0904030189

Dằn vặt bản thân khi biết chồng ngoại tình

Ngoại tình

Chồng em quen một người phụ nữ khác đến nay đã được hai năm rồi, nhưng mới đây em mới biết được nhờ việc thuê thám tử tư, thực lòng em rất đau khổ. Em có hỏi thì anh chỉ xin em đừng hỏi và tha thứ cho anh ấy, mặc dù quyết định sẽ tha thứ cho anh nhưng suốt mấy ngày qua em tự dằn vặt bản thân mình, em ăn chẳng ngon, ngủ chẳng được yên, trong lòng cứ suy nghĩ rằng chồng em đang lừa dối em.Lời tâm sự

Chồng em quen một người phụ nữ khác đến nay đã được hai năm rồi, nhưng mới đây em mới biết được nhờ việc thuê thám tử tư, thực lòng em rất đau khổ. Em có hỏi thì anh chỉ xin em đừng hỏi và tha thứ cho anh ấy, mặc dù quyết định sẽ tha thứ cho anh nhưng suốt mấy ngày qua em tự dằn vặt bản thân mình, em ăn chẳng ngon, ngủ chẳng được yên, trong lòng cứ suy nghĩ rằng chồng em đang lừa dối em.

Bởi vì em đặt máy nghe lén nên nghe được cuộc điện thoại của anh gọi cho người phụ nữ kia, nhưng thật chẳng may cuộc điện thoại đó lại không nghe được rõ ràng, câu được câu không. Trong cuộc điện thoại hai người nói chuyện mà em nghe được một số câu rất thân mật như gọi người phụ nữ kia là vợ, đáng tiếc em không thể nghe được người kia nói gì. Em có hỏi thì anh ấy chỉ khẳng định một điều rằng họ chưa tới đâu cả, chỉ xin em thứ tha. Khi em đã nói ra với anh hãy nói sự thật ra thì em mới cảm thấy thoải mái hơn, nhưng anh nhất nhất chỉ có 1 câu trả lời là anh và người kia chưa có gì cả. Em biết làm sao để mình thoát khỏi suy nghĩ này, em luôn nghĩ cuộc điện thoại đó họ nói gì, phải chăng có sự thân mật nào đó mà họ luôn giấu giếm em, xin cho em lời khuyên em cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Em đang rất buồn và cảm giác không tin tưởng vào những điều mà chồng em đã thú nhận với em, chính vì vậy mà em luôn có một niềm tin rằng chồng em và người kia đã 2 năm quen nhau có thể họ đã thân mật hơn mức độ mà chồng em thú nhận, điều đó đã làm em day dứt, khó chịu và không chấp nhận lời thú nhận của chồng em. Có thể một ai đó ở trong hoàn cảnh của em cũng có những suy nghĩ giống em.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Khi biết được sự thật em đã quyết định tha thứ cho chồng em để gia đình trở lại bình thường, đặc biệt chồng em cũng biết ăn năn hối lỗi. Tuy nhiên em lại luôn tự dằn vặt chính mình khi biết đến cuộc điện thoại giữa chồng em và một người phụ nữ khác, trong lời trò chuyện họ rất thân mật với nhau khiến em khó tin rằng giữa họ không có gì cả. Mục đích cuối cùng mà em muốn biết được cuộc đối thoại giữa chồng em và người phụ nữ là gì? Liệu khi biết được họ đang nói chuyện gì thì có điều gì thay đổi? Hay chăng vẫn chỉ là sự thật chồng em và người kia quen biết nhau, họ có những câu chuyện thân mật với nhau.

Hay chăng em cứ mong muốn câu trả lời của chồng em phải là đã từng thân mật quá mức với người phụ nữ kia em mới thực sự hài lòng? Sự thật chỉ là em cảm thấy ấm ức, cảm thấy không cam lòng khi chồng mình có mối quan hệ ngoài luồng, nếu trong lòng em mục đích cuối cùng vẫn là giữ gia đình thì em cần suy nghĩ lại điều em đang đi tìm nó giúp gì cho em?

Nếu trong trường hợp giả sử em sẽ đóng vai là chồng em và đang có mối quan hệ ngoài luồng như vậy, khi được nói ra hết tất cả mọi thứ và nói rằng việc nói thật lòng sẽ làm chồng em thấy thoải mái hơn thì em sẽ chọn cách nói thật hay giấu giếm? Khi được tạo điều kiện tới mức để cho người chồng được chịu trách nhiệm với hành vi của mình đã làm và không để lại hậu quả gì thì liệu có lý do nào để không nói ra? Trừ trường hợp sự thật giống như anh ấy đã nói.

Khi mọi chuyện đã xảy ra thì thật khó để xóa đi vết thương lòng, nhưng vết thương lòng đó sẽ lành lại khi em muốn làm mọi thứ tốt đẹp để nó lành, hãy tìm một suy nghĩ thoáng hơn để bản thân em được thoải mái. Mong rằng gia đình em sẽ vượt qua sóng gió này.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com