Ứng xử thế nào khi con có biểu hiện yêu sớm

Khi con có biểu hiện yêu sớm

Một ngày bạn vô tình đọc được nhật ký của con gái, bạn thật ngạc nhiên và sốc vì con đang có tình cảm, yêu đương. Tuy nhiên con vẫn còn rất nhỏ, chưa đến tuổi yêu, chắc chắn bạn vô cùng lo lắng, hoang mang và không biết nên nói chuyện với con như thế nào, cũng không biết phải ứng xử ra sao với con đây. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này, bạn đừng quá căng thẳng lo lắng nhé, hãy thật bình tĩnh để có một thái độ ứng xử phù hợp với con. Cách ứng xử thế nào khi phát hiện con yêu sớm?Chia sẻ của An Nam

Ở độ tuổi vẫn còn ngây thơ trẻ con, trẻ thường chưa có suy nghĩ chín chắn và chưa hình dung được tình yêu là gì, mà trẻ đang có xu hướng bắt chước những người anh chị của mình, có xu hướng bắt chước các ngôn ngữ tuổi teen. Hơn nữa trẻ ngày nay được tiếp xúc với mạng xã hội sớm hơn và điều kiện vật chất tốt hơn, điều đó khiến trẻ có sự phát triển nhanh hơn về mặt tâm sinh lý. Đó là nguyên nhân chính dẫn tới trẻ yêu sớm hơn rất nhiều. có những trẻ nảy sinh tình cảm từ cấp một cấp hai đã có quan hệ yêu đương. Chính điều này đã khiến cho bố mẹ rất hoang mang, lo lắng, rơi vào tình thế khó xử trong việc giáo dục con.

Đứng trước tình huống đó có rất nhiều bậc cha mẹ đã có những cách xử lý sai lầm bằng việc mắng con và cấm đoán. Nếu bạn sử dụng biện pháp đó là bạn đang đẩy con mình ra xa hơn, khiến chúng sợ bạn hơn và sẽ giấu giếm tất cả những gì về cuộc sống của chúng. Kết quả là bạn không thể giải quyết được vấn đề mà càng khiến con có suy nghĩ tiêu cực, bạn cần trẻ có thể trẻ nghe khi có mặt bạn còn khi vắng mặt bạn chúng làm gì bạn không thể nào biết được.

ứng xử thế nào khi phát hiện con yêu sớm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trước hết bạn cần hết sức bình tĩnh, để có những cách tốt nhất để trò chuyện với con, không nên vội vàng mà khiến trẻ xa lánh bạn. Hãy bắt đầu từ việc chia sẻ với con về học tập, thầy cô rồi hỏi về bạn bè, hãy khơi gợi mọi chuyện để con dễ dàng bày tỏ với bạn, giống như việc làm bạn với con vậy, khi đó trẻ sẽ không ngại ngần chia sẻ với bạn, vậy là bạn có thể nắm giữ được tất cả thông tin về cuộc sống của con.

Khi mà con bạn về nhà nói với bạn rằng “mẹ ơi con có chuyện này muốn xin lời khuyên từ mẹ” đó mới là lúc bạn thực sự trở thành bạn của con, từ đó bạn có thể hướng con theo những chuẩn mực xã hội, hướng con đi đúng cách. Bất kể một việc gì cũng cần sự kiên nhẫn, việc nuôi dạy con cái cũng vậy, các bậc cha mẹ cần phải thực sự kiên nhẫn với con.

Cập nhật : 03-07-2017 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay