Làm thế nào thoát khỏi việc ngoại tình tư tưởng với đồng nghiệp?

Ai cũng biết rằng ngoại tình là một hành vi sai trái và đáng bị lên án. Xong một khi bị phát hiện việc ngoại tình, họ lại đưa ra hàng tá những lí do khác nhau để biện minh. Có thể bạn dám khẳng định mình sẽ không bao giờ ngoại tình theo kiểu truyền thống nhưng liệu bạn có chắc rằng chưa bao giờ ngoại tình tư tưởng với đông nghiệp? Nhất là trong ngày nay, chúng ta đang sống trong một xã hội mở, ngay trong cơ quan của bạn cũng có rất nhiều những cám dỗ khiến bạn không thể kiểm soát được lí trí và tư tưởng của bản thân.

1. Ngoại tình tư tưởng với đồng nghiệp là gì?

Đầu tiên ta cần hiểu được ngoại tình tư tưởng là gì trước khi tìm hiểu về ngoại tình tư tưởng với đồng nghiệp. Ngoại tình tư tưởng là dù bạn đang đóng vai trò là người vợ/chồng trong gia đình nhưng trong tâm trí thì luôn suy nghĩ đến người khác. Thậm chí muốn nửa kia của mình thay bằng người đó, muốn bên người đó và thậm chí muốn làm chuyện ấy với người đó. Ngoại tình tư tưởng diễn ra thường xuyên và đều đặn trong đầu bạn, và có lẽ đọc đến đây các bạn đã có thể nhận ra rằng mình đã từng ngoại tình tư tưởng hay chưa phải không nào!

2. Ngoại tình tư tưởng với đồng nghiệp bắt nguồn từ đâu?

Ngoại tình tư tưởng với đồng nghiệp không phải là chuyện quá khó để xảy ra. Người ta thường nói rằng: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” ngày nào cũng chạm mặt và tiếp xúc với nhau, cùng làm việc, cùng trò chuyện và thậm chí bạn gặp người đó còn nhiều hơn gặp người bạn đời của mình thì điều đó chính là chất xúc tác giúp ngoại tình tư tưởng bắt đầu phát triển. Nếu người đồng nghiệp đó của bạn là trai xinh/gái đẹp, họ có vẻ rất hợp với bạn. luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu và sẻ chia từng câu chuyện trong đời sống, trong công việc thì việc bạn “rung rinh” trước người đó chỉ sớm hay muộn mà thôi.  Người đó bắt đầu xâm chiếm vào tâm tư, dần dần len lỏi và chiếm một vị trí đắc địa trong tâm trí bạn.Thật khó để lí trí thắng được con tim, mặc dù bạn là người đã có gia đình những rất khó để kiểm soát được tình cảm của mình với người đông nghiệp ấy.

ngoai-tinh-tu-tuong-voi-dong-nghiep

Nhiều người nghĩ rằng, việc ngoại tình tư tưởng chỉ là ngoại tình về phương diện suy nghĩ chứ không phải là thật nên không có gì nguy hiểm. Khi bạn gặp chuyện vui hoặc muộn phiền, bạn luôn nghĩ đến người đó trước tiên. Người đó luôn chiếm vị trí “đắc địa” trong tâm trí và ảnh hưởng đến cả hành động và lối sống của bạn, như vậy nó còn có được coi là vô hại hay không?  Người bạn đời của bạn luôn là những người tuyệt vời nhất. Nhưng đôi khi bạn lại ước rằng ước gì nửa kia của mình là người đó, ước gì chồng/vợ mình được như người đó thì lại còn càng tuyệt vời hơn nữa. Hãy nhớ rằng tuyệt đối không bao giờ được so sánh vợ/chồng mình với người đó vì đó không hề là ý kiến hay đâu. Liệu bạn có tưởng tượng được một ngày nào đó vợ/chồng bạn cũng có suy nghĩ giống bạn hiện tại với một người khác thì bạn phải làm sao chưa?

3. Ngoại tình tư tưởng với đồng nghiệp có nguy hiểm không?

Ngoại tình tư tưởng với đồng nghiệp rất nguy hiểm vì người khác không thể thấy được cách thức nó diễn ra và khả năng kiểm soát nó là như thế nào. Sự mong manh về tư tưởng rất khó để đặt ra giới hạn. Mọi chuyện bắt đầu từ những vết nứt khi sợ dây tâm hồn bắt đầu đổi thay lạ lẫm. Ngoại tình tư tưởng cứ theo đó ngày càng lớn dần lên. Nhiều người cứ mải mê, chìm đắm vào góc riêng, vào thế giới riêng của mình, suốt ngày mơ tưởng đến người khác mà không phải là vợ/chồng mình thì đó là nguyên nhân vô hình bóp chết hạnh phúc gia đình của chính bạn. Thật sai lầm nếu như ai đó cứ mải mê chìm đắm trong các cuộc tình tư tưởng mà không biết nâng niu, vun đắp cho cuộc sống mà mình đang có. Con người sống và phấn đấu cho cuộc sống hiện tại chứ không phải mãi chìm đắm vào thế giới tâm tưởng kia.

Bạn muốn chấm dứt ngoại tình tư tưởng với đồng nghiệp, bước đầu tiên mà bạn phải làm được đó là hãy cố gắng bỏ người đó ra khỏi suy nghĩ của bạn. Nói thì có vẻ dễ nhưng chắc chắn bạn phải làm được nếu như muốn thoát khỏi ngoại tình tư tưởng. Hãy hạn chế gặp gỡ và nói chuyện với người ấy, thay vào đó bạn hãy giành thời gian của mình chăm lo cho tổ ấm bé nhỏ, cùng nhau đi chơi, cùng nhau đi du lịch. Hãy bên nhau nhiều hơn, gần gũi nhau nhiều hơn. Đó là cách vô cùng hữu hiệu giúp hình bóng của người đó dần thoát ra khỏi tâm trí bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay