0904030189

Những kỹ năng cần có để làm hài lòng nhà tuyển dụng

Kỹ năng làm hài lòng nhà tuyển dụng

Kỹ năng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta, nó không chỉ phục vụ cho công việc, học tập cũng mà còn là cách ứng xử trong cuộc sống. Nếu bạn có được những kỹ năng tốt thì bạn sẽ dễ dàng làm hài lòng được nhà tuyển dụng của mình. Tư vấn An Nam xin chia sẻ với bạn đọc kỹ năng làm hài lòng nhà tuyển dụng.Chia sẻ của An Nam

Kỹ năng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta, nó không chỉ phục vụ cho công việc, học tập mà còn là cách ứng xử trong cuộc sống.

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có kiến thức thì tất cả mọi vấn đề đều có thể giải quyết được. Thế nhưng, như vậy vẫn chưa đủ, bên cạnh việc bạn có học thức thì việc bạn có thể thiết lập, vận hành và duy trì các mối quan hệ trong công việc hay kỹ năng làm việc nhóm cũng là một yêu cầu các nhà tuyển dụng chú ý đến.

Với các bạn sinh viên mới ra trường, việc làm luôn là điều ai cũng lo lắng, cầm tấm bằng trên tay mà chưa có kinh nghiệm gì thì liệu tỷ lệ xin việc của bạn là bao nhiêu? Vì vậy, hãy tự tích lũy cho mình kiến thức về kỹ năng cứng cũng như kỹ năng mềm để làm hài lòng nhà tuyển dụng của mình.

1. Thái độ làm việc

Với nhà tuyển dụng, thái độ làm việc của nhân viên cũng là một tiêu chí đánh giá về năng lực cũng như tinh thần trách nhiệm của bạn với công việc được giao cho. Nếu bạn là một người có thái độ làm việc tích cực, nhiệt tình cũng như vui vẻ đón nhận những lời phê bình hay góp ý cũng như tiếp thu đóng góp của đồng nghiệp để phục vụ cho công việc.

2. Tinh thần làm việc

Với những công việc được giao, dù đó là công việc khó đến đâu đi nữa mà bạn luôn có trách nhiệm, nhiệt huyết cũng như dồn hết sức để hoàn thành nó. Cho dù kết quả chưa thật sự là tốt hay làm hài lòng bạn hay chưa đạt được chỉ tiêu đề ra thì nó cũng là sự nỗ lực, cố gắng của bạn. Những nỗ lực, phấn đấu của bạn cũng sẽ được ghi nhận.

3. Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục người khác

Đây là một kỹ năng tất cả chúng ta ai cũng nên có. Bạn là một người biết cách ăn nói, biết cách lắng nghe và có thể diễn đạt những ý tưởng của mình với đồng nghiệp cũng như đối tác một cách lưu loát.

Trong giao tiếp bạn luôn để lại những ấn tượng tốt cho người khác, điều hòa với những mối quan hệ những người xung quanh bạn rất dễ dàng đạt được những thành công trong cuộc sống.

4. Kỹ năng quản lý thời gian

Trong công việc, thời gian chiếm vị trí khá quan trọng với tiến độ cũng như lợi nhuận của công ty. Nếu bạn làm tốt, hoàn thành đúng thời gian như yêu cầu, thì bạn sẽ có được uy tín với tất cả mọi người cũng như sự đánh giá tốt từ nhà tuyển dụng.

Với người lãnh đạo, họ luôn tuân thủ thời gian rất nghiêm chỉnh và không bao giờ trễ hẹn. Chính vì thế, nếu bạn là người hay đi làm muộn, thời gian công việc được giao cho không thể hoàn thành đúng thời điểm thì dù bạn có năng lực tốt đến đâu thì kết quả bạn nhận được cũng không được đánh giá cao.

kỹ năng làm hài lòng nhà tuyển dụng

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

5. Kỹ năng làm việc nhóm

Ở chúng ta, mỗi người có một khí chất khác nhau, nó cũng có ảnh hưởng đến sự phù hợp của công việc với mỗi người. Có người thích làm việc độc lập, có người lại thích làm việc cùng với những người khác. Thế nhưng, trong thực tế, bạn không thể làm việc một mình được. Nhất là ở môi trường công sở.

Trong cùng một phòng ban sẽ có những công việc tương tác lẫn nhau, nếu bạn không có kỹ năng làm việc nhóm thì bạn không thể cộng tác cùng đồng nghiệp của mình được. Chính vì thế, hãy học cách làm việc nhóm một cách hiệu quả nhất.

6. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Có những trường hợp bạn sẽ phải đưa ra quyết định hay hướng giải quyết cho một vấn đề trong công việc mà không có sự trợ giúp từ người khác. Cũng có trường hợp bạn phải giải quyết vấn đề trong những tình huống khó xử. Nếu bạn không biết cách, nó sẽ khiến bạn dở khóc dở cười khi phải đối mặt với nó.

Với nhà tuyển dụng, điều này sẽ giúp họ đánh giá bạn có phải một người nhanh nhẹn, có cách ứng biến tốt hay không. Để ghi điểm với những người lãnh đạo thì hãy đúc kết kinh nghiệm về kỹ năng này nhé.

7. Kỹ năng cân bằng cảm xúc, chịu được áp lực tốt trong công việc

Với cường độ cũng như tính chất công việc cũng có thể làm bạn cảm thấy căng thẳng, áp lực, nhiều lúc dẫn đến stress. Đôi khi, chính những điều đó làm bạn khó chịu, đôi khi là không quản lý được cảm xúc của mình. Những cảm xúc ấy sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả công việc của bạn.

Nếu bạn biết cân bằng cảm xúc thì cuộc sống của bạn có thể hướng theo chiều tích cực tốt hơn. Từ đó, dù áp lực trong công việc có như thế nào đi nữa bạn vẫn chấp nhận được. Đó là điều tốt để có được hiệu quả trong công việc của bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com