Những điều tồi tệ phải trải qua khi ngoại tình mà bạn nên hiểu rõ

Ngoại tình đang trở thành một loại “dịch bệnh” trong cuộc sống hiện nay. Nó ngày một trở nên phổ biến hơn không kiêng nể bất cứ vị trí, vai trò, trình độ học vấn như thế nào. Bất kể chúng ta đang làm nghề gì để kiếm sống từ giáo viên, vận động viên, diễn viên, ca sĩ… đều có thể sẽ ngoại tình. Vậy người trong cuộc liệu có biếtnhững điều tồi tệ phải trải qua khi ngoại tìnhlà gì hay không? Nếu chưa biết thì hãy đọc những thông tin dưới đây.

1. Những điều tồi tệ phải trải qua khi ngoại tình là trở thành kẻ nói dối 

Khi bạn bắt đầu ngoại tình, bạn cũng chính thức biến thành kẻ nói dối. Mức độ nói dối của bạn sẽ mỗi ngày một tăng lên để bao biện cho hành vi mờ ám mà bạn che giấu người bạn đời. Bạn sẽ đưa ra hàng tá lí do không có thật để có cớ ở bên người tình: “Hôm nay anh phải ở lại văn phòng làm thêm công việc, nhiều việc quá”…Hôm nay em đi cùng cái H, bọn e đi ăn…Cứ thế nói dối sẽ là một trong những điều tồi tệ phải trải qua khi ngoại tình mà bạn nên hiểu rõ.

2. Những điều tồi tệ phải trải qua khi ngoại tình là sự thất vọng

Không chỉ có người bạn đời của bạn thất vọng, tất cả những người quen biết bạn như người thân, bạn bè, gia đình, cháu chắt, con cái của bạn cũng đều vỡ mộng vì tư cách của bạn. Và trên tất cả, sẽ đến thời điểm chính bản thân bạn thất vọng về mình khi đã tự tay làm hỏng đi hạnh phúc gia đình mất bao công xây dựng. Còn gì đáng sợ hơn trong những điều tồi tệ phải trải qua khi ngoại tình là sự thất vọng của những người thân yêu về con người bạn.

>>> Xem thêm: Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình 

3. Bạn sẽ là một “tấm gương tồi tệ” 

Mọi thứ sẽ hoàn hảo và bạn sẽ là tấm gương cho người khác noi theo khi chuyện ngoại tình chưa bị “vỡ lẽ”. Cả cuộc đời bạn làm điều tốt nhưng chỉ một hành động xấu có thể xóa đi tất cả, tiếng lành đồn gần tiếng dữ đồn xa, chỉ cần một hành động nhỏ thôi là bạn đã phải mang tiếng xấu cả đời. Đó là chưa kể câu chuyện về ngoại tình là chuyện bị cả xã hội lên án. Rồi mai đây người thân bạn bè hàng xóm láng giềng sẽ biết bạn là con người không chung thủy như thế nào.

Sẽ không dễ dàng một chút nào khi bạn sống ở một nơi mà tất cả mọi người đều chán ghét và khinh thường một kẻ phản bội như bạn. Không một ai ngưỡng mộ đồ lừa dối, không một ai khâm phục kẻ ngoại tình… Bạn cũng sẽ khó khăn để nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh khi họ biết bạn đã từng phản bội vợ con mình.

nhung-dieu-toi-te-phai-trai-qua-khi-ngoai-tinh

4. Bạn sẽ đánh mất uy tín, đạo đức của mình

Một trong những điều tồi tệ phải trải qua khi ngoại tình đó là bạn sẽ đánh mất uy tín và đạo đức của mình. Thật khó để bạn dạy con những điều hay, lẽ phải khi mà bạn đã phạm phải sai lầm gây mất lòng tin như vậy. Hành động ngoại tình của bạn đã minh chứng cho câu nói: “Làm như tôi nói chứ đừng làm như tôi làm”. Bạn không chỉ đánh mất đi sự tôn trọng của mọi người trong hiện tại mà hiện tại và tương lai khi bạn rơi vào một hoàn cảnh nào đó người ta cũng sẽ đặt dấu hỏi liệu bạn có lại “cắm sừng” người bạn đời của mình nữa hay không?

5. Bạn sẽ luôn bị người bạn đời nghi ngờ

“Một lần bất tín, vạn sự bất tin”. Một khi bạn đã làm mất đi sự quý trọng và tin tưởng từ người mà bạn yêu thương, mối quan hệ sau đó sẽ luôn bị xen ngang bởi những nghi ngờ. Sau này, người bạn đời sẽ luôn phải ngờ vực bạn ở trong những tình huống nhạy cảm.

6. Bạn sẽ mất đi nhiều thứ trong cuộc sống

Mất đi nhiều thứ của cuộc sống là một trong những điều tồi tệ phải trải qua khi ngoại tình. Nếu như người bạn đời không tha thứ cho bạn và đòi ly hôn, bạn mất đi gia đình. Đó là cái mất lớn nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể mất việc nếu công việc của bạn coi trọng vấn đề danh dự và đạo đức. Còn vô số những điều mất khác không thể kể hết nếu vụ việc ngoại tình bị phanh phui. Vì thế, trước khi ngoại tình, hãy thử viết lên giấy những gì bạn có khả năng mất đi nếu sự việc bại lộ để biết kiểm soát chính mình.

7. Bạn sẽ mất các mối quan hệ

Bạn sẽ không chỉ khiến người bạn đời chán ngán khi ngoại tình mà còn rất nhiều mối quan hệ khác cũng sẽ lần lượt bỏ bạn mà đi sau vụ bê bối đó. Người bạn thân có thể sẽ không còn muốn giúp đỡ khi biết bạn tư cách tồi, đi ngoại tình. Ngay cả một số thành viên trong gia đình cũng không chấp nhận được sự lừa đối đó mà xa lánh bạn. Rất nhiều vụ ngoại tình kết thúc trong bi kịch là sự cô đơn và ghẻ lạnh của mọi người. Tất cả chỉ vì bạn đã đánh mất mình và mất đi nhiều người đã  từng tin bạn.

8. Bạn sẽ có thêm “cơ hội” để nhiễm bệnh lây qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục lan tràn nhiều nhất ở những người lăng nhăng. Bạn khỏe mạnh, tốt thôi, nhưng bạn có chắc chắn người tình của mình “sạch”? Họ nói với bạn như vậy nhưng chẳng có gì đảm bảo đó là sự thật vì một người cặp với người có vợ, một người bước vào mối quan hệ bất chính cũng chẳng hay ho gì.

Trên đây lànhững điều tồi tệ phải trải qua khi ngoại tìnhmà bạn phải đón nhận. Đâm lao thì phải theo lao, chấp nhận đi ngoại tình đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải gánh chịu đựng những điều trên đây.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay