Phụ nữ ngoại tình có tội không, có nên tha thứ không

Câu chuyện về những người đàn ông ngoại tình là câu chuyện đã quá quen thuộc từ thời xa xưa vì “trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên chỉ có một chồng” chính vì quan niệm này mà người đàn ông ngoại tình bao giờ cũng được ưu tiên, được xã hội coi đó là chuyện bình thường còn đàn bà ngoại tình thì bị cả xã hội lên án, phê phán thời xưa còn bị cạo đầu, bôi vôi. Như vậy có công bằng với phụ nữ không? Phụ nữ ngoại tình có tội không, có nên coi thường khinh bỉ họ đến như thế không?

1. Xin hãy thông cảm cho những người phụ nữ ngoại tình

Phụ nữ ngoại tình có tội không? Tội của họ có đáng bị cả xã hội lên án như vậy không? Trước khi nhìn họ bằng ánh mắt khinh thường, xin bạn hãy đặt mình vào vị trí của họ, suy nghĩ cho những người phụ nữ rồi hãy phán xét phụ nữ ngoại tình có tội không.

Là người chồng, là người đàn ông bạn đã thấy mình đủ tốt với vợ, hòa hợp, quan tâm, chia sẻ cùng vợ trong tất cả mọi chuyện của cuộc sống hàng ngày hay chưa? Một người đàn ông có trách nhiệm sẽ không để người phụ nữ phản bội mình nuôi con. Những người chồng có bao giờ hỏi vì sao vợ mình như thế, mình đã đủ tốt, là bờ vai vững chắc cho vợ con nương tựa. Nếu hạnh phúc, ít phụ nữ nào đi ngoại tình, đặc biệt là người phụ nữ yêu thương con. Người đàn ông đi làm ngày tám tiếng, tối về bù khú với bạn, về đến nhà thì ngủ khò, còn phụ nữ ngày đi làm cũng tám tiếng, sáng dậy sớm đưa con đi học, chiều rước con về, tạt qua chợ mua đồ nấu ăn, một tay bế con, một tay nấu nướng trong khi anh chồng ngồi xem tivi. Ăn cơm xong vợ rửa bát, ru con ngủ, chồng ngủ khì, nửa đêm thức giấc “đòi ăn khuya”, vợ không đáp ứng sinh ra chì chiết, chê bai vợ. Không lẽ chỉ có đàn ông mới biết thưởng thức niềm vui, còn đàn bà thì không?

Xem thêm: Vì sao phụ nữ thời nay thích ngoại tình

Phụ nữ là con người có cảm xúc, không phải búp bê hay cái máy đẻ, sáng đi làm, chiều về phục vụ chồng con, còn chồng chỉ đòi hỏi. Phụ nữ cũng muốn lắng nghe, chia sẻ, muốn được khóc khi đau buồn, cười khi có niềm vui, vậy mà những thứ đó chồng có quan tâm đâu. Chồng cứ nghĩ mỗi tháng đưa vợ vài triệu đồng là đủ, còn trách nhiệm làm chồng, làm cha, chồng có quan tâm không? Chịu không nổi nên ngoại tình để tìm một bờ vai mới, tìm một người yêu thương thực sự có gì là sai không? Hay phải chịu như phụ nữ thời xưa, chấp nhận để chồng đánh đến bầm dập người, chấp nhận để chồng lăng mạ, làm nhục chỉ để giữ lại niềm an ủi cuối cùng là con có bố, có mẹ bên cạnh. Thời nay đã khác với thời xưa, phụ nữ vẫn là người thắp lửa cho gia đình nhưng họ không đáng để bị hành hạ như vậy, họ cũng muốn được yêu thương, được vỗ về. Nên hãy cảm thông cho họ khi họ đi cùng người đàn ông khác, đừng hỏi phụ nữ ngoại tình có tội không? Tội của họ là không sớm thoát khỏi gã chồng vũ phu, gia trưởng để đi tìm niềm vui, bến đỗ thực sự.

Đó là đối với những người phụ nữ hiền lành nhưng không may mắn khi lấy phải gã chồng vũ phu, không quan tâm vợ con thì xã hội hãy thông cảm cho họ, đừng dùng ánh mắt khinh bỉ hay coi thường họ, còn đôi với những người phụ nữ chỉ thích ăn ngon, mặc đẹp cặp kè với hết người này đến người khác bị xã hội lên án là việc đáng bị trừng phạt.

phu-nu-ngoai-tinh-co-toi-khong

Xem thêm: Có nên tha thứ khi vợ ngoại tình hay không?

2. Sau ngoại tình, người vợ có còn cơ hội quay lại và có nên được tha thứ không

Vấn đề quan trọng hơn nữa là sau khi ngoại tình, người vợ có cơ hội được quay lại không và có thể được chấp nhận hay không. Trên thực tế, có quá nhiều người chỉ vì trót lầm lỡ một lần mà không bao giờ nhận được sự thứ tha. Chồng các chị có thể xấu, có thể này nọ, ki bo gia trưởng, nhưng đã chung đụng với người khác, thật sự đàn ông rất khó mà chấp nhận sự trở lại của người vợ ngoại tình. Đa phần khi phát hiện vợ ngoại tình là người chồng cho vợ “đi tàu suốt” và họ sẽ thay thế bằng một người đàn bà khác, nhanh chóng thôi. Nếu không ly hôn thì họ cũng sống nhưng không bao giờ quên nỗi đau bị phản bội. Đó là thực tế cuộc sống, nhưng cũng tùy từng nguyên nhân khiến vợ đi ngoại tình mà chồng nên xem xét lại có nên tha thứ cho vợ hay không?

Nếu đó chỉ là cơn cảm nắng của người vợ, là những lỗi sai của người chồng thì chồng hãy cho vợ một cơ hội mới vì họ đã nhận ra những điểm sai của mình để hai vợ chồng cùng xây dựng lại gia đình để con cái không phải chịu cảnh lựa chọn bên bố hoặc bên mẹ. Còn nếu đối với những người phụ nữ coi chuyện ngoại tình là chuyện cần phải có, nên có để thỏa mãn dục vọng của bản thân, khi đó phụ nữ ngoại tình có tội không? Tội rất lớn nữa là đằng khác vì đối với những người phụ nữ này bị xã hội lên án, bị chồng con ruồng bỏ là điều dễ hiểu, không có ai bệnh vực và đồng cảm cho những người như vậy.

Xem thêm: Tâm sự của phụ nữ ngoại tình

Tóm lại,phụ nữ ngoại tình có tội không? Đôi khi đó là tội của người phụ nữ vì đã không biết kìm nén cảm xúc bản thân nhưng đó cũng do phần lớn lỗi của người chồng vì không biết quan tâm vợ hàng ngày. Đối với những người phụ nữ như vậy, chỉ cần chồng suy nghĩ lại, hãy cho họ một cơ hội mới, hãy tha thứ cho lỗi lầm của họ để hai người lại được bên nhau như xưa, vì chẳng gì tốt bằng chuyện thuận vợ, thuận chồng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Seo Ngon

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay