0904030189

Tôi không thể chấp nhận “mình là gay”

Không thể chấp nhận bản thân

Tôi năm nay 20 tuổi, là một chàng trang bị đồng tính. Tôi phát hiện ra mình thích bạn học cùng giới từ 4 năm trước, nhưng đến tận bây giờ, tôi vẫn không thể chấp nhận mình là gay. Và tôi không biết phải đối mặt với nó như thế nào?Lời tâm sự

“Năm nay tôi 20 tuổi, khi tôi học lớp 11 tôi đã từng thích một bạn nam cùng lớp, sau khi quen nhau được 2 năm, cuối lớp 12 bạn nam ấy đòi chia tay với tôi.

Đến khi lên đại học tôi chơi thân với một bạn nam khác tỉnh, càng chơi với nhau tôi thấy mình dường như đã thích bạn ấy. Trong những hành động của tôi, bạn ấy cũng hiểu ra điều gì đó. Được một thời gian tôi không thể chịu đựng được hơn nữa, tôi đã thổ lộ tình cảm của tôi với người bạn thân ấy.

Cứ nghĩ khi nói ra sẽ thoải mái hơn, nhưng gần đây bạn ấy cứ lảng tránh tôi, không muốn gặp mặt cũng không muốn nói chuyện. Tôi không thể nói với gia đình chuyện này vì tôi đang lo sợ, sợ mọi người không thể đối mặt được với sự thật này, sự thật tôi đang thích bạn cùng giới.

Thật sự tôi rất lo lắng, tôi không dám đối mặt với chuyện này ngay cả khi tôi đã phát hiện ra từ 4 năm trước đây. Tôi không muốn chấp nhận sự thật này, tôi phải làm sao đây?”.

Xem thêm: Tư vấn về tình yêu đồng giới 

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn, chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Qua câu chuyện của bạn tôi có thể cảm nhận được những gì bạn đang phải đối mặt lúc này. Quả thực, để chấp nhận được những điều mình không mong muốn là rất khó. Thế nhưng, cứ lảng tránh như vậy liệu có phải là cách tốt nhất hay không?

Bốn năm trôi qua, bạn cũng đã hiểu rõ nhất về những khó khăn của bản thân mình. Áp lực, căng thẳng, lo lắng về cuộc sống, tình cảm cũng như dư luận xã hội và hơn cả là gia đình. Thế nhưng, bạn cũng đã rất dũng cảm khi đã tự mình nói ra tình cảm thật sự của mình với hai người bạn cùng giới kia.

không thể chấp nhận mình là gay

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Ở nước ta, việc chấp nhận người đồng giới là rất khó, nhưng không phải không thể. Cũng có nhiều câu lạc bộ, chương trình truyền hình cũng như các hội, nhóm ủng hộ người đồng tính. Bạn có thể làm được nếu bạn chấp nhận sự thật này.

Dù như thế nào thì đó cũng chính là bạn, là con người thật của bạn. Nếu bạn không thế chấp nhận mình thì làm sao những người xung quanh có thể thông cảm được cho bạn.

Như bạn chia sẻ, bạn chưa thể nói với gia đình chuyện này vì bạn đang còn lo sợ, bạn không chỉ lo sợ những người trong gia đình mà còn lo sợ chính bản thân bạn nữa.

Trước hết, theo tôi lúc này bạn nên nhìn nhận thẳng sự thật, chỉ như vậy bạn mới có thể đối mặt với tất cả mọi chuyện. Tôi biết nó sẽ rất khó khăn, nhưng bạn nên xác định cho tương lai của bạn. Nếu bạn cố giấu kín liệu chuyện này có thể đi tiếp được bao lâu, bạn sẽ còn đau khổ hơn khi không được sống thật với chính mình.

Khi bạn không còn lo sợ cũng như mặc cảm bản thân mình thì bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc chia sẻ cũng như mở lòng với mọi người. Hơn nữa, tôi mong muốn bạn hãy tìm hiểu và hòa mình vào cộng đồng của bạn, cộng  đồng LGBT hiện tại cũng đang rất phát triển tại Việt Nam.

Bạn sẽ được sống với chính mình, được trải nghiệm và tìm được những người có điểm chung với mình. Hãy đi tìm mình là ai để biết cuộc sống của mình là như thế nào bạn nhé. Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn này để được sống là chính mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com