0904030189

Có nên níu kéo khi chồng ngoại tình

Ngoại tình

Trong xã hội hiện nay, việc các ông chồng đi ngoại tình không còn xa lạ nữa. Từ thành phố đến miền quê, chỉ cần các chàng không giữ được bản năng đàn ông và lý trí của mình thì rất dễ sa đà vào một mối tình ngoài luồng khác. Vậy trên cương vị là một người vợ, một người bị lừa dối, nạn nhân thì bạn sẽ chọn cách ứng xử như thế nào? Có nên níu kéo khi chồng ngoại tình không?Chia sẻ của An Nam

Trong xã hội hiện nay, việc các ông chồng ngoại tình không còn xa lạ nữa. Từ thành phố đến miền quê, chỉ cần các chàng không giữ được bản năng đàn ông và lý trí của mình thì rất dễ sa đà vào một mối tình ngoài luồng khác. Vậy trên cương vị là một người vợ, một người bị lừa dối, nạn nhân thì bạn sẽ chọn cách ứng xử như thế nào? Có nên níu kéo chồng quay về hay không?

Khi biết mình bị lừa dối, không mấy người phụ nữ có thể chấp nhận được vì nó quá đau lòng. Ai lấy chồng cũng hy vọng được hạnh phúc, chỉ mong chồng là của riêng mình, không chia sẻ với ai cả. Việc chồng ngoại tình chẳng khác nào lý tưởng sống của mình bị đổ vỡ, người phụ nữ lúc này thật khó xử. Một bên là tình nghĩa vợ chồng gắn bó, niềm hi vọng chồng trở về như ngày xưa, chăm lo vợ con, nhưng một bên là nỗi lo lắng, sợ hãi chồng sẽ “ngựa quen đường cũ” và sự tổn thương, nỗi đau còn chưa lành làm các chị day dứt, khổ sở.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Lúc này, điều bạn cần làm trước tiên là tìm hiểu nguyên nhân chồng ngoại tình là gì? Sẽ không khó khăn lắm vì bạn là người gần gũi, đầu gối tay ấp với chồng nên bạn có thể nhận ra anh đang muốn gì. Do “chán cơm thèm phở”, chỉ muốn tìm các em trẻ đẹp để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cơ thể hay thực sự không còn tình cảm với vợ nữa nên phải tìm một nơi khác để tâm sự, chia sẻ tâm tư tình cảm, tìm người khác làm chỗ dựa tinh thần cho mình. Nếu bạn trả lời đúng được câu hỏi này thì bạn đã giải quyết được 50% vấn đề của mình rồi bạn ạ.

Điều tiếp theo bạn cần làm là nhìn lại bản thân mình. Bạn có thể đè nén những nỗi buồn, lòng căm hận và cái tôi của mình mà chấp nhận việc anh đã làm và hi vọng vào hạnh phúc gia đình nữa hay không? Nếu bạn cảm thấy chồng mình là một người đáng để trân trọng, rằng kia chỉ là lỗi lầm đã qua và anh hoàn toàn có thể sửa lỗi sai đó thì bạn hãy níu giữ anh lại. Trên đời này không ai là không phạm sai lầm nên nếu bạn còn tin và yêu thì hãy tạo điều kiện để anh quay lại.

Tuy nhiên, song hành với niềm tin và tình yêu kia thì bạn cần phải thay đổi bản thân. Không chỉ thay đổi về ngoại hình, phong cách bên ngoài cho tự tin, hấp dẫn hơn mà bạn còn phải chú tâm đến khả năng lắng nghe, chia sẻ với chồng để anh có thêm niềm tin và dần quay lại với vợ con.

Dù chồng ngoại tình là một việc rất sốc, khiến bạn cảm thấy buồn chán, mệt mỏi nhưng bạn cần bình tâm lại, suy xét vấn đề để có cách ứng xử hợp lý. Để có lựa chọn đúng đắn nhất: giải thoát khỏi một kẻ lừa dối hay níu giữ lại người chồng xứng đáng với tình yêu thương và bao dung của mình, bạn cần sử dụng cả lý trí và trái tim để nhìn nhận các vấn đề thật toàn diện.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com