Cùng con học tập những điều hay trong cuộc sống

Những điều bố mẹ nên làm cùng con

Để con của chúng ta có thể phát triển tốt cả về mặt thể chất lẫn chiều sâu tâm hồn. Không đơn thuần chỉ ngày ngày cho con tiền bạc, cung cấp đủ vật dụng hàng ngày và những bữa ăn ngon con của chúng ta có thể phát triển được. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần giúp con học hỏi bằng cách thực hành cùng con, làm mẫu cho con. Chính vì vậy các bậc cha mẹ hãy dành thời gian cùng con học tập để con có thể phát triển tốt.Chia sẻ của An Nam

Ngày nay, cuộc sống hiện đại vô tình cuốn ta vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền mà ít dần đi những khoảng thời gian dành cho gia đình và những người thân yêu. Nhưng, nuôi con vẫn là nhiệm vụ quan trọng nhất của những bậc làm cha mẹ. Vậy, trong khoảng thời gian ít ỏi bên nhau, chúng ta nên cùng con làm những gì, sau đây là một số chia sẻ:

1. Cùng con cái tranh luận bình đẳng

Rất nhiều ông bố, bà mẹ bất lực trước những đứa con nghịch ngợm, bướng bỉnh, quấy rối và hư hỏng. Khi họ phê bình, chúng còn cãi lại, tranh luận. Lúc này họ nạt “Không được cãi”. Nói như vậy là không cho chúng tranh luận và cũng đánh vào lòng tự trọng của chúng.

Thật ra, cho phép con cái tranh luận với bố mẹ, việc này rất có lợi trong quá trình khôn lớn, trưởng thành của mỗi một con người. Mỗi người khi làm một điều gì đó sẽ có những lý do riêng, kể cả con bạn cũng vậy; nên dù trong hoàn cảnh nào cũng nên để cho con nói lên suy nghĩ của mình để rồi cùng con phân tích đúng sai. Bạn chỉ nên nhớ rằng, cuộc nói chuyện đó là sự tranh luận chứ không phải một cuộc cãi lộn.

2. Thỉnh thoảng cùng con chơi đến khi mệt mỏi mới thôi

Vui chơi cùng nhau là cơ hội để cả bố mẹ và con cái giải tỏa áp lực sau thời gian làm việc, học tập, mệt mỏi. Bạn đừng nghĩ rằng, mình lớn rồi, không chơi những trò trẻ con, bởi đôi khi những trò chơi trẻ con, vô tư, thoải mái lại khiến bạn bớt căng thẳng hơn là việc nghe nhạc, chơi game hay ngồi trầm ngâm trong phòng. Hơn nữa, những trò trẻ con thường thiên về hướng vận động nên cũng rất tốt cho cơ thể.

cùng con học tập

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho phép mình trở về với tuổi thơ. Cùng con mình chơi đến lúc mệt nhoài, mồ hôi đầm đìa mới thôi. Những giây phút bố mẹ vui chơi cùng con sẽ là những ký ức tốt đẹp khắc sâu trong tâm khảm của cả bạn và con. Để cho sợi dây tình cảm gia đình ngày càng thắt chặt hơn, mọi người sẽ trở nên gần gũi, yêu thương nhau nhiều hơn.

3. Cùng con đến hiệu sách

Sách báo là người bạn của loài người, là kho tàng tri thức vô giá của nhân loại. Đưa con đến hiệu sách sẽ giúp con được rèn luyện trong không khí đọc sách, bồi dưỡng hứng thú, thói quen đọc sách…từ đó sẽ có lợi ích rất lớn đối với con trong cuộc sống bây giờ và mãi về sau này.

4. Cùng con đi làm từ thiện

Đi làm từ thiện ngay từ nhỏ sẽ giúp con hình thành phẩm chất lương thiện: biết quan tâm đến những người khác trong xã hội, nâng cao khả năng độc lập, quyết đoán, biết được những hoàn cảnh khó khăn khác dễ thấy rằng không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng đều được ăn ngon, mặc đẹp, được đến trường…, từ đó con sẽ biết trân trọng và biết ơn những gì mình có. Con bạn sẽ cố gắng hơn để có được cuộc sống tốt hơn cho mình và có thể giúp đỡ người khác.

Dẫu biết rằng cuộc sống bận rộn, nhiều lúc căng thẳng đến chỉ thở thôi cũng thấy mệt; nhưng hãy cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để ngoài thời gian làm việc ra thì chúng ta cũng có thời gian dành cho gia đình, cho những người thân yêu và nhất là những đứa con do mình sinh ra.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay