0904030189

Đôi điều về ngoại tình tư tưởng của phụ nữ

Phần lớn khi chúng ta nói đến ngoại tình, ai cũng nghĩ đó là mối quan hệ thỏa mãn nhau về mặt thể xác. Nhưng thực tế rằng, quan hệ mờ ám ngoài hôn nhân thỏa mãn về mặt tình dục không phải là còn đường lừa dối duy nhất. Sự lừa dối về mặt cảm xúc, tư tưởng cũng được coi là một hình thức ngoại tình. Người ta gọi đó là ngoại tình tư tưởng. Ngoại tình tư tưởng của phụ nữ có xu hướng xảy ra nhiều hơn so với đàn ông, và nó cũng đem đến những hậu quả mà bạn không thể lường trước được.

1. Ngoại tình tư tưởng của phụ nữ xuất phát từ đâu?

Ngoại tình tư tưởng của người phụ nữ thường xuất phát từ người chồng. Một cuộc sống gia đình không hạnh phúc với một người chồng không biết yêu thương vợ con hay một cuộc sống hạnh phúc “giả tạo” với một người chồng gia trưởng và cứng nhắc cũng khiến cho phái đẹp cảm thấy hụt hẫng về gia đình. Từ đó họ sẽ có xu hướng tìm đến một người biết lắng nghe và chia sẻ để cảm thấy mình được yêu thương. Tuy rằng giữa họ không có một hành động nào là biểu hiện của tình yêu nhưng vô hình chung trong trái tim người phụ nữ, người chồng đã không còn là duy nhất. Điều mà chúng ta nên làm để việc này không xảy ra chính là hãy thẳng thắn trao đổi trước những mâu thuẫn và ức chế tinh thần trong hôn nhân, hãy thật sự dành toàn tâm toàn ý cho người bạn đời của mình và tập trung tìm cách tháo gỡ những vướng mắc trong đời sống hôn nhân của chính mình. Nếu bạn cảm thấy quá đơn độc trong việc này, hãy tìm đến những người thân hoặc chuyên gia tâm lí để được chia sẻ và cùng tìm ra hướng giải quyết. Đừng bao giờ tìm đến một người đàn ông mang cho mình cảm xúc bình yên hơn. Vì nếu cứ cố tình để tình trạng đó kéo dài thì đó chính là tác nhân giết chết hạnh phúc gia đình của chính bạn.

Xem thêm: Trung tâm tư vấn tình yêu 

2. Ngoại tình tư tưởng có tội không?

Chẳng ai muốn cuộc sống hôn nhân của mình trở thành một chuỗi những trách nhiệm. Kiểu trách nhiệm vì con cái, trách nhiệm vì mình đã chọn nên phải cố gắng duy trì nó. Thế nhưng đâu ai biết được cứ cố gắng sống một cuộc sống chìm đắm trong trách nhiệm mà thiếu thốn về tình cảm, không mang lại hạnh phúc cho nhau thì sớm muộn gì cũng sẽ tan vỡ. Hạnh phúc gia đình được duy trì bằng tình yêu thương, được nuôi dưỡng từ sự chở che, bao bọc của từng thành viên với nhau. Một khi đã không còn thì việc ngoại tình xuất hiện là điều dễ hiểu. Ngoại tình tư tưởng của phụ nữ thường bắt nguồn từ sự cô đơn, sự thiếu thốn tình cảm. Ngoại tình tư tưởng không xấu, nếu như bạn biết cách điều tiết suy nghĩ, kiểm soát tâm tư tình cảm một cách hợp lí, biết chừng mực và dừng lại đúng lúc. Còn nếu quá quá lún sâu vào nó thì rất khó để thoát ra. Hậu quả nó mang lại cũng không kém phần nghiêm trọng trong việc phá hủy hạnh phúc gia đình như việc ngoại tình về thể xác mang lại.

3. Cách thoát khỏi ngoại tình tư tưởng của phụ nữ

Điều quan trọng nhất chính là dù có như thế nào đi nữa bạn cũng tuyệt đối không nên gặp lại người tình cũ, nhất là mối tình đầu. Phụ nữ thường có xu hướng rất khó quên đi những điều tốt đẹp ở những mối tình. Nếu gặp lại người tình cũ trong tình trạng hôn nhân không hạnh phúc và người cũ vẫn dành cho bạn những cử chỉ yêu thương nhẹ nhàng, việc bạn hoàn toàn mất kiểm soát và rơi vào ngoại tình tư tưởng là điều hiển nhiên. Là người phụ nữ, bạn cũng không nên mất niềm tin hay hiểu nhầm chồng mình. Mất niềm tin thường gây nên sự thất vọng và dẫn tới hành động tìm kiếm chỗ dựa khác. Khi có điều không vừa ý hay nghi ngờ chồng mình, bạn nên thẳng thắn nói chuyện giữa hai vợ chồng, tránh hiểu lầm không đáng có.

Hãy nhớ rằng cái lạ nào rồi cũng sẽ thành quen, mùi hương nào cũng sẽ dần phai nhạt, cảm xúc nếu được điều tiết hợp lí thì cũng sẽ dần nguôi ngoai và qua đi. Đánh đổi một mối quan hệ bền vững để chạy theo cảm xúc phù phiếm nhất thời liệu có đáng? Ngoại tình tư tưởng của phụ nữ tưởng vô hại nhưng lại đem đến những hậu quả mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Đừng vì điều gì dại dột mà đánh mất đi hạnh phúc mình xây dựng bấy lâu nay nhé. Hãy là người phụ nữ khôn ngoan và thông minh chọn cho mình con đường hạnh phúc và bền vững nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com