0904030189

Nên làm gì để bố mẹ chấp nhận mình là “gay”

Làm gì để bố mẹ chấp nhận mình là gay

Em không biết phải làm sao để bố mẹ chấp nhận mình là gay. Em năm nay 17 tuổi, bố mẹ em phát hiện ra em là người đồng tính, cả bố và mẹ rất đau khổ, bố mẹ em không chấp nhận em, tìm mọi cách để chữa ” bệnh đồng tính ” của em, bố mẹ em còn nói sẽ từ em nếu em không thay đổi. Giờ đây em cảm thấy vô cùng căng thẳng, khó xử và áp lực. Em không biết phải làm sao để bố mẹ có thể chấp nhận và hiểu cho em. Chuyên gia có thể cho em lời khuyên nên làm thế nào?Lời tâm sự

Em năm nay 17 tuổi, bố mẹ em phát hiện ra em là người đồng tính, cả bố và mẹ rất đau khổ, bố mẹ em không chấp nhận em, tìm mọi cách để chữa ” bệnh đồng tính ” của em, bố mẹ em còn nói sẽ từ em nếu em  không thay đổi. Giờ đây em cảm thấy vô cùng căng thẳng, khó xử và áp lực. Em không biết phải làm sao để bố mẹ có thể chấp nhận và hiểu cho em. Chuyên gia có thể cho em lời khuyên nên làm thế nào?

Xem thêm: Tư vấn về tình yêu đồng giới 

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của bạn, chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Tôi hiểu phần nào tâm trạng của em lúc này và mong ước được bố mẹ chấp nhận mình nhiều tới mức nào. Khát khao được là chính mình mãnh liệt tới mức nào, chắc rằng em cũng rất khó chịu khi phải sống với cái vỏ bọc mà không phải là chính mình. Vào lúc này em hãy thật bình tĩnh và mạnh mẽ lên để đối mặt với khó khăn mong được bố mẹ chấp nhận. Tôi chắc rằng em cũng rất khó khăn khi phải chấp nhận chính mình đúng không? Nên em hãy từ từ để bố mẹ dần dần chấp nhận mình, ngay lập tức để chấp nhận thì thật khó với họ.

bố mẹ chấp nhận mình là gay

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Trước hết em hãy đọc kỹ tất cả các tài liệu, các hội thảo, các diễn đàn về người đồng tính để mình hiểu rõ về người đồng tính trước, sau đó mình sẽ dùng những thông tin mà mình có được đó để thuyết phục bố mẹ mình dần để họ hiểu rằng đồng tính không phải là bệnh, mà ngay chính bản thân em cũng rất đau khổ em cũng không muốn điều đó, em cũng có thể chuẩn bị thêm các tài liệu về người đồng tính như sách báo, phim ảnh,qua các chuyên gia nổi tiếng nói về người đồng tính để bố mẹ đọc và tìm hiểu.

Em cũng nên ngồi và tâm sự thật sự với bố mẹ về cảm xúc nỗi khổ của em như thế nào, hãy bày tỏ hết những suy nghĩ của mình với bố mẹ một cách thành thật, để cho bố mẹ hiểu được suy nghĩ cảm xúc của em lúc này. Đặc biệt là em nên tìm hiểu những khó khăn của bố mẹ khi phải biết được em là người đồng tính, bố mẹ đã rất kì vọng vào em và 17 năm qua bố mẹ luôn nhìn thấy em là một cậu con trai cưng của bố mẹ việc phải chấp nhận sự thật này rất khó khăn nên em cũng cần phải từ từ nhé!

Nếu như mọi thứ em làm mà bố mẹ vẫn chưa thể chấp nhận được em có thể nhờ thêm sự tác động của một ai đó trong gia đình có quan hệ tốt với bố mẹ có kiến thức về người đồng tính, nhưng đồng nghĩa với điều này thì bạn cũng cần chứng minh cho bố mẹ thấy rằng bạn luôn là con ngoan của bố mẹ, bạn luôn yêu thương và ở bên bố mẹ.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com