0904030189

Người ấy lạnh nhạt không lý do

Khi người ấy hờ hững?

Gần đây không hiểu lý do gì mà người ấy lạnh nhạt với tôi rồi đòi chia tay. Tôi thật lòng yêu anh ấy nhiều hơn yêu chồng dù sống với chồng hơn 10 năm còn với anh chỉ mới 2 năm nhưng không làm sao quên được.Lời tâm sự

Chào tư vấn An Nam, cách đây hai năm không hiểu lý do gì người yêu cũ tìm gặp lại mặc dù cả hai đã có gia đình. Ngày xưa yêu nhau bố mẹ ngăn cấm thế rồi mỗi người một ngả nhưng không hiểu sao sau 13 năm lại gặp lại. Dù cả hai biết rằng không được vì đã có gia đình nhưng rồi cứ lao vào nhau như hai con thiêu thân. Anh là một doanh nhân thành đạt tôi cũng là công chức nhà nước nhưng cuộc sống của tôi còn rất khó khăn, anh luôn âm thầm giúp đỡ vì chồng tôi công tác xa nhà. Gần đây không hiểu lý do gì mà anh ấy cứ kiếm chuyện lạnh nhạt với tôi rồi đòi chia tay. Tôi thật lòng yêu anh ấy nhiều hơn yêu chồng dù sống với chồng hơn 10 năm còn với anh chỉ mới 2 năm nhưng không làm sao quên được. Cho dù tôi biết tôi là phụ nữ không ra gì, là người đàn bà phản bội nhưng tình cảm con người khó nói. Mong chị cho tôi lời khuyên chân tình nhất

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Đọc thư của bạn tôi có thể cảm nhận được sự day dứt khi đến với mối tình “ngược dòng” và đau đớn khi phải đối mặt với việc người mình yêu thương vì một lý do nào đó sẽ rời xa mình. Trước đây hai người đã mỗi người một ngả vì lý do khách quan nhưng giờ chính người ấy muốn chia tay. Có lẽ điều đó làm bạn cảm thấy rất sốc và bị tổn thương rất nhiều. Một ai ở vị trí của bạn cũng có thể có những cảm xúc giống bạn.

Bạn chia sẻ gần đây không biết vì lý do gì mà anh ấy luôn kiếm cớ lạnh nhạt với bạn và đòi chia tay vì bạn thật lòng yêu anh ấy nên không làm sao quên được vậy điều bạn băn khoăn nhất bây giờ là gì? phải chăng bạn muốn tìm lý do anh ấy lạnh nhạt với bạn hay bạn muốn biết tìm cách để quên mối tình cảm này? Nếu tiếp tục yêu thì tình yêu của bạn và người ấy sẽ như thế nào trong tương lai? Bạn đã tìm hiểu mối quan hệ của người ấy và vợ như thế nào?

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Bạn có chia sẻ tình cảm thật trong lòng bạn với người yêu cũ mới chỉ quay lại hai năm nhưng tình cảm của bạn lại rất lớn khiến bạn rất khó quên so với người chồng  10 năm chung sống lại chẳng được như vậy. Bạn cảm nhận rõ rệt như vậy có lẽ bởi khi tình cũ có cơ hội bùng cháy thêm một lần nó lại càng mãnh liệt hơn, đặc biệt thời gian hai năm mới là thời gian cho ta cảm giác mặn nồng, càng kéo dài tình yêu lại càng nhạt nhòa hơn bởi xen vào tình yêu đó là nỗi lo cơm áo gạo tiền, chứ không thuần chất chỉ là anh yêu em rất nhiều và em cũng yêu anh rất nhiều nữa. Mà tình yêu 10 năm của vợ chồng bạn là làm thế nào để lo được cơm no áo ấm cho con, làm thế nào để xây ngôi nhà to hơn, làm thế nào để trọn vẹn tình cảm cho cha mẹ chồng, cha mẹ vợ, tất tần tật những điều đó làm tình yêu của hai vợ chồng bạn đã phần nào chẳng được như lúc bạn đầu. Bạn mệt mỏi, bạn thấy chẳng còn cảm giác e ấp, nụng nịu với chồng vì đầu tắp mặt tối với bao công việc, còn người yêu bạn thì sao chỉ có những câu nói quan tâm nhau, rồi những lời chia sẻ ngọt ngào, thậm chí là những sẻ chia gánh nặng trong công việc cũng có thể. Có lẽ những điều đó làm cho bạn cảm giác không thể xa cách người ấy được.

Không biết bạn có biết nhiều thông tin về công việc cũng như gia đình người ấy hay không. Trước đây anh ấy có từng chia sẻ với bạn bất cứ điều gì về những khó khăn hay áp lực của bản thân mình? Nếu có thể thì bạn hãy tìm kiếm những thông tin mà mình cần để xem anh ấy muốn chia tay là do những lý do khách quan hay thật sự là anh ấy đã thay đổi. Chỉ khi biết được nguyên nhân thì bạn mới có cách giải quyết phù hợp và thành công được.

Nếu bạn biết một lý do nào khiến anh muốn chia tay thì hãy nói chuyện, chia sẻ nhiều hơn với anh ấy. Hãy cho anh ấy thấy bạn rất quan tâm và luôn ở bên cạnh giúp đỡ anh giống như anh đã từng làm với bạn. Nếu người ấy còn yêu và nhận thấy thành ý của bạn thì tôi tin anh ấy sẽ sẵn sàng đón nhận và ở lại bên bạn. Tuy nhiên, trường hợp anh ấy đã có sự thay đổi về mặt tình cảm với bạn thì bạn hãy cố gắng giữ sự bình tĩnh và dần chấp nhận điều đó, hãy cân bằng lại tình cảm cũng như cuộc sống của mình.Dù kết quả nhận được thế nào tôi cũng mong rằng bạn sẽ yêu quý và trân trọng bản thân mình hơn. Khi bạn có thể độc lập trong suy nghĩ và tình cảm thì bạn mới không bị sốc, hụt hẫng hay đau khổ khi có chuyện không hay xảy ra.Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com