0904030189

Cách ứng xử của bố mẹ khi biết con là người đồng tính

Cách ứng xử của bố mẹ khi biết con là người đồng tính

Hiện nay, trong thời kì hội nhập, khi mà tất cả mọi người, tất cả những nhóm người, những nhóm cộng đồng đều có quyền được bình đẳng và công bằng hơn, thì trên số đó, công đồng người đồng tính cũng tự tin hơn, có kiến thức xã hội hơn và dần dần cởi mở hơn và có nhiều người công khai là người đồng tính hơn, sống đúng với bản dạng giới và xu hướng tinh dục của bản thân hơn. Vì vậy, trên nhiều gia đình hiện nay, có nhiều những đứa con thể hiện đúng xu bản dạng giới của mình và có những biểu hiện cho phụ huynh thấy mình là người đồng tính.



Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách ứng xử của cha mẹ nên làm khi biết con mình đồng tính!

  1. Xác định rõ xem con của mình có thực sự là người đồng tính hay không?

Nếu như chưa thực sự xác định được con bạn có phải là người đồng tính hay không? Bạn nên ngồi nói chuyện với con, nói cho con bạn biết những biểu hiện khác lạ của con bạn là gì?, sau đó nên đặt cho con bạn những câu hỏi, ví dụ như: Con thấy những hành vi/hành động đó của con như thế nào?, con có thoải mái khi có những hành động như vậy không? ….

  1. Chấp nhận con

Công việc đầu tiên của cha mẹ khi biết con mình là người đồng tính là chấp nhận con của mình, chấp nhận hoàn toàn với bản dạng giới và xu hướng tính dục của con, chấp nhận hết những biểu hiện, những hành vi của con mình có liên quan đến đồng tính.

Bất kì ai cũng có mong muốn được mọi người chấp nhận mình, chấp nhận tát cả những gì thuộc về mình, vậy nên điều mà con bạn mong muốn nhất là việc bạn có thể chấp nhận được con mình không và có sẵn sàng chấp nhận chúng không?

  1. Lắng nghe những chia sẻ của con về câu chuyện của chính nó

Hãy kiên nhẫn lắng nghe con bạn chia sẻ về câu chuyện của chúng, khuyến khích con nói ra và nêu ra cảm nhận của con. Không phán xét hay trách móc gì cả, lắng nghe và suy ngẫm về những điều mà con nói, về những gì mà con bạn trải qua trong khoảng thời gian qua. Đôi khi, từ những câu chuyện trên mà bạn hiểu được và biết được đúng những gì là mong muốn của con bạn.

  1. Học hỏi, trau dồi và tích lũy thêm nhiều kiến thức về người đồng tính

Cha mẹ cần xác định được rõ là đồng tính không phải là bệnh, tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO) loại đồng tính ra khỏi danh sách bệnh từ năm 1990, đồng tính cũng không phải lệch lạc hay rối loạn tâm lý.

Một số kết luận cho rằng đồng tính là một khuynh hướng tự nhiên  của tình cảm con người, do cả yếu tố sinh học lẫn xã hội tạo ra. Và quan trong là điều gì làm cho một người thích người khác giới thì cũng là nguyên do làm một người thích một người đồng giới.

Những người đồng tính vẫn có thể có được tình yêu chân chính, do nền tảng của tình yêu là sự tự nguyện, chân thành và cam kết, những điều này cs ở cả những người cùng giới. Dù không được pháp luật thừa nhận, nhiều người dồng tính vẫn sống chung với nhau và khả năng giữ gìn mối quan hệ này cũng cao.

khi biết con là người đồng tính

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Và cuối cùng, bạn cần lên tiếng bảo vệ con mình bởi những định kiến xã hội và những rào cản trong cuộc sống.

Là người đồng tính, chắc hẳn con của bạn cũng ít nhiều có sự tự ti về ản thân, cũng ít nhiều lần gặp phải những lời true trọc, chê bai hay những định kiến xã hội. Con bạn có thể thấy e ngại, thấy mình khác biệt và lẻ loi khi mới bắt đầu nhận ra xu hướng tính dục của mình khác với số đông. Con bạn sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng sợ bị gia đình, bạn bè, đồng nghiệp ruồng bỏ, hay bị các tổ chức tôn giáo từ chối tiếp nhận. Hoặc nhiều người đồng tính còn lo lắng chuyện bị mất việc hay bị quấy rối ở trường học nếu có nhiều người biết về xu hướng tính dục của họ. Vậy nên chính bạn cần phải là người đứng ra đấu tranh và dành quyền công bằng cho con của bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Nguyen Hoan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com