Cảm giác có lỗi khi ngoại tình với đồng nghiệp

Ngoại tình

Cảm giác có lỗi khi ngoại tình với đồng nghiệp. Cứ nghĩ mọi chuyện sẽ trôi qua êm thấm, nhưng vài ngày sau cô ấy gặp tôi ở công ty và nói nhỏ là đêm qua chồng cô ấy đã phát hiện chuyện giữa tôi và cô ấy. Nguyên do là cô ấy quên xóa những tin nhắn chúng tôi nhắn tin cho nhau, chồng cô ấy vô tình cầm điện thoại và đọc được. Chồng cô ấy nổi giận, đập phá mọi thứ trong nhà. Chồng cô ấy còn gọi điện cho ba mẹ hai bên gia đình nói chuyện cô ấy ngoại tình.Lời tâm sự

Tôi hiện chưa có gia đình. Cách đây vài tháng tôi và 1 nữ đồng nghiệp có nảy sinh tình cảm với nhau. Chuyện không có gì để nói nếu cô ấy chưa có gia đình. Hiện cô ấy và chồng vẫn sống với nhau bình thường và họ có 2 con gái. Tôi và cô ấy quen nhau nhưng chưa dám làm chuyện chăn gối, chỉ tới mức độ hôn nhau mỗi khi hẹn hò ra ngoài. Tuy quen nhau nhưng dần dần chúng tôi nhận ra đây là sự sai trái cần phải dứt bỏ. Vì vậy tôi và cô ấy quyết định chấm dứt mối tình sai trái.

Cứ nghĩ mọi chuyện sẽ trôi qua êm thấm, nhưng vài ngày sau cô ấy gặp tôi ở công ty và nói nhỏ là đêm qua chồng cô ấy đã phát hiện chuyện giữa tôi và cô ấy. Nguyên do là cô ấy quên xóa những tin nhắn chúng tôi nhắn tin cho nhau, chồng cô ấy vô tình cầm điện thoại và đọc được. Chồng cô ấy nổi giận, đập phá mọi thứ trong nhà. Chồng cô ấy còn gọi điện cho ba mẹ hai bên gia đình nói chuyện cô ấy ngoại tình. Anh ta còn gặng hỏi tôi là ai nhưng cô ấy không nói, chỉ nói là đồng nghiệp công ty trước kia của cô ấy. Hôm ấy anh ta cũng gọi vào máy tôi liên tục nhưng tôi không bắt máy.

Trưa hôm ấy trong lúc ăn cơm cô ấy không ăn chỉ ngồi nhìn rồi khóc. Mọi người hỏi thăm thì cô ấy nói bị bệnh không khỏe. Tôi ngồi gần mà không dám lên tiếng gì, chỉ thỉnh thoảng nhìn cô ấy với ánh mắt thông cảm. Làm việc chung phòng nhưng tôi cũng không dám nhìn thẳng mặt cô ấy vì ngại, bề ngoài vẫn tỏ ra tự nhiên để mọi người không phát hiện. Thỉnh thoảng chỉ liếc nhìn nhau rồi thở dài. Hiện tại tôi rất hoang mang, trong lòng vừa hối hận vừa áy náy. Lỡ gia đình hay cô ấy có chuyện gì chắc tôi ân hận cả đời. Tôi bị trầm cảm mấy hôm nay, đêm nào cũng trằn trọc không ngủ được. Tôi xin trung tâm tư vấn cho tôi phải giải quyết chuyện này như thế nào? Tôi phải làm gì để hỗ trợ cô ấy. Tôi thật sự không mong muốn gia đình cô ấy tan vỡ, tôi thấy mình có lỗi lớn trong chuyện này. Tôi mong trung tâm Tư vấn An Nam giúp tôi có giải pháp giải quyết đúng nhất. Hiện tại đầu óc tôi rối loạn không thể nghĩ ra được gì. Xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Dường như bạn đang cảm thấy có lỗi và tự trách bản thân mình khi đã lỡ có tình cảm với người đồng nghiệp, đặc biệt hiện tại chồng cô ấy biết và đã làm to mọi chuyện với gia đình hai bên nên bạn càng cảm giác lo lắng và áy náy với người đồng nghiệp của mình hơn. Một ai đó ở trong hoàn cảnh của bạn có thể họ cũng có những cảm giác giống bạn.

cảm thấy có lỗi khi ngoại tình với đồng nghiệp

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Điều đầu tiên trước hết bạn có thể làm là hãy thật bình tĩnh, để có những cách xử trí không gây hại cho bạn mà người đồng nghiệp cũng được thoải mái. Không ai mong muốn điều không hay đến với chính bản thân và người đồng nghiệp của bạn, nhưng bạn và người đồng nghiệp của mình đã làm rất đúng khi nhận biết được tác hại của mối quan hệ và đã dừng lại, đó chính là điều tốt nhất mà bạn đã hỗ trợ cho cô ấy.

Khi chồng cô ấy phát hiện ra mọi chuyện và nổi giận cũng là lẽ thường, chính vì vậy không có một điều gì đặc biệt có thể ngăn người chồng ấy không làm gì với vợ mình được. Trong lúc chồng cô ấy đang nổi giận thì bạn tuyệt đối không làm điều gì để khiến chồng cô ấy hiểu nhầm rằng bạn và cô ấy vẫn còn trò chuyện với nhau. Cho tới khi người chồng của cô ấy bình tĩnh trở lại, lúc đó bạn có muốn bày tỏ điều gì thì đó mới là thời điểm phù hợp, nhưng bạn cần chú ý là có làm gì thì cũng là công khai để tránh sự hiểu nhầm không đáng có.

Một lần nữa xin được nhắc lại trong chuyện tình cảm đã xảy ra không ai là người có lỗi, bạn không có lỗi, cô ấy không có lỗi và cả người chồng của cô ấy cũng vậy. Trong hoàn cảnh đó có thể ai cũng có những phản ứng giống nhau, sự có mặt hay tham gia vào câu chuyện gia đình cô ấy của bạn trong thời điểm hiện tại có thể sẽ làm cho mọi chuyện rất rối ren. Thậm chí có thể làm cho người chồng của cô ấy càng nổi giận hơn, chính vì vậy hãy để cho tất cả mọi người bình tĩnh lại.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay