0904030189

Liệu em có phải là lưỡng tính?

Em có phải người lưỡng tính?

Trước đây, em có hay đọc các bộ truyện tranh kiểu nam – nam, nữ – nữ. Nhưng không hiểu sao từ ấy, em thấy mình có tình cảm với người cùng giới tính với mình. Trước đây em từng hẹn hò với các bạn trai nhưng em thường mau chán và dẫn đến chia tay mấy. Nhưng em hay nghĩ về những cô gái đẹp và tưởng tượng ra những khi ân ái với họ. Liệu em có phải người lưỡng tính không? Em muốn xu hướng giới tính của mình thiên về một phía nhưng thật khó khăn. Em đang suy nghĩ không biết liệu em có phải là lưỡng tính?Lời tâm sự

Em năm nay 18 tuổi, cái độ tuổi nổi loạn và có những nhận thức mới mẻ về bản thân mình. Trước đây, em có hay đọc các bộ truyện tranh liên quan đến đồng tính kiểu nam – nam đến nữ – nữ. Nhưng không hiểu sao từ ấy, em thấy mình có tình cảm với người cùng giới tính với mình. Em băn khoăn không biết là em có bị ảnh hưởng của các bộ truyện tranh em đọc trước đó hay không. Trước đây em từng hẹn hò với các bạn trai nhưng em thường mau chán và dẫn đến chia tay mấy. Khi hẹn hò em cũng cảm thấy không có nhiều cảm giác lắm. Nhưng em hay nghĩ về những cô gái đẹp và tưởng tượng ra những khi ân ái với họ. Em cảm thấy mình không ổn, thấy bản thân mình thật bệnh hoạn. Có tình cảm với cả hai phái không khiến em cảm thấy tự hào. Em vẫn thích con trai, nhưng có lẽ chưa gặp được người thích hợp. Và em cũng chưa hẹn hò ngoài đời với bạn nữ nào, chỉ hẹn hò ảo nhưng cũng không có cảm giác là mấy, nhưng em vẫn nghĩ đến chuyện ngủ cùng các cô nàng. Liệu em có phải người lưỡng tính không? Em muốn xu hướng giới tính của mình thiên về một phía nhưng thật khó khăn. Bây giờ em đang rất hoang mang và đấu tranh tư tưởng vô cùng. Em phải làm sao đây ạ.

Chuyên gia tư vấn Tâm lý:

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý Tình yêu , Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Tư vấn An Nam chào em,

Em thân mến, có vẻ như em đang bối rối và băn khoăn khi cho rằng bản thân mình có những cảm xúc khác lạ với người cùng giới tính với mình. Điều này khiến em lo lắng khi nghĩ rằng mình có thể có xu hướng lưỡng tính, khiến em đấu tranh tư tưởng sâu sắc với bản thân mình, đúng không em? Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với em về vấn đề này, em nhé! Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp đỡ em phần nào giải tỏa nỗi lòng của mình.

Em có chia sẻ rằng em thân mình đang 18 tuổi, độ tuổi nổi loạn. Thực tế rằng, ở độ tuổi này, con người đang trong thời gian phát triển hoàn thiện nhân cách theo hướng ổn định nhất và vẫn còn có sự thay đổi tâm sinh lý. Ngoài ra, người trong độ tuổi này cố gắng tìm ra được nhiều nét đặc trưng và mới lạ của bản thân và dần khẳng định được cái tôi của chính mình hơn. Em lo lắng rằng trong quá khứ em đã từng tiếp xúc với các sách báo mô tả về các mối quan hệ đồng tính nam-nam và nữ-nữ cho nên có sự ảnh hưởng tới xu hướng tính dục của em. Không biết rằng trong suốt thời gian đó, em đọc sách báo đó với tần suất như thế nào? Những khi em tưởng tượng các cô gái đẹp và việc ân ái với họ, em cảm thấy như thế nào?

Em thân mến, xu hướng tính dục là để chỉ xu hướng giới mà con người bị thu hút, chỉ với những người đặc điểm đó thì mới tạo nên sự hấp dẫn về mặt thể chất cũng như là tình cảm với họ. Chuyện này là hoàn toàn tự nhiên em ạ. Không có sự biến đổi gen, không có ảnh hưởng về mặt xã hội, không có vấn đề về mặt tâm lý. Nó hoàn toàn không phải bệnh. Những người có tình cảm và ham muốn thể xác với người khác giới được gọi là những người có xu hướng dị tính, hay bây giờ thường gọi tắt là người dị tính. Những người có xu hướng còn lại không theo dị tính thì có thể được phân chia theo tùy giới tính mà họ cảm thấy bị thu hút, như là người đồng tính, người lưỡng tính/song tính,.. Bây giờ, khi xã hội cởi mở hơn và khoa học càng ngày càng phát triển, chúng ta hiểu rằng khác dị tính không phải bệnh, chính vì thế nó rất tự nhiên, và mang tính bản năng. Chỉ đặc biệt bởi lẽ, dị tính vẫn chiếm phần trăm đông đảo hơn phần còn lại cho nên có sự khó khăn khi nhận ra mà thôi.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Ngoài ra, em có lo lắng về sự ảnh hưởng của sách báo mô tả những mối quan hệ đồng giới có ảnh hưởng tới xu hướng tính dục của em. Em thân mến, cũng có trường hợp khi người ta chưa rõ về xu hướng tính dục của mình, họ có thể bị ảnh hưởng bởi những thứ tác động bên ngoài và tò mò muốn thử nghiệm. Nhưng số đó không duy trì được dài lâu bởi họ căn bản không có hấp dẫn với người đồng giới và họ không cảm thấy thỏa mãn. Chính vì lẽ đó, không thể phủ nhận yếu tố môi trường sách báo, phim ảnh văn hóa bên ngoài có tác động tới cách mọi người xác định xu hướng tính dục của mình, nhưng phải chắc chắn rằng đây không phải yếu tố quyết định. Quan trọng là, sâu thẳm trong bản thân có cảm giác với những đối tượng như thế nào, và quãng thời gian gắn bó duy trì nó ra sao. Em có thể chú ý hơn nữa tới sự thay đổi cảm nhận của mình với người đồng giới và xem thử bản thân mình có sự khó chịu hay không thoải mái nào không. Để có thể cảm nhận tốt nhất, thời gian này em hãy thử tránh xa các sách báo có nội dung đồng giới nam-nam và nữ-nữ cũng như các thể loại ấn phẩm tương tự như vậy một thời gian. Khi bản thân em không bị ảnh hưởng quá nhiều từ những thứ bên ngoài, cảm xúc chân thật của em mới có thể được bộc lộ rõ ràng.

Tuy vậy, những sự băn khoăn và lo lắng của em khi mới đầu em cảm nhận được thấy sự khác biệt của mình chứng tỏ rằng em là người rất quan tâm đến cảm xúc cá nhân và lo lắng cho tương lai của em. Khi bất chợt nhận ra điều gì đó khác lạ, có thể em sẽ mất một khoảng thời gian làm quen với nó để nhận ra thực sự thì bản thân mình là ai. Qua 1 thời gian bình tâm và suy nghĩ rõ ràng về chuyện này, biết đâu em sẽ có những suy nghĩ chiều hướng khác về bản thân. Nếu đúng như những gì thuộc về bản năng, em thấy hấp dẫn với cả hai giới, có thể em sẽ lo lắng và gặp khó khăn ban đầu. Còn nếu như ngược lại, em cảm thấy điều này là do sự ảnh hưởng của sách báo và sau một thời gian tầm ảnh hưởng của nó mất dần đi thì điều này có thể không giống như những gì em đã nghĩ. Nhưng dù chuyện gì xảy đến, chúng tôi hi vọng rằng em có thể sẵn sàng đón nhận nó và để cho bản thân mình thoải mái nhất có thể. Những chuyện về cảm xúc này không có điều đúng, điều sai. Và em không làm gì có tội lỗi để xấu hổ về bản thân mình.

Ai cũng có quyền đưa ra sự lựa chọn cho chính cuộc đời mình. Tôi hi vọng rằng em sẽ có đủ niềm tin để tin tưởng vào sự chọn lựa của em. Chúc em niềm vui, sức khỏe và thành công.

Thân ái!

Tư vấn An Nam.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-03-2021 bởi Thu Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com