Một lần từng ngoại tình, mãi là kẻ ngoại tình

Một lần từng ngoại tình mãi mãi là kẻ ngoại tình liệu đây có phải là quan điểm đúng? Có thực sự tồi tệ khi có mối quan hệ yêu đương với người bạn biết rằng đã từng ngoại tình trước đây? Chúng ta thông thường được nghe rằng“một lần từng ngoại tình, mãi mãi là kẻ ngoại tình”. Điều đó có thực sự đúng?-Sưu tầm-

Có thực sự tồi tệ khi có mối quan hệ yêu đương với người mà bạn biết rằng đã từng ngoại tình trước đây? Chúng ta thông thường được nghe rằng“một lần ngoại tình, mãi mãi là kẻ ngoại tình”. Tuy nhiên, thật là nguy hiểm khi ta dựa vào những kết luận thông thường để hiểu thêm về tình dục và các mối quan hệ bởi nghiên cứu không phải lúc nào cũng lặp lại và mỗi người thì khác nhau.

Trong chủ đề mới nhất của tôi, tôi mô tả các kết quả nghiên cứu về vấn đề hành vi tình dục. Các nhà nghiên cứu theo dõi trên hàng trăm người trong vòng suốt 5 năm, khảo sát họ nhiều lần về những trải nghiệm trong mối quan hệ của họ. Kết quả thu được là, họ đã có khả năng xem xét việc liệu ngoại tình trong mối quan hệ trước thì có liên hệ gì với việc ngoại tình trong mối quan hệ sau này.

một lần từng ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Điều mà họ tìm được rằng người mà có mối quan hệ bên ngoài trong cuộc tình phía trước thì gần như có ba lần rưỡi khả năng hành động điều tương tự trong cuộc mới trong tương lai. Người mà chưa từng ngoại tình lần nào thì ít có khả năng làm điều đó trong tương lai hơn.

Điều đáng nói rằng, có một lưu ý quan trọng là chỉ có một nửa số người có quan hệ tình dục bên ngoài mối quan hệ yêu đương là có lặp lại hành vi đó sau này, điều đó cho chúng ta biết rằng câu nói « một khi ngoại tình, mãi mãi là kẻ ngoại tình » rõ ràng là phóng đại quá mức. Để tìm hiểu về việc « một lần ngoại tình, mãi mãi là kẻ ngoại tình », chúng ta cần nhìn vào động cơ của người đó và lý do gì khiến họ ngoại tình lần đầu tiên.

Dù việc cẩn thận trong vấn đề này là cần thiết, tuy nhiên, thật thiếu sót khi đánh giá một người là kẻ lừa dối tình cảm và cho họ không thật lòng khi biết tới việc họ từng ngoại tình trong quá khứ mà không rõ nguyên do.

Dịch: Giang Nguyen

Nguồn: https://www.lehmiller.com/blog/2017/9/18/once-a-cheater-always-a-cheater-heres-what-the-science-says

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay