0904030189

Chồng ngoại tình có con riêng khiến tâm lý em chán chường.

Chồng ngoại tình có con riêng khiến tâm lý em chán chường.

Vợ chồng em đã kết hôn được 20 năm và có với nhau hai người con. Con gái em năm nay 19 tuổi còn con trai 18 tuổi. Vậy mà chồng em lăng nhăng với người phụ nữ khác, giữa họ còn có con với nhau. Lúc này, con họ đã được 4 tháng. Bản thân em không muốn làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý của các con cũng như chuyện học hành. Vợ chồng em cả tuần mới gặp nhau, có lúc vui vẻ, lúc chồng em kiếm chuyện, giữa em và anh ấy có nảy sinh cãi vã khiến em rất chán chường. Em không biết phải làm sao? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Vợ chồng em sống với nhau 20 năm rồi. Con gái em 19 tuổi, con trai 18 tuổi rồi. Vậy mà chồng em còn lăng nhăng với người phụ nữ khác. Họ còn có con với nhau nữa. Con họ được 4 tháng rồi. Em không muốn làm lớn chuyện để cho con em ăn học. Cả tuần vợ chồng mới gặp nhau, có khi vui vẻ, có lúc thì chồng kiếm chuyện cãi vã làm em chán chường. Chuyên gia tư vấn giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Như những gì em chia sẻ qua thư, tôi biết cuộc hôn nhân của em với chồng đã kéo dài được 20 năm. Giữa các em đã có với nhau hai người con, con gái năm nay 19 tuổi và con trai 18 tuổi. Ở độ tuổi này, đáng ra các em đã có một cuộc sống hôn nhân tương đối ổn định, con cái cũng khôn lớn rồi. Thế nhưng chồng em lại có tính lăng nhăng bên ngoài. Vì thế giữa anh ấy với một người phụ nữ khác đã có con với nhau. Con của họ được 4 tháng. Em đã biết được sự thật này nhưng vì lo cho con cái của mình, không muốn các con bị ảnh hưởng trong học tập cũng như các vấn đề của cuộc sống nên em không làm lớn chuyện. Để kìm lòng mình được như vậy, chắc hẳn em đã phải đấu tranh tâm lý rất nhiều, khó khăn vô cùng. Vậy em đã biết được sự thật này bao lâu rồi? Khi em biết được điều đó, em đã nói những gì với chồng em? Bản thân anh ấy có suy nghĩ như thế nào khi phản bội em và có mong chờ sự tha thứ, bao dung lỗi lầm từ phía em hay không? Em có chấp nhận để chồng em vẫn duy trì mối quan hệ với người phụ nữ kia cũng như có trách nhiệm với con riêng của mình? Hay giữa em với chồng đã có sự rõ ràng anh ấy phải chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng cũng như vấn đề liên quan đến người con riêng? Bản thân em rơi vào hoàn cảnh này sẽ không tránh được sự tổn thương. Bởi cuộc hôn nhân của các em đã trải qua nhiều năm chung sống, sự tin tưởng nhau, cùng nhau xây đắp mái ấm gia đình nhưng hiện tại lại có sự phản bội từ phía chồng. Có lẽ em đã rất khó khăn để vượt qua cú sốc tâm lý này, từng ngày tìm cách ổn định lại cuộc sống hôn nhân của các em.

Khi em đứng trước hoàn cảnh này, chắc hẳn em đã nghĩ đến vấn đề ly hôn và em có quyền làm điều đó nếu em thực sự không chấp nhận, tha thứ cho hành vi sai trái của chồng. Thế nhưng vì nghĩ đến con cái của mình, em đã chấp nhận bỏ qua mọi chuyện, nhận đắng cay về mình. Giữa các em có những phút giây vui vẻ với nhau nhưng nhiều khi chồng em tìm cách kiếm chuyện nên nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Khi đó, tâm lý của em rất chán chường. Vậy lúc đó em thường suy nghĩ đến những chuyện gì? Em có cảm thấy bản thân mình hàng ngày phải đối diện với một người chồng như thế nào sẽ khó khăn cho em hay không? Chồng em – người đàn ông gây ra lỗi lầm, sự tổn thương cho em có tìm cách bù đắp khuyết thiếu đó không? Mối quan hệ tình cảm của chồng em với người phụ nữ đó đã kéo dài được thời gian bao lâu? Khi hai người duy trì tình cảm với nhau, em có hay biết điều gì không? Thời gian đó, tình cảm của vợ chồng em diễn ra như thế nào? Chồng em có biểu hiện điều gì khiến em nghi ngờ và suy nghĩ anh ấy có người phụ nữ khác?

Chồng ngoại tình có con riêng

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Thực tế, khi em biết chồng mình ngoại tình và có con riêng, em có thể ly hôn. Đó là quyền lựa chọn của em. Tuy nhiên, em đã không làm vậy, em chấp nhận tha thứ, bỏ qua lỗi lầm cho chồng cũng đồng nghĩa với việc em phải đấu tranh để vượt qua khủng hoảng tâm lý, nỗi đau, sự giằng xé trong tâm hồn mình. Em chấp nhận sống với người đàn ông đã phản bội em thì tâm lý của em sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Sự tổn thương là mãi mãi, rất khó để quên đi. Nếu như chồng em biết bản thân mình sai, tìm cách bù đắp cho em, chăm lo cuộc sống hôn nhân thì dần dần tình cảm của các em sẽ tốt lên, em cũng sẽ nguôi ngoai nỗi buồn. Trường hợp chồng em vẫn lén lút qua lại với người phụ nữ kia, cuộc hôn nhân của các em không có niềm vui mà thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã sẽ khiến tâm lý em mệt mỏi, chán nản. Khi đó cả em và chồng em đều cảm thấy sự căng thẳng, áp lực cho nhau khiến tâm lý muốn buông xuôi. Vì thế, nếu em đã muốn bỏ qua lỗi lầm cho chồng thì hãy suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tích cực hơn, đối diện và ổn định tâm lý cho mình, tập trung lo công việc, chăm sóc con cái. Em hãy cho bản thân mình một thời gian để lấy lại trạng thái cân bằng cũng như ổn định lại mọi việc. Nếu trải qua thời gian cùng với sự cố gắng của bản thân mình nhưng em không nhận thấy thái độ tích cực từ phía chồng và mối quan hệ tình cảm của vợ chồng em ngày càng tồi tệ đi, sự mệt mỏi, chán chường gia tăng, áp lực, căng thẳng quá nhiều, em nên suy nghĩ mình có thể tiếp tục cuộc sống hôn nhân này hay không? Lựa chọn và quyết định như thế nào là do bản thân em, chỉ có em mới biết điều mình cần nhất là gì? Thứ quý giá em nên trân trọng ra sao? Mong em sớm vượt qua khó khăn này và luôn vui khỏe trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-04-2021 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com