0904030189

Em có phải là người lưỡng tính không ạ?

Em có phải là người lưỡng tính không ạ?

Em năm nay 23 tuổi. Vì em không tin tưởng vào tình yêu của con gái ngày nay nên em đã lập 2 nick facebook. Nick 2 em giả danh làm người con gái, cách nói chuyện và tính cách y hệt như một cô gái. Em yêu đương như cả 2 người trong một cuộc tình đẹp. Thực chất người đó lại là chính em. Em nghĩ bản thân mình đã sống sai với giới tính thật nhưng do em đã bị lừa dối nhiều nên em buộc phải làm vậy để coi như có người ở bên cạnh mình. Vì em làm vậy nên hiện tại em có suy nghĩ không biết bản thân mình có phải là người lưỡng tính hay không? Việc làm của em có điên rồ lắm không ạ? Mong chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em tên là Tùng. Năm nay em 23 tuổi. Em có vấn đề này muốn được chuyên gia tư vấn giúp ạ. Em lập 2 nick facebook, vì em không tin tưởng vào tình yêu của con gái ngày nay nên nick 2 em đã phải giả danh làm con gái, cách nói chuyện và tính tình y hệt một cô gái vậy. Em yêu đương như cả 2 mới trong 1 cuộc tình đẹp vậy, nhưng thực chất người đó lại chính là em. Em nghĩ em đã sống sai với giới tính thật của mình nhưng thực sự em bị lừa dối nhiều rồi nên em buộc phải làm như vậy để coi như có người ở bên cạnh mình. Tâm lý em là sau này không muốn lấy vợ. Vậy chuyên gia tư vấn cho em biết là em có phải là người lưỡng tính không ạ và việc làm của em có điên rồ lắm không ạ? Em cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em là một người con trai, năm nay 23 tuổi. Em có tâm sự bản thân mình đã bị lừa dối nhiều lần nên không có niềm tin với tình yêu của con gái thời nay. Vì điều đó nên em đã lập 2 nick facebook. Một nick em giả danh là con gái, cách nói chuyện và sự biểu hiện trong tính cách của em cũng giống y hệt như một người con gái. Em đã sống trong nhân vật của chính mình, do mình tạo nên, tình cảm và những cung bậc cảm xúc khiến em tìm được sự bình an. Bản thân em yêu đương, giống như hai người đang ở trong một cuộc tình, một tình yêu đẹp. Tôi không biết rằng trước đây, em đã trải qua những mối tình như thế nào? Trong các mối quan hệ đó, em và những người bạn gái của em thường gặp phải những vấn đề gì? Những cuộc tình thường kéo dài trong thời gian bao lâu? Em có nói bản thân mình bị lừa dối nhiều, vậy cụ thể là chuyện gì? Sau những lần đó, tâm lý của em như thế nào? Em đã mất niềm tin vào con gái ra sao? Khi em đóng vai làm người con gái, em đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm chân thành khiến đối phương (là em) cảm nhận được sự ngọt ngào, chân thành trong tình yêu phải không? Chính vì thế, em đã sống trong nhân vật đó, thậm chí làm ảnh hưởng đến suy nghĩ về giới tính của em. Hiện tại, em có nhận thức được vấn đề giới tính, yếu tố cảm xúc, tình cảm của em khi vai trò là người con trai hay không? Có lúc nào em nghì bản thân mình là người con gái hay đó là sự lẫn lộn cả hai giới tính? Chuyện này em bắt đầu từ khi nào? Mối quan hệ tình cảm em tự tạo ra đó duy trì được bao lâu rồi?

Lúc này, em cần phải dừng lại chuyện em đang làm và hướng suy nghĩ của mình một cách nghiêm túc về vấn đề thực tại em là con trai. Người con gái em tạo ra, hàng ngày nhắn tin, quan tâm, thể hiện tình yêu với em là chính em. Chỉ khác là cái nick do em tự tạo ra mà thôi. Em có nghĩ rằng nếu bây giờ em không tiếp tục chuyện tình yêu này nữa, không đóng vai là cô gái kia, trò chuyện yêu đương với em thì em có suy sụp, hay cảm thấy tổn thương không? Những người đã từng ở trong mối quan hệ với em có thể không yêu em chân thành, giữa em và họ không có nhiều sự tương đồng, thấu hiểu, thông cảm nhau nên mới như vậy. Do em mất niềm tin vào những người con gái thời nay nhưng em nghĩ tự bản thân mình đã làm cho sự việc thêm rắc rối hơn không? Giá như em không tạo ra tình huống bây giờ thì bản thân em không phải sống với hai luồng suy nghĩ, hai tính cách, thậm chí là hai giới tính có sự lẫn lộn, mập mờ. Em còn có dự định trong tương lai sẽ không cưới vợ, vậy em sẽ tiếp tục cuộc sống của mình như thế nào?

Em có phải là người lưỡng tính

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Vấn đề hiện tại là em đang suy nghĩ, băn khoăn không biết có phải bản thân mình lưỡng tính hay không? Thực sự để đưa ra kết luận đó dựa vào những điều em chia sẻ thì không đủ căn cứ. Tự bản thân em cảm nhận như thế nào khi em đứng trên vai trò hai giới khác nhau. Nếu em là con gái thì như thế nào và khi là con trai thì sẽ ra sao? Trong hoàn cảnh này em nên suy nghĩ một cách nghiêm túc, chấn chỉnh lại bản thân mình xem mình cần phải làm gì để hướng bản thân lại những suy nghĩ như trước đây. Em cũng không đóng vai trò là một người con gái nữa. Việc làm của em như em đánh giá là sự “điên rồ”, chính vì thế em nên chấm dứt sự việc này lại. Cuộc sống xung quanh em có nhiều niềm vui và em thất bại từ mối tình này em sẽ đến với chuyện tình khác. Em nên suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn và những chuyện tốt đẹp khác sẽ lại đến. Cuộc sống luôn là như vậy, em đừng dùng ánh mắt bi quan của mình, sự thiếu niềm tin để nhìn nhận, đánh giá mọi vấn đề. Mong em sớm vượt qua khó khăn này và luôn luôn vui khỏe.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com