0904030189

Bí quyết lấy lại tinh thần làm việc sau thời gian nghỉ tết

Bí quyết lấy lại tinh thần làm việc sau thời gian nghỉ tết

Sau tết, tất cả mọi người lại bắt đầu vào guồng quay của công việc. Tuy nhiên, những duư âm của ngày tết vẫn đang còn hiện diện, mọi người đang trong trại thái nghỉ ngơi nên nhiều người chưa lấy lại được tinh thần làm việc và thấy uể oải khi phải đi làm. Vậy tư vấn An Nam xin mách nhỏ bạn một số bí quyết để lấy lại tinh thần làm việc sau thời gian nghỉ tết.1. Hãy tạm dừng các cuộc chơi và dành thời gian ngủ sớm hơn trước ngày đi làm

Nghỉ tết là kỳ nghỉ khá là dài, hầu như mọi sinh hoạt của bạn sẽ bị thay đổi.  Những cuộc nhậu, những cuộc vui chơi, những trận bài thâu đêm, việc ăn uống không điều độ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, tâm lý chung của rất nhiều người là cố chơi nốt, chơi xả láng để một hai hôm tới chiến đấu cho công việc. Với lối sinh hoạt và suy nghĩ này, bạn sẽ chẳng có cho mình một năng lượng tích cực để làm việc, bạn cảm thấy ngại ngùng với một đống công việc đang chờ bạn. Chính vì thế, hãy tạm gác những cuộc chơi, dành cho bản thân thời gian ngủ sớm hơn, điều này vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giúp bạn có tinh thần hứng khởi, khỏe mạnh để làm việc hiệu quả.

2. Lập mục tiêu phấn đấu cho một năm mới

Lập mục tiêu phấn đấu trong công việc tức là bạn đang tìm cho mình động lực để làm việc. Bạn sẽ luôn nghĩ tới những thành quả mà mình sẽ đạt được. Điều này sẽ khiến cho bạn có mong muốn sớm hoàn thành mục tiêu và dễ dàng bắt nhịp với công việc nhanh hơn. Bạn có thể dành cho bản thân một chút thời gian để đưa ra những việc mình chưa hoàn thành trong năm cũ, viết ra những kế hoạch bạn muốn hoàn thành cho năm mới. 

3. Chuẩn bị sẵn trang phục đi làm

Nghỉ tết, bạn đang dường như sẽ quen với trang phụ thoải mái, phong cách tự do. Nếu bạn không chuẩn bị sẵn trang phục để sáng mai đi làm, bạn sẽ lung túng không biết chọn cho mình trang phục như thế nào. Hơn nữa, việc chuẩn bị sẵn trang phục sẽ giúp bạn có tinh thần hơn để chuẩn bị ngày làm việc mới của năm, bạn sẽ chẳng mất nhiều thời gian. Bạn có thể lựa chọn trang phục từ tối, hãy chonj cho bản thân một bộ đồ mà bạn yêu thích nhất, cảm thấy tự tin nhất.  Bất cứ lúc nào, được làm điều mình thích sẽ giúp người ta hưng phấn và được tiếp thêm động lực để sẵn sàng đối mặt thử thách và khó khăn phía trước. Trang phục không quan trọng, quan trọng là tâm trạng của bạn ra sao khi mặc nó.

4. Dậy sớm và đi làm sớm hơn

Thay vì việc ngủ nướng như những ngày được nghỉ, bạn có thể đặt chuông báo thức để việc thức dậy cuả mình được sớm hơn. Việc dậy sớm hơn một chút sẽ giúp bạn không bị căng thẳng, áp lực vì sợ đi làm muộn ngày đầu năm. Đi làm sớm cũng giúp bạn tránh được nỗi lo về việc tắc đường, không khí thoáng đãng hơn.  Bên cạnh đó, bạn có thêm chút thời gian yên tĩnh bên góc làm việc yêu thương, dọn dẹp lại bàn làm việc, có thêm thời gian để tán gẫu với bạn bè.

Hãy dành cho bản thân ít phút để tập thể dục trước khi lên đường tới cơ quan. Thực hiện dạng thể dục nhẹ, chẳng hạn như chạy bộ trên máy tập, có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể tăng, điều này sẽ giúp bạn năng động hơn cũng như bớt stress và lo lắng. Hãy chuẩn bị ăn một bữa sáng nhẹ nhàng và đi làm sớm, tinh thần cho công việc của bạn đã rất thoải mái và sẵn sàng.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

5. Bắt chuyện với đồng nghiệp

Khi đi làm, chúng ta không thể thiếu mối quan hệ với đồng nghiệp. Mối quan hệ hài hòa với đồng nghiệp sẽ giúp bạn có những giây phút vui vẻ, những trận cười giòn tan như pháo nổ. Bởi thế, khi trở lại làm việc, hãy dành cho bản thân thời gian để trò chuyện cùng với những cộng sự cuả mình, bạn có thể hỏi han về tình hình nghỉ tết như thế nào, ở quê có trò gì vui không…Ngoài ra, banj có thể chuẩn bị cho những người bạn của bạn những món quà, gọi là “quà tết”, dành cho nhau cuộc gặp gỡ đầu xuân bằng 1 buổi hẹn hò ăn trưa hoặc café…

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com