0904030189

Tại sao cha mẹ khó chấp nhận con là người đồng tính

Con đồng tính

Hiện nay, giới tính thứ 3 dường như đã được rất nhiều người biết đến và con người ta cũng có những suy nghĩ tích cực hơn. Thế nhưng, có thể chính những người ủng hộ người đồng tính lại khó có thể chấp nhận được việc con cái họ là người đồng tính. Điều gì khiến cha mẹ khó chấp nhận con là người đồng tính.Chia sẻ của An Nam

Hiện nay, giới tính thứ 3 dường như đã được rất nhiều người biết đến và con người ta cũng có những suy nghĩ tích cực hơn. Thế nhưng, có thể chính những người ủng hộ người đồng tính lại khó có thể chấp nhận được việc con cái họ là người đồng tính. Vậy điều gì khiến cho cha mẹ khó có thể chấp nhận con mình là người đồng tính.

1. Không dám đối mặt sự thật

Thật khó để các bậc cha mẹ có thể đối diện với sự thật con mình là người đồng tính, có cha mẹ nào sinh con ra mà không mong muốn con mình trưởng thành và thành công như biết bao nhiêu người bình thường khác. Chính mong ước đó đã khiến cha mẹ sốc khi phát hiện con mình là người đồng tính, họ không chấp nhận nổi điều đó, cha mẹ luôn nghĩ rằng đồng tính là kẻ bệnh tật, bệnh hoạn, ai đời nào có thể có chuyện nghịch lý như vậy.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Có những khi họ chỉ mong ước con mình là một người bình thường, không cần giỏi giang, chỉ miễn sao con sẽ lấy vợ sinh con như bao người con trai khác đó là điều hạnh phúc đối với họ. Nhưng có thể cha mẹ không hiểu được rằng chính bản thân con không hề mong muốn mình là người đồng tính, thậm chí con còn khổ tâm hơn gấp nhiều lần.

Xem thêm: Tổng đài tư vấn đồng tính 

2. Chưa chuẩn bị tâm lý

Chưa bao giờ cha mẹ nghĩ rằng con mình sẽ là người đồng tính, đối với họ điều đó thực sự quá bất ngờ và đột ngột đối với họ. Đến khi biết sự thật thì họ bị sốc vô cùng, họ chưa thật sự chuẩn bị tâm lý để đón nhận chuyện này. Chính vì vậy các con cũng cần phải thấu hiểu cho cha mẹ, cho cha mẹ thời gian để dần dần có thể chấp nhận được sự thật rằng con là người đồng tính.

3. Họ cho rằng “đồng tính” là một căn bệnh

Đây là quan điểm của khá nhiều phụ huynh khi nhắc tới người đồng tính, họ thấy con họ có biểu hiện như vậy nên nghĩ đây là một bệnh. Bệnh này có thể chữa khỏi được nên luôn mang trong mình niềm hy vọng. Khi đã nghĩ đồng tính là một bệnh thì họ còn cho rằng ai cũng có thể mắc phải nên con họ cũng sẽ chữa được. Họ cố chấp để không phải đối diện với sự thật, bình thường hóa mọi chuyện để tránh những cảm giác lo sợ về chuyện này.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi lưu mến

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com