0904030189

Tại sao người vợ ngoại tình khi chồng đi xa

Cuộc sống ngày một hiện đại, xã hội ngày một phát triển vì vậy tư tưởng ngoại tình trở nên không còn xa lạ đối với người vợ và người chồng. Không chỉ có những ông chồng mà những bà vợ cũng không kém phần hứng thú đi tìm những điều mới lạ. Tư vấn An Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu lí do xem tại sao người vợ ngoại tình khi chồng đi xa nhé.

1. Tư tưởng ngoại tình khi chồng đi xa nhà

Thông thường khi người chồng có ở nhà, tâm lý của người vợ khi đi gặp nhân tình sẽ cảm thấy lo lắng, hoảng sợ nếu không may bị chồng bắt gặp còn khi chồng đã đi công tác xa nhà trong một khoảng thời gian dài, không còn ai quản, không ai để ý làm gì, đi những nơi nào thì đây chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất để “hưởng lạc” bên nhân tình. Họ chỉ mong cho chồng mình đi công tác thật lâu và thật xa để kéo dài thời gian đi tìm niềm vui, hạnh phúc riêng.  Đây là tâm lý chung của những người vợ khi có tư tưởng đi ngoại tình khi chồng đi xa.

>>> Có thể bạn chưa biết : Những dấu hiệu chồng ngoại tình 

2. Cô đơn, không được quan tâm chăm sóc

Là phụ nữ ai không muốn được quan tâm, chăm sóc được người mình thương ở bên cạnh chú ý đến từng miếng ăn, giấc ngủ, được nâng niu trân trọng. Vì thế khi chồng đi công tác xa nhà, trong khoảng thời gian dài không có người bên cạnh tâm sự, chia sẻ nên họ hay mủi lòng trước những cử chỉ ân cần của những người đàn ông khác. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” vì thế vợ ngoại tình khi chồng đi xa là điều không thể tránh khỏi.

3. Không còn tình yêu đối với người chồng

Sống trong cùng một gia đình mà không còn tình cảm với nhau thật khó, khi đó không còn là trách nhiệm của người bố, người mẹ với con cái mà còn là gánh nặng đối với họ, nhất là người phụ nữ vốn đã chịu rất nhiều thiệt thòi. Khi đến một mức giới hạn nhất định, không thể chịu đựng, không còn tình yêu thì việc buông xuôi vợ ngoại tình khi chồng đi xa là điều sẽ xảy ra. Ai cũng muốn mình có cuộc sống hạnh phúc, tinh thần thoải mái vì thế họ sẽ đi tìm cuộc sống mới.

Xem thêm: Vợ ngoại tình khi chồng ở nhà

4. Ông ăn chả bà ăn nem

Đó là suy nghĩ của một số người phụ nữ khi chồng vắng nhà, vì họ nghĩ rằng khi đi công tác xa nhà chắc chắn chồng sẽ có những mối quan hệ mới bên ngoài, sẽ có những cô gái trẻ đẹp hơn đi cùng. Để đáp trả lại, họ cũng ngoại tình khi chồng đi xa để đỡ còn cảm giác cô đơn trống vắng.

5. Không vượt qua được cảm xúc cá nhân

Những phụ nữ mắc chứng trầm cảm, ám ảnh từ trải nghiệm ấu thơ hoặc thiếu các mối quan hệ lãng mạn, nghĩ tình dục ngoài luồng sẽ khiến họ cảm thấy xứng đáng. Trước một người theo đuổi, họ thấy được chăm sóc, lôi cuốn, đáng được ngưỡng mộ, khao khát và đáng được yêu. Từ đó, họ dễ sa đà vào mối quan hệ này và khó lòng dứt ra nhất là khi chồng vắng nhà, chuyện không vượt qua được cảm xúc cá nhân là điều dễ hiểu.

6. Họ gặp những rắc rối về đời sống tinh thần

Phái đẹp thường đắm mình vào những cuộc tình một đêm. Họ xem đó là cách để giải thoát khỏi những cảm xúc khó chịu do chứng trầm cảm, tổn thương tâm lý như rối loạn lo âu, không giữ được cảm xúc, hậu sang chấn tâm lý thời thơ ấu. Họ không thể từ chối những mối quan hệ bên ngoài hay từ sự quan tâm của người đàn ông khác dành cho mình. Họ muốn mình được quan tâm, được người khác cung phụng chứ không phải cảm giác thờ ơ của người chồng biền biệt xa nhà, không để ý đến gia đình, vợ con có cuộc sống như thế nào tại nhà.

7. Tìm cảm giác mới lạ

Có mới, nới cũ, điều gì quá quen thuộc sẽ trở nên nhàm chán không còn hứng thú và vui thích như trước nên họ – những người phụ nữ trong gia đình cũng muốn tìm cảm giác mới lạ khác ngoài người chồng của mình. Ngoại tình khi chồng đi xa càng trở nên dễ dàng hơn vì không sợ bị phát hiện, một cơ hội tuyệt vời để vui thích bên người mới.

8. “Chuyện ấy”

“Chuyện ấy” là vấn đề sinh lý không còn xa lạ của mỗi cặp vợ chồng. Khi đến độ tuổi nhất định nào đó, người phụ nữ luôn có nhu cầu cao hơn để thỏa mãn tâm sinh lý. Trong lúc này người chồng lại đi công tác xa nhà, không thể chờ đợi quá lâu nên người vợ ngoại tình khi chồng đi xa là điều dễ hiểu. Đôi khi lí do cũng bởi vì người chồng không đáp ứng đủ nhu cầu mong muốn của người vợ, không yêu chiều vợ như trước làm cho họ cảm thấy khó chịu, bứt rứt trong người và muốn đi tìm một người khỏe mạnh để “giải tỏa và thỏa mãn”.

Trên đây là những lý do mà tư vấn An Nam muốn chia sẻ đến những người chồng lý do vì sao người vợ ngoại tình khi chồng đi xa để các ông chồng hiểu hơn tâm lý của người vợ. Từ đó quan tâm, lo lắng cho họ nhiều hơn để họ hiểu được sự quan trọng của bản thân trong lòng người đàn ông của cuộc đời mình. Trân trọng gia đình, đừng để tình cảm cá nhân của bố mẹ ảnh hưởng đến con cái bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com