0904030189

Làm gì khi bị người tình đe doạ

Tôi đã có gia đình và hai con, chúng tôi kết hôn được 6 năm, mọi chuyện rất yên ấm, chồng tôi cũng rất tốt, anh luôn quan tâm và dành tình yêu thương cho vợ con. Nhưng hai năm gần đây tôi có quen với một anh đồng nghiệp trong công ty, tôi và anh đã nảy sinh tình cảm, trong quá trình công tác cùng nhau, luôn trò chuyện giúp đỡ nhau trong công việc.Chào tư vấn An Nam! Tôi đã có gia đình và hai con, chúng tôi kết hôn được 6 năm, mọi chuyện rất yên ấm, chồng tôi cũng rất tốt, anh luôn quan tâm và dành tình yêu thương cho vợ con. Nhưng hai năm gần đây tôi có quen với một anh đồng nghiệp trong công ty, tôi và anh đã nảy sinh tình cảm, trong quá trình công tác cùng nhau, luôn trò chuyện giúp đỡ nhau trong công việc. Thấm thoát 2 năm trôi qua, chúng tôi có những quan hệ không minh bạch, điều đó khiến tôi thực sự cảm giác tội lỗi, trong khi gia đình tôi rất tốt, chồng tôi cũng không có điểm gì để chê. Tôi bất giác nghĩ mình cần phải dừng ngay mối quan hệ này để giữ lại mái ấm gia đình mình, anh đồng nghiệp mà tôi quen cũng đã có gia đình và một con rồi, nên tôi không muốn gây đau khổ cho bất kỳ ai. Đặc biệt nhìn lại gia đình mình thấy đó là điều ước ao của biết bao người tại sao tôi có thể từ bỏ như vậy được. Cuối cùng là tôi quyết định dừng lại và cắt đứt mối quan hệ với anh đồng nghiệp, nhưng anh ấy không chấp nhận điều đó và hàng ngày vẫn luôn nhắn tin cho tôi hỏi thăm, tôi không muốn liên lạc nữa. Anh ấy đã đe dọa tôi nếu như tôi không tiếp tục mối quan hệ tình cảm với anh ấy thì anh ấy sẽ mang câu chuyện của chúng tôi kể cho chồng tôi biết. Tôi không biết phải làm sao với lời đe dọa đó, thực sự tôi không muốn mất gia đình, xin cho tôi lời khuyên, tôi cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

 Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã gửi lời tâm sự đến chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như bạn đang rất hoang mang, lo lắng trước lời đe dọa của người đã từng có mối quan hệ tình cảm với mình, đặc biệt điều đó có đe dọa trực tiếp tới hạnh phúc gia đình bạn càng khiến bạn cảm giác bất an hơn. Trước vấn đề trên bạn hãy giữ bình tĩnh để tránh đi lạc lối một lần nữa, khiến mình phải hối hận.

Có thể người đàn ông kia đã thực sự nghĩ gắn bó tình cảm với bạn và anh ta mong muốn làm sao đó để có thể níu kéo được bạn dù cho phải dùng tới cách đe dọa. Bạn có thể sử dụng một số cách để người đàn ông kia tự thấy chán mà từ bỏ, có thể bạn không nói tới chia tay, nhưng bạn không quan tâm tới người đó nữa, dù người ta làm gì bạn cũng mặc kệ, nhắn gì bạn cũng có thể nói nhưng mọi thứ đều hững hờ, để anh ta tự thấy vô vị nhạt nhẽo và không được chia sẻ vấn đề của mình.

lam-gi-khi-bi-nguoi-tinh-de-doa

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hơn nữa bạn cũng có thể dùng cách nói về gia đình bạn, ngày hôm nay bạn đi với chồng đi đến địa điểm này hay địa điểm kia, để cho anh ta dần thấy rằng bạn thực sự không còn yêu anh ta nữa. Thậm chí dùng cả con cái của mình, nói về tình yêu thương của bạn dành cho con cái, nói về sự đau đớn khi những đứa con mất cha, bạn cảm thấy đau xót khi cứ sống trong cảnh mặc cảm, tội lỗi và bạn mong muốn được giải thoát. Bạn có thể thể hiện như vậy để anh ta thấy được, dù có cố gắng thì chỉ làm cho cả hai mệt mỏi và không thể làm được điều gì cả.

Nếu tới cuối cùng mà bạn đã sử dụng hết tất cả các cách, tuy nhiên người đàn ông kia vẫn không chấp nhận buông xuôi, vẫn cố gắng đeo bám lấy bạn, bạn có thể dùng tới cách trực diện vấn đề. Khi bạn sợ lời đe dọa đó và dẫn tới chấp nhận vấn đề thì lương tâm bạn cũng không thoải mái và một ngày nào đó khi mọi chuyện vỡ lở gia đình thân thương của bạn có thể tuột khỏi vòng tay của bạn. Ngược lại khi bạn không sợ lời đe dọa đó, bạn sẽ không chấp nhận làm điều gì mà mình không muốn, thậm chí bạn có thể mang câu chuyện đó nói với chồng mình trước dù có thể chồng bạn cảm giác sốc, cảm giác khó chịu nhưng chính lương tâm bạn cảm thấy thanh thản hơn và có thể với sự biết lỗi của mình bạn có thể giữ được gia đình. Vậy bạn hãy nói thẳng với người đàn ông kia là bạn không sợ lời đe dọa đó, thậm chí bạn sẽ là người đầu tiên nói với chồng mình câu chuyện đó. Khi bạn đã nói vậy rồi, người đàn ông kia hiểu rằng lời đe dọa của anh ta đã trở thành vô nghĩa với bạn. Bạn hãy dũng cảm đối diện với vấn đề của mình, để không có lời đe dọa nào có thể làm bạn lung lay.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com