0904030189

Bỏ túi những lưu ý khi ra mắt gia đình người yêu

Bỏ túi những lưu ý khi ra mắt gia đình người yêu

Điều lo sợ và có thể trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất của các cô nàng khi yêu, đó chính là thái độ của gia đình bạn trai đối với chuyện tình yêu của hai người. Các cô nàng sợ rằng mối tình của cả hai sẽ chịu sự phản đối từ gia đình. Chính vì thế, nếu như được bạn trai dẫn về ra mắt gia đình, biết bao nhiêu cô gái cảm thấy sợ hãi, lo lắng, hồi hộp và băn khoăn không biết bản thân sẽ phải làm gì cho lần gặp đầu tiên. Hãy đọc bài tư vấn dưới đây của tư vấn An Nam để có thêm kinh nghiệm khi ra mắt gia đình người yêu.

  1. Trang phục phù hợp

Thông thường, các phụ huynh hay để ý đến cách ăn mặc của nàng dâu trong tương lai. Trang phục sẽ giúp bố mẹ thêm phần nào nhận xét, đánh giá về phẩm chất, tính cách bạn gái của con mình. Chính vì thế, khi ra mắt gia đình bạn trai, điều bạn cần chú ý đó là vấn đề trang phục, hãy lựa chọn cho mình một bộ quần áo phù hợp. Đừng bao giờ ăn mặc hở hang, hay bộ váy ôm sát cơ thể khi lần đầu về gia đình nhà bạn trai chơi. Đây là một điều tệ hại nhất.

  1. Tìm hiểu gia đình nhà bạn trai

Trước khi đến chơi nhà bạn trai, bạn nên có sự tìm hiểu trước về gia đình anh ấy. Hãy để bạn trai kể về gia đình, tính cách, sở thích, thói quen của từng người. Khi bạn nắm rõ đặc điểm tính cách của các thành viên trong gia đình anh ấy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề bắt chuyện với mọi người, tránh được những hành động có thể bố mẹ anh ấy phật ý.

Xem thêm: Cách tạo thiện cảm với bố mẹ chồng tương lai trong buổi đầu ra mắt

  1. Chuẩn bị quà

Lần đầu ra mắt gia đình người yêu, đừng bao giờ đến tay không. Bạn có thể lựa chọn một món quà chung cho cả gia đình như mọi giỏ hoa quả. Hoặc có điều kiện hơn, bạn căn cứ vào sở thích, thói quen của mỗi người trong gia đình để lựa chọn món quà phù hợp. Chẳng hạn như mẹ anh ấy là người cực kỳ giản dị, bạn không nên dành tặng nước hoa hay mỹ phẩm cho bà, bà sẽ không bao giờ dùng. Còn nếu bố bạn ấy thích cây cảnh, bạn có thể lựa chọn khéo léo dòng hoa mà bố anh ấy yêu thích. Việc chuẩn bị chu đáo quà cáp như thế này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt gia đình chàng.

Xem thêm: Tình yêu bị phản đối vì không hợp tuổi

  1. Không nên bám rít lấy chàng

Cảm xúc lo lắng, hồi hộp là điều không thể tránh khỏi khi lần đầu tiên về ra mắt gia đình nhà bạn trai. Bản thân người yêu bạn cũng  sẽ cảm thấy lo lắng về điều đó. Nhưng không nên vì thế mà bạn bị động, lúc nào cũng muốn người yêu kề bên, nũng nịu, hoặc bắt nạt chàng. Đây là một hành động bạn không nên có khi đến nhà người yêu chơi. Thường bố mẹ sẽ quan sát cử chỉ hành động của bạn, thái độ của bạn đối với người yêu ra sao để sau buổi gặp mặt là có thể đưa ra nhận xét với con trai mình.

Xem thêm: Cách xây dựng niềm tin với cha mẹ

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

 5. Nhiệt tình tham gia hết mình

Dự định về nhà bạn trai chơi chắc chắc anh ấy đã trao đổi với gia đình. Phần lớn, khi ra mắt gia đình bạn trai, nhiều phụ huynh sẽ yêu cầu bạn ở lại ăn cơm cùng gia đình. Nếu như bạn tham gia vào bữa cơm thân mật với gia đình hãy chủ động phụ giúp mọi người, không nên nghĩ rằng bản thân chỉ cần đứng trông là được. Có thể mọi người sẽ bảo bạn lên nhà, mọi người làm được nhưng đừng cho rằng đó là lời nói thật, nếu bạn bỏ lên nhà họ sẽ đánh giá không tốt ở bạn.  Đừng bao giờ tỏ ra khép ném, tay lăm lăm điện thoại, mắt dán vào đó sẽ không hay chút nào, mọi người sẽ để ý đến hành động của bạn. Chính vì thế, hãy xắn tay lên và chủ động tham gia công việc gia đình, điều này sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn về bạn, nghĩ bạn là người hòa đồng, vui vẻ và hoạt bát. Khi vào bếp, bạn không nên tỏ ra biết hết mọi thứ, khuyên mọi người nên nấu như thế này thế kia. Khi họ mời bạn ăn cơm, nghĩa là họ đã có sự chuẩn bị và thực đơn các món, đừng gây xáo trộn. 

Bài viết liên quan:

      

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com