0904030189

Con gái phát hiện bố ngoại tình

Phát hiện bố ngoại tình

Gia đình em có ba, mẹ, em và chị gái, ba em đã gần 50 tuổi, ba em là trưởng phòng thiết kế một công ty xây dựng. Ba em là người nóng tính thường hay cáu gắt, gần đây em thấy tình cảm của ba mẹ em không được tốt, ba rất dễ cáu gắt với mẹ. Nhưng em cảm nhận được sự xa cách này càng lớn hơn khi em phát hiện bố ngoại tình qua sự xuất hiện wifi nhà nghỉ. Một lần ba nhờ em cầm điện thoại đến công ty cho ba vì ba bỏ quên điện thoại ở nhà.Lời tâm sự

Gia đình em có ba, mẹ, em và chị gái, ba em đã gần 50 tuổi, ba em là trưởng phòng thiết kế một công ty xây dựng. Ba em là người nóng tính thường hay cáu gắt, gần đây em thấy tình cảm của ba mẹ em không được tốt, ba rất dễ cáu gắt với mẹ. Nhưng em cảm nhận được sự xa cách này càng lớn hơn khi em phát hiện ra bố em ngoại tình qua sự xuất hiện wifi nhà nghỉ. Một lần ba nhờ em cầm điện thoại đến công ty cho ba vì ba bỏ quên điện thoại ở nhà. Trong khi em chờ ba xuống lấy điện thoại, em bật điện thoại lên bắt wifi vô tình thấy được có wifi nhà nghỉ Hoa Lan gần công ty của bố, em sửng sốt không ngờ được. Tiếp một lần nữa em bắt gặp ba đi với người phụ nữ khác vào nhà nghỉ cách trường em học 1km, sau đó em không dám nói với ai kể cả chị gái của em vì em biết nếu nói ra chị và ba không thể nói chuyện được với nhau mất vì chị với ba không hợp tính nên thường hay cãi nhau. Bây giờ em không biết phải làm sao cả, em rất thương mẹ, anh chị có thể cho em lời khuyên em nên làm gì? Em cảm ơn anh chị ạ!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào em! Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của em Tư vấn An Nam xin tư vấn cho em như sau:

Chị cũng xin được chia sẻ với em qua câu chuyện em đã chia sẻ, nghe được câu chuyện của em chị hiểu được sự khao khát trong em một cuộc sống gia đình đầm ấm, nhưng lại không thể vì ba không dành tình cảm cho mẹ, chị không hợp ba, rồi bao nỗi vất vả của mẹ không được đền đáp và chuyện lại càng ngày càng có diễn biến xấu đi vì em đang cảm nhận rằng ba đang ngày càng xa cách mẹ hơn. Không chỉ có vậy, gần đây em còn phát hiện được ba ngoại tình với một người phụ nữ khác khiến em càng lo lắng hơn rất nhiều.

Trước hết em không nên nói với mẹ ngay trong lúc này vì có thể mẹ em sẽ không thể nào mà giữ được bình tĩnh, hơn nữa sự thật đó có thể khiến mẹ em không thể nào chấp nhận được vì mẹ đã phải quá nhiều nỗi đau và sự mệt mỏi rồi. Em cũng chia sẻ rằng ba em là nóng tính nên em phải có cách để nói chuyện với ba bằng tình cảm thật sự trong lòng mình, em không nên xa lánh ba hay trở nên ghét ba hơn vào lúc này mà em cần là người trung lập để hàn gắn ba em về bên mẹ.

                                phát hiện bố ngoại tình

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Em hãy chọn cách đối diện với ba có thể bằng cách tâm sự với ba hoặc em có thể gửi cho ba em một bức thư nếu em cảm thấy rất khó khăn để có thể nói ra nỗi lòng mình. Vì ba em rất nóng tính nên cách em nói chuyện không nên thể hiện thái độ trách móc, hờn giận mà thay vào đó em hãy nói về niềm khao khát của em “con cảm thấy tự hào khi con là con của ba mẹ, và con càng tự hào hơn vì có một người cha giỏi giang”. Trong đó em cũng cần nói “nhưng con sợ lắm khi con cảm giác rằng con sắp mất đi gia đình đó rồi”, hãy nói với ba “ba đừng đến với người phụ nữ đó được không? Ba con muốn có ba và mẹ ở bên con”,”con đã trông thấy ba đi với người phụ nữ đó con thấy đau khổ lắm ba à”.

Trong đó em cũng có thể nói về những kỉ niệm nào mà em cảm nhận được là vui nhất trong gia đình để gợi lại ba em niềm yêu thương với gia đình. Trong thư em cũng nói với ba “có điều gì ba thấy con còn chưa được ba cứ dạy dỗ con, con sẽ chăm chỉ học tập để ba mẹ vui lòng”, bên cạnh đó em cũng nói với ba “có điều gì mà ba thấy mẹ chưa được ba cũng phải nói thẳng với mẹ để mẹ sửa đổi chứ ba đừng có như vậy nữa con buồn lắm ba ạ”. Đó là một số lời tâm sự mà em nên nói với ba để ba em có thể dễ dàng tiếp nhận lời tâm sự của em hơn.

Bên cạnh đó em cũng phải động viên mẹ em thật nhiều cho mẹ được vui hơn vì ba không bên cạnh yêu thương mẹ thì em sẽ là niềm vui lớn nhất của mẹ. Em cũng có thể tư vấn cho mẹ là nên đi tập thể dục thể thao, thể dục thẩm mỹ, yoga … để tăng cường sức khỏe. Em cũng thỉnh thoảng ra ngoài cùng mẹ, tư vấn cho mẹ cách chọn màu son, trang phục, khuyên mẹ biết chăm sóc bản thân và nói với mẹ rằng: “với một người con gái, một người phụ nữ thì mua sắm là một thú vui nhưng cũng là cách thức để xả stress” để mẹ em luôn thấy em tự tin, đáng yêu và luôn bên cạnh mẹ. Thỉnh thoảng cũng nên trêu đùa mẹ rằng: “mẹ mà không chăm sóc cho bản thân thì ba đi với người khác mất đấy” để mẹ em tự biết chăm sóc cho bản thân mẹ nhiều hơn.

Bản thân em, em phải chăm ngoan học giỏi, nghe lời mẹ không được suy sụp tinh thần để em còn là chỗ dựa về mặt tinh thần cho mẹ nữa, em phải là niềm tự hào của ba mẹ em nhé.

Chị chúc em sức khoẻ, học tập tốt và gia đình hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com