0904030189

Người đồng tính có thể thay đổi được không?

Đồng tính

Tôi có cô em gái bà con cô cậu. Năm nay 16 tuổi, trước đây khoảng 1 năm em gái quen cô bạn trên mạng rồi bỏ nhà đi sống với cô này. Sau đó 2 người này có cãi nhau và em quay về nhà. Hiện nay đang ở nhà và có đi làm may công nghiệp nhưng tiếp tục có thay đổi thành nam, gia đình có la nhưng không tác dụng gì. Liệu người đồng tính có thể thay đổi được không?Lời tâm sự

Tôi có cô em gái bà con cô cậu. Năm nay 16 tuổi, trước đây khoảng 1 năm em gái quen cô bạn trên mạng rồi bỏ nhà đi sống với cô này. Sau đó 2 người này có cãi nhau và em quay về nhà. Hiện nay đang ở nhà và có đi làm may công nghiệp nhưng tiếp tục có thay đổi thành nam, gia đình có la nhưng không tác dụng gì. Hằng ngày cứ liên tục lên mạng xem về đồng tính. Tình hình này xin hỏi có cách kéo em về giới tính chính của mình không?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tư vấn xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như bạn đang lo lắng cho cô em gái nhận mình là đồng tính và tới chung sống cùng người con gái khác. Đồng thời bạn cũng thấy thương cho gia đình và đã trò chuyện với em gái nhưng không thay đổi được gì vì vậy bạn rất băn khoăn muốn tìm cách giúp đỡ em gái.

Đồng tính là sự hấp dẫn lôi cuốn trên phương diện tình yêu, tình dục giữa hai người có cùng giới tính với nhau. Năm 1990 tổ chức y tế thế giới đã loại đồng tính ra khỏi danh sách bệnh.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em gái bạn cũng không lựa chọn được mình sinh ra là người như thế nào, điều đó để thấy thực chất chính bản thân em cũng không mong ước mình sinh ra trong hình hài con gái lại mang bản tính của người con trai. Nếu thực sự em gái bạn là người đồng tính thì không có bất cứ cách nào để thay đổi điều đó.

Trên thực tế người đồng tính hoàn toàn bình thường về mặt tâm lý, trí tuệ vẫn như tất cả mọi người khác, chỉ có xu hướng tình cảm là hướng về người cùng giới. Trước vấn đề trên bạn hãy trò chuyện với em để hiểu sâu sắc về con người của em hơn, điều mong muốn của em là gì, thay vì la mắng, trách móc em, bởi đó là điều em không hề mong muốn. Sự thực có nhiều bạn đã sốc khi phát hiện ra bản thân mình khác biệt so với tất cả mọi người, vì vậy cả gia đình hãy cùng tìm hiểu về người đồng tính để thấu hiểu em hơn.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com