nên bạn không muốn nói, vậy điều bạn mong muốn ở đây là gì? Phải chăng bạn muốn bỏ qua cho chồng để cửa nhà êm ấm, hay bạn muốn tìm cách để trò chuyện với chồng về chuyện anh ấy nói “vì mẹ con cô mà tôi phải bỏ con ở ngoài đường”.

Nhưng có lẽ bạn hiểu hơn ai hết đằng sau câu nói của chồng bạn cho thấy anh ấy lựa chọn mẹ con bạn thay vì người thứ ba, đó cũng là cơ sở thứ nhất khiến bạn không muốn làm to mọi chuyện, thứ hai bạn cảm thấy cả nhà mình mang ơn chồng nhiều nên mình không có cơ sở gì để trách móc chồng, thứ ba bạn mong muốn con cái của mình có một cuộc sống ấm êm cả về vật chất lẫn tinh thần thì chồng bạn lại có thể đáp ứng tất cả những điều đó. Bạn có chia sẻ dù anh ấy có đi đâu anh ấy cũng luôn nghĩ về gia đình, vợ con vẫn quan tâm đầy đủ.

Điều bạn còn băn khoăn bận lòng về những người ruột thịt bạn có thể dành thêm thời gian để trò chuyện, chia sẻ nỗi lòng để mọi người hiểu bạn hơn. Đồng thời bạn cũng nên chia sẻ cùng với chồng mình những tâm sự, suy nghĩ về quãng thời gian khó khăn cả hai vợ chồng đã trải qua và sự biết ơn của bạn dành cho chồng, để anh ấy lắng nghe cảm xúc nỗi lòng bạn, khi ấy nỗi buồn trong bạn cũng vơi ít nhiều.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com