0904030189

Nhớ người cùng giới có phải là đồng tính

Nhớ người cùng giới

Cảm thấy nhớ người đồng tính. Hôm trước tôi có nói chuyện với một cô gái, cô ấy rất dễ thương. Rồi khi về nhà, tôi hay nghĩ đến cô ấy và nhớ về cuộc nói chuyện của chúng tôi. Tôi cứ nghĩ mãi về một người mới nói chuyện một lần và có thể không gặp lại bao giờ nhưng tôi vẫn thấy thích. Tôi không biết mình có bị đồng tính không? Hai tháng nữa tôi sẽ lấy chồng và tôi cũng yêu anh ấy, tôi không muốn sau này mình phải hối hận vì không xác định được mình là ai.Lời tâm sự

Tôi làm công việc tư vấn khách hàng nên hàng ngày tôi phải nói chuyện với nhiều người. Hôm trước tôi có nói chuyện với một cô gái, cô ấy rất dễ thương. Rồi khi về nhà, tôi hay nghĩ đến cô ấy và nhớ về cuộc nói chuyện của chúng tôi. Tôi cứ nghĩ mãi về một người mới nói chuyện một lần và có thể không gặp lại bao giờ nhưng tôi vẫn thấy thích. Tôi không biết mình có bị đồng tính không? Hai tháng nữa tôi sẽ lấy chồng và tôi cũng yêu anh ấy, tôi không muốn sau này mình phải hối hận vì không xác định được mình là ai. Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin chia sẻ với bạn như sau:

Dường như bạn đang rất băn khoăn và suy nghĩ nhiều về vấn đề giới tính của mình. Bạn đã tiếp xúc, trò chuyện với nhiều người nhưng chưa ai để lại ấn tượng sâu sắc cho bạn như cô gái này. Và việc nhớ lại cuộc nói chuyện giữa hai người khiến bạn cảm thấy thích, thật là khó hiểu. Nhưng nhớ và thích ở đây có phải là tình yêu không?

Trong cuộc sống và công việc, bạn đã gặp vô số người. Có những người đi qua mà không để lại dấu vết. Có người ở lại bên cạnh làm bạn, làm người thân với bạn. Nhưng có những người đến để lại một dấu ấn rất lớn rồi đi làm bạn hụt hẫng, mất mát. Cô gái kia hẳn phải rất đặc biệt với bạn. Có thể về vẻ bề ngoài phong cách, cuộc nói chuyện của hai người vui vẻ, hòa hợp hay chỉ là bạn bỗng dưng thấy thích vì một điểm dễ thương nào đó ở đối phương.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Việc xác định chính xác bạn có đồng tính hay không sẽ dựa trên dấu hiệu đồng tính, xu hướng tính dục và nhiều dấu hiệu khác nhưng việc xác định bạn có phải là đồng tính hay không có ý nghĩa rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng lớn đến đời sống hôn nhân sau này của bạn. Chúng tôi xin đưa ra khái niệm đồng tính như sau: “Đồng tính là thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục hoặc việc yêu đương hay quan hệ tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau”. Do đó, nếu bạn là đồng tính mà bạn cố gắng để lấy một người mà bạn không yêu thương, không dành tình cảm thì cuộc hôn nhân đó nó cũng không hạnh phúc được nữa. 

Vấn đề đồng tính ở Việt Nam vẫn chưa thừa nhận nhưng cái nhìn của xã hội với đồng tính đã khác trước đây rất nhiều. Bởi sinh ra không ai có quyền lựa chọn cuộc sống cho mình, chỉ là họ sống như thế nào mà thôi.

Hiện tại, bạn có dành sự quan tâm cho cô gái kia, tuy nhiên nó chưa đến mức tình yêu mà chỉ là nhớ và thích. Nhưng bạn nói bạn yêu chồng sắp cưới của mình nên có thể nói chắc được rằng bạn có sự hấp dẫn trên phương diện tình yêu với người khác giới.

Hơn nữa, việc bạn có cảm tình với cô gái kia chỉ bắt đầu trong một thời gian ngắn và có thể không có sự kéo dài, không bền vững. Còn khi bạn xác định cưới chồng thì mối quan hệ của bạn và chồng sắp cưới là sự gắn bó lâu dài, có trách nhiệm với nhau.

Cô gái kia có thể do cách nói chuyện, cư xử và có giọng điệu nhẹ nhàng nên khiến bạn ấn tượng , do đó bạn hãy giữ lại sự vui vẻ khi hai người nói chuyện với nhau. Nhưng bạn nên kiểm soát những suy nghĩ ấy để nó không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại với bạn, đến quan hệ của bạn và chồng sắp cưới.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com