0904030189

Bạn sẽ không nhận ra khi bạn lo âu

Nếu lo âu bạn sẽ không nhận ra

Khi bạn trong trạng thái căng thẳng lo âu có thể rất tiêu cực và nó không phải thứ chúng ta có thể bỏ qua. Điều tồi tệ là rất nhiều người trong chúng ta không hiểu sự tác động của nó lên người khác và nghĩ rằng những người đang  trong trạng thái căng thẳng lo âu là những kẻ lười nhác, vô trách nhiệm và tiêu cực.Sưu tầm

Căng thẳng lo âu có thể rất tiêu cực và nó không phải thứ chúng ta có thể bỏ qua. Điều tồi tệ là rất nhiều người trong chúng ta không hiểu sự tác động của nó lên người khác và nghĩ rằng những người đang  trong trạng thái căng thẳng lo âu là những kẻ lười nhác, vô trách nhiệm và tiêu cực.

Nếu như bạn không phải là một người đang chịu sự căng thẳng lo âu; biết điều này cũng sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về sự lo âu căng thẳng. Còn nếu như bạn đang trải qua điều này thì có thể bạn sẽ đồng ý với những điều dưới đây.

1. Bạn khước từ những lời mời dù có thể bạn muốn tham gia

Có một số ngày bạn lên kế hoạch cho hôm đó toàn bộ từ trước, và khi ngày đó đến, sự lo âu choáng lấy mọi thứ. Nó có thể khiến bạn xuống tinh thần và bạn cảm thấy rằng mình mất hết năng lượng để ra ngoài.

Bạn nhận thức được rằng điều gì đang xảy ra với bạn và bạn không muốn mình trở thành gánh nặng ở nơi mà bạn đang định đến – vì thế bạn hủy mọi cuộc hẹn.

2. Để ý tới từng chi tiết nhỏ nhặt mà mọi người còn không để ý tới

Một từ ngữ bâng quơ hay một cái liếc qua vô tình cũng có thể khiến bạn bắt đầu nghĩ ngợi và tưởng tượng lại tình huống đó cả ngày! Sự thật là bạn đang quá để ý đến mọi thứ, những thứ vừa xảy ra trong tuần trước, hoặc mọi lúc trước, bạn thật sự đã làm như vậy đấy.

khi bạn trong trạng thái căng thẳng lo âu

Bạn có thể để ý tới từng chi tiết trong cuộc hội thoại trước đó, tới việc một người nào đó chưa nhắn tin cho bạn(sau 12h đồng hồ) hay tới việc một người lạ nhìn bạn như thể họ biết trước bạn vậy. Bất kì tình huống nào xảy ra, đều có thể gây nhầm lẫn trong suy nghĩ khi bạn để ý tới tất cả mọi thứ.

3. Đi ngủ muộn vào ban đêm, thức giấc vào sáng sớm

Một trong những biểu hiện rõ ràng nhất chắc chắn là giấc ngủ. Tất cả mọi thứ đầy ắp trong đầu bạn cả một ngày dài nên bạn sẽ khó mà đi ngủ đúng giờ.

Khi ngày mới đến, chiếc đồng hồ lo âu trong bạn bắt đầu khởi động lại và kêu đúng vào khung giờ nhất định, dù cơ thể bạn rất mệt mỏi. Và khi những lo lắng bắt đầu xuất hiện trở lại, không quan trọng bạn có muốn hay không, bạn không thể cứ tự dưng xóa nó đi như thể chúng chưa từng tồn tại được. Và chính vì thế bạn lại càng không thể ngủ được

4. Dù chuyện gì xảy ra, viễn cảnh tồi tệ là thứ suy nghĩ lớn nhất trong bạn

Thay vì tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ, bạn lại tưởng tượng và tin rằng những tình huống thật tệ hại sẽ xảy ra. Ví dụ, nếu trong buổi hẹn đầu tiên, bạn sẽ cố gắng thuyết phục bản thân rằng mọi thứ sẽ rất tồi tệ.

Nếu như bạn bị ốm, bạn sẽ tìm ra mọi triệu chứng để chứng minh rằng bạn đang mắc một căn bệnh nguy hiểm nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra được. Nó như thể rằng đầu óc bạn chỉ tin vào mọi chuyện sẽ chả bao giờ đi đúng hướng vậy.

5. Bạn tua lại các cuộc nói chuyện, liên tục và liên tục

Không quan trọng là cuộc nói chuyện của bạn với người khác diễn ra tốt đẹp như thế nào, bạn luôn tua lại cuộc nói chuyện đó trong đầu và lo sợ rằng bạn đã làm điều gì đó sai lúc đấy. Đó là lý do tại sao bạn luôn tránh việc phải đối mặt bằng mọi giá.

Việc tua lại liên tục như vậy trở thành một nỗi ám ảnh trong bạn cho đến khi nó đục thủng một lỗ sâu trong tâm hồn bạn từ bên trong. Bạn cần phải luôn nhắc nhở bản thân rằng đó chỉ là những nỗi lo lắng của bạn đang lên tiếng mà thôi và đầu tiên là bạn chắc chắn không nói điều gì sai trái cả.

6. Khi mọi người bắt đầu bận tâm về bạn, bạn còn lo lắng về điều đó hơn.

Nếu như một người nào đấy để ý tới bạn rằng bạn đang không ổn và bận tâm về điều đó thì sự lo lắng trong bạn còn tăng cao hơn. Có một điều nữa là nếu như bạn được ai đó hỏi liệu bạn có ổn không, điều đó còn khiến bạn lo sợ về bạn và tình trạng của bạn hơn ban đầu.

ban-se-khong-nhan-ra-khi-ban-lo-au

Bạn nghĩ rằng – Nếu như một điều gì đó ở bản thân bạn bị để ý thì điều đó còn khủng khiếp hơn những gì mà bạn nghĩ về nó. Điều đó khiến bạn càng cảm thấy tồi tệ hơn về bản thân mình.

7. Bạn nghĩ rằng chắc hẳn bạn đã làm sai điều gì đó khi họ không trả lời bạn ngay tức thì.

Khi giao tiếp với người khác, bạn coi đó là điều cực kì quan trọng với bạn, dù là bạn bè hay họ hàng người thân, nếu như họ không phản hồi lại ngay lập tức, bạn bắt đầu nghĩ rằng bản thân mình đã nói hoặc làm sai một điều gì đó.

Mặc dù vậy, bạn nên dừng lại và xem xét rằng có thể có một điều gì đó đang thu hút sự chú ý của họ giữa chừng hoặc đơn giản rằng họ giao tiếp không được tốt lắm mà thôi.

8. Bạn cảm thấy suy sụp khi nghĩ về tương lai

Trong khi mọi người mong chờ tương lai của họ và lên kế hoạch cho nó, thì tương lai đối với bạn như một sự đe dọa và tràn ngập thất vọng.

Khó khăn trong trải nghiệm ở hiện tại có thể sẽ khiến cho bạn cảm thấy tương lai đầy khó khăn hơn nhiều và nản chí khi nghĩ về nó. Điều đó khiến cho bạn thu mình lại và né tránh mỗi khi nghĩ về tương lai.

9. Bạn luôn so sánh những gặt hái thành công của bạn với những người đồng tuổi khác

Dù bạn cũng không muốn so sánh bản thân mình với người khác đâu, nhưng sự lo âu của bạn khiến bạn lục tung những thông tin trên Facebook và để ý tới tất cả mọi thứ mà những người cùng lứa tuổi với bạn đạt được.

Sự lo lắng của bạn không đến từ những điều mà họ thành công được, mà là bạn muốn rằng cuộc sống của mình phải thành công như họ.

10. Bạn quá ám ảnh về mọi sơ suất bạn từng có và hành hạ bản thân mình về điều đó

Viễn cảnh tồi tệ nhất là sơ suất trong công việc. Suy nghĩ rằng điều đó sẽ hủy hoại bạn sau đấy sẽ khiến bạn càng gặp khó khăn hơn trong việc xoay sở trong công việc.

Dù bạn có nỗ lực phấn đấu để cho mọi chuyện hoàn hảo như thế nào đi chăng nữa, những sơ suất hoàn toàn có thể xảy ra, điều này hoàn toàn là tự nhiên. Nhưng không may mắn rằng, sự lo âu trong bạn khiến cho bạn không nhận ra điều đó. Ở trong một số tình huống nhất định, nó chính là kẻ địch của bạn.

11. Nhiều khi, bạn cảm thấy kiệt quệ cả tinh thần và thể chất khi rời khỏi giường

Sự lo âu đốt cháy rất nhiều năng lượng của bạn, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Đó là lý do tại sao bạn không thể hoạt động như bình thường và bạn chỉ muốn nằm mãi trên giường và chìm trong đống chăn. Sự trì trệ này là một hệ quả của việc cơ thể quá sức chịu đựng với sự căng thẳng lo âu trong bạn.

DỊCH

Theo nguồn: https://curiousmindmagazine.com/11-things-anxious-person-understand/

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com