0904030189

Tình yêu đồng giới là đúng hay sai?

Hằng ngày chúng ta vẫn nghe nói đến những từ như “đồng tính”, “gay”, “giới tính thứ 3″… nhưng đồng tính có phải là một thứ bệnh và nguyên nhân của nó là do đâu? Và tình yêu đồng giới là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi tại đây nhé.

1. Muốn biết tình yêu đồng giới là gì thì trước hết ta phải hiểu được đồng tính là gì?

“Đồng tính” là thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục giữa những người cùng giới với nhau trong hoàn cảnh nào đó hoặc một cách lâu dài. Với vai trò là một thiên hướng tình dục, đồng tính là một mô hình bền vững của sự hấp dẫn tình cảm, tình yêu, hay sự hấp dẫn tình dục một cách chủ yếu hoặc duy nhất đối với người cùng giới tính.

Cụ thể, trong tiếng Anh người ta chia đồng tính làm ba loại: “gay” để chỉ những người đồng tính nam, “lesbian – đồng dục nữ” để chỉ những người đồng tính nữ và “bisexual – ái nam ái nữ” để chỉ những người đồng tính thích cả nam lẫn nữ.

>>> Xem thêm: Phòng tư vấn tâm lý học đường – Nơi gửi gắm những tâm sự

  • Nguyên nhân gây ra đồng tính?

Có lẽ đây là một trong những câu hỏi khó trả lời cho bất kỳ nhà nghiên cứu tình dục học nào. Có nhà nghiên cứu cho rằng đó là do gen di truyền, có người lại cho rằng đó là do sự tác động của cá nhân hoặc xã hội, hoặc là cả hai.

  • Đồng tính có phải là bệnh?

Tất cả các tổ chức y tế chuyên nghiệp lớn nhất đều đã đi đến khẳng định đồng tính luyến ái không phải là một bệnh hay rối loạn tâm thần. Năm 1973, Hội đồng Quản trị của Hiệp hội tâm thần học Hoa Kì  (American Psychiatric Association) – tổ chức nghiên cứu về lĩnh vực tâm thần học lớn nhất thế giới đã loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách bệnh tâm thần. Hành động này được thực hiện sau khi xem xét các tài liệu khoa học và tư vấn của chuyên gia trong lĩnh vực này, các chuyên gia thấy rằng đồng tính luyến ái không đáp ứng các tiêu chuẩn để được coi là một bệnh tâm thần. Có giai đoạn đồng tính luyến ái từng được coi là kết quả của những tác động, biến cố, khó khăn từ môi trường gia đình, xã hội hay gặp lỗi trong phát triển tâm lý. Tuy nhiên, những nhận định trên được xác định là đã dựa trên những thông tin sai lệch và định kiến

Xem thêm: Tư vấn tình yêu đồng tính 

  • Vậy tình yêu đồng giới là gì?

Tình yêu khác giới là việc những người khác giới tính thích nhau, yêu nhau và tiến tới hôn nhân, sinh con và cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. Ngược lại, tình yêu đồng giới lại là tình yêu của những người bị thu hút với người có cùng giới tính với mình, nam thích nam và nữ thích nữ.

Đối với nhiều người trong xã hội, đây là một sự lệch lạc trong đạo đức, thậm chí họ cho rằng những người có tình yêu đồng giới là những người gặp phải các vấn đề về tinh thần, bệnh lý, điều này là không thể chấp nhận.

Xem thêm: Khủng hoảng tâm lý trẻ em do đâu? chúng ta cần làm gì ?

tình yêu đồng giới

Xem thêm: Hôn nhân đồng tính, tình yêu đồng giới không có lỗi

2. Nguyên nhân của khuynh hướng yêu đồng giới

Các nhà khoa học và tâm lý học đã có rất nhiều các công trình nghiên cứu khác nhau liên quan đến tình yêu đồng giới. Có 2 giả thuyết được đưa ra khi nghiên cứu vấn đề này. Có người cho rằng việc những người đồng giới yêu nhau là một bệnh lý và cần chữa trị. Những cũng có người cho rằng đây là một vấn đề xuất phát từ khía cạnh tâm lý, do một tổn thương nào đó để lại.

Khuynh hướng yêu đồng giới xuất hiện từ nhỏ

Có không ít những đứa trẻ ra đời, ngay từ khi còn nhỏ đã có những biểu hiện của người đồng tính (mang thân hình nam giới nhưng lại có tính cách giống nữ giới) khi lớn lên, đứa trẻ đó vẫn mang trong mình những tính cách này, đến khi gặp được đối tượng mà họ thấy thích thú, cảm mến thì nảy sinh tình yêu. Đối với những người này, tình yêu đồng giới xuất phát từ tâm hồn thực sự, sẵn sàng hi sinh cho nhau, mong muốn được sẻ chia, đồng cảm và gắn bó bên nhau giống như tình yêu của những người bình thường khác.

Khuynh hướng yêu đồng giới theo xu thế

Bên cạnh những người có tình yêu đồng giới bằng chính tâm hồn mình thì cũng có không ít người xuất hiện tình yêu đồng giới do chạy theo phong trào, tìm kiếm sự mới mẻ hay tò mò về những điều nghe thấy, trông thấy với những người yêu đồng giới. Họ bắt đầu bắt chước, học theo và cố biến mình thành một người có tình yêu đồng giới thực sự. Sau một thời gian, họ không thể trở về với con người thật của mình và trở thành một người đồng tính, yêu đồng giới.

Xem thêm: Tư vấn tình yêu con gái

Yêu đồng giới do một biến cố tâm lý

Các nhà nghiên cứu cũng không loại bỏ trường hợp những người có tình yêu đồng giới nảy sinh do các vấn đề về tâm lý. Trong cuộc sống trước kia, có thể họ đã gặp phải một khó khăn về mặt tâm lý, khó khăn này khiến họ cho rằng những người khác giới không thể mang lại cho họ một tình yêu thực sự, chỉ có những người cùng giới mới có thể “mang lại hạnh phúc cho nhau”. Biến cố tâm lý này chỉ phối và lớn dần lên khiến những người này thay đổi tư tưởng và không còn sống thật với giới tính thật của mình, tình yêu đồng giới xuất hiện và theo đuổi trong cuộc sống của họ.

Như vậy, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến xu hướng tình yêu đồng giới. Ở mỗi cá nhân khác nhau có những nguyên nhân khác nhau mà người ngoài không thể lí giải hết. Tuy nhiên, có một điều cần phải công nhận đó là, với những người có tình yêu đồng giới xuất phát từ tâm hồn và lòng chân thành, tình yêu của họ cũng đáng được trân trọng và chúc phúc từ mọi người xung quanh.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com