0904030189

Để không thất vọng

Để không thất vọng

Để không phải thất vọng nhiều thì bạn đừng đặt mọi niềm tin, hy vọng vào một điều gì đó, mà hãy giữ lại cho bản thân mình một chút. Tôi đã từng được nghe câu nói “Ngay cả người mẹ tốt như thiên thần của tôi cũng có khi làm tôi tổn thương cơ mà”; Trong trường hợp này, tôi chỉ có thể nói, ngay cả bản thân cũng đôi lúc khiến chính mình thất vọng cơ mà.Lời chia sẻ

Cuộc sống này, không phải lúc nào cũng như ta mong muốn. Không phải ai cũng trở thành người giống như ta mong họ trở thành, hay làm những điều như bản thân ta mong muốn. Kể cả những người tốt nhất, thân thiết, gần gũi nhất cũng sẽ có lúc khiến ta thất vọng. Vậy làm thế nào để không thất vọng, hay làm thế nào để kiểm soát được những cảm xúc tiêu cực xuất hiện khi người khác làm ta thất vọng.

1. Chấp nhận cảm giác thất vọng

Vì người khác không phải là ta, không phải khi nào họ cũng biết được, đoán được ta cần gì, muốn gì. Cho nên, những thứ họ làm không phù hợp với những điều ta mong muốn; khi đó ta sẽ cảm thấy thất vọng; nhưng đó là điều đương nhiên, và trong cuộc đời ai cũng sẽ ít nhiều trải qua những cảm xúc đó cả.

Bạn đừng trách họ, cũng đừng trách bản thân mình, bởi đã là hai thì không bao giờ là một; mà đã không cùng là một, thì hai suy nghĩ không bao giờ có thể lúc nào cũng giống nhau. Chỉ cần biết chấp nhận, thì mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

Tôi đã từng được nghe câu nói “Ngay cả người mẹ tốt như thiên thần của tôi cũng có khi làm tôi tổn thương cơ mà”; Trong trường hợp này, tôi chỉ có thể nói, ngay cả bản thân cũng đôi lúc khiến chính mình thất vọng cơ mà.

 

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

2. Đừng hy vọng quá nhiều

Chúng ta hy vọng càng nhiều thì sự thất vọng càng lớn. Điều này không có ý nói rằng không nên hy vọng vào ai cả. Không phải như vậy, bởi sống như vậy là không có niềm tin, sẽ rất đau khổ. Tuy nhiên, ta nên hy vọng tùy thuộc vào từng đối tượng, và sự hy vọng chỉ nên là ở một mức độ nhất định. Đừng bao giờ đặt hết tất cả hy vọng vào một ai cả.

Bạn có biết vì sao khi yêu nhau, người ta lại trách móc, cãi vã, hờn giận nhiều hơn? Tất nhiên, không phải là vì ta không yêu mà là bởi ta đặt hy vọng vào đối phương quá nhiều. Ta mong ở đó một sự quan tâm chăm sóc vô điều kiện, ta mong người đó có thể dành hết thời gian cho mình, ta mong họ chỉ nghĩ đến mình mà thôi.Tất cả những điều đó, khi không được đáp ứng, sẽ dẫn đến giận hờn, trách móc. Nhưng ai cũng đều có cuộc sống riêng, có những mối quan hệ riêng, công việc riêng và không phải lúc nào họ cũng đủ kinh tế, điều kiện, thời gian để thực hiện những mong đợi của bạn.

3. Tự tạo niềm tin cho chính mình

Cách để bạn không phải thất vọng nhiều là bạn phải lường trước mọi tình huống có thể xảy ra, và tìm cho mình 1 cách suy nghĩ, nhìn nhận, ứng xử một cách phù hợp nhất trong từng trường hợp. Khi bạn có thể chuẩn bị cho mình một tâm thế tốt nhất để đón nhận mọi việc xảy đến với mình, bạn sẽ không còn thất vọng nhiều nữa.

Biết chấp nhận, biết hy sinh, biết tự tạo niềm tin cho chính mình là cách ta không suy nghĩ tiêu cực mỗi lần bị thất vọng; và hạn chế những lần cảm thấy thất vọng trong con người mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-03-2021 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com