0904030189

Quan hệ tình dục với người cùng giới có phải là người đồng tính không?

Quan hệ tình dục với người cùng giới

Tôi lấy chồng đã được 10 năm. Hiện tại tôi có 02 con: 01 cháu 11 tuổi và 01 cháu 07 tuổi. Hai năm đầu kể từ khi lấy chồng, vợ chồng tôi quan hê tình dục bình thường. Sau khi sinh xong cháu thứ 2, vợ chồng tôi ngủ riêng, không quan hệ tình dục nữa.  Tôi nghi ngờ chồng tôi có bồ, nên theo dõi zalo. Thật bất ngờ, tôi bắt gặp tin nhắn chồng tôi hẹn hò, để làm tình với 01 bạn Nam trẻ (có ảnh), tôi bắt gặp kiểu tin nhắn này không chỉ 01 lần.Lời tâm sự

Thưa anh chị! Tôi lấy chồng đã được 10 năm. Hiện tại tôi có 02 con: 01 cháu 11 tuổi và 01 cháu 07 tuổi. Hai năm đầu kể từ khi lấy chồng, vợ chồng tôi quan hê tình dục bình thường. Sau khi sinh xong cháu thứ 2, vợ chồng tôi ngủ riêng, không quan hệ tình dục nữa.  Tôi nghi ngờ chồng tôi có bồ, nên theo dõi zalo.

Thật bất ngờ, tôi bắt gặp tin nhắn chồng tôi hẹn hò, để làm tình với 01 bạn Nam trẻ (có ảnh), tôi bắt gặp kiểu tin nhắn này không chỉ 01 lần. Nếu qua tin nhắn thì có thể khẳng định chồng tôi là người đồng tính 100%. Tôi muốn thuê thám tử theo dõi chồng. Trong trường hợp này tôi nên làm gì. 02 năm đầu kể từ khi lấy chồng, vợ chồng tôi quan hê tình dục bình thường. Vậy chồng tôi có là người đồng tính được không?

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Chào chị!

Cảm ơn chị đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Chị thân mến, trong thư tâm sự chị chia sẻ chị và chồng đã kết hôn được 10 năm, hiện tại cũng được 2 mặt con, nhưng từ khi sinh cháu thứ 2, chị và chồng không ngủ chung, kéo theo câu chuyện chăn gối vợ chồng cũng không có. Trong tình huống như vậy chị lại biết được tin chồng có nhắn tin hẹn hò để làm tình với một bạn nam. Những điều này đã khiến chị băn khoăn và gửi những chia sẻ này. Chúng ta sẽ đồng hành và tháo gỡ những băn khoăn của chị.

Không biết cảm xúc thực sự diễn ra trong chị qua những ngày biết được tin chồng mình có mối liên hệ khác bên ngoài như thế nào? có lẽ điều đó khiến chị thật rối ren trong lòng, phải không chị? Chị có chia sẻ hai băn khoăn thứ nhất trong tình huống chồng chị có mối quan hệ khác như vậy, chị muốn thuê thám tử? Thứ hai chị chồng chị có mối quan hệ thân mật với nam giới có phải là người đồng tính không? Chúng ta sẽ đi từng đến từng băn khoăn của chị.

quan hệ tình dục với người cùng giới

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Chị có bày tỏ băn khoăn về giới tính của chồng chị khi biết anh ấy có mối quan hệ thân mật với người cùng giới. Chị nói “02 năm đầu kể từ khi lấy chồng, vợ chồng tôi quan hê tình dục bình thường. Vậy chồng tôi có là người đồng tính được không?”, không biết chúng tôi có hiểu đúng ý chị không? Về việc quan hệ tình dục với người khác giới hoặc cùng giới có quyết định tới yếu tố giới tính của một người. Chúng tôi xin chia sẻ thêm một số thông tin về người LGBT để chị có thể có thêm thông tin trong việc giải quyết mối quan hệ của mình. Khi hỏi về một người liệu có phải người đồng tính/song tính/les/chuyển giới? Có những câu hỏi sau cần được làm rõ, thứ nhất họ thực sự có cảm xúc, tình cảm hoặc/và ham muốn tình dục với đối tượng nào? (có thể có tình cảm mà không cần phải có tình dục, hoặc có thể cả tình cảm và tình dục); Thứ hai họ thực sự cho rằng họ là ai? (đây là ý nghĩ, nhận thức của chính họ); thứ ba giới tính sinh học của họ là gì? (được thể hiện trên cơ thể của chính họ); thứ tư thể hiện giới tính của họ như thế nào? (trông qua dáng vẻ bề ngoài). Không nhất thiết phải đầy đủ cả 4 yếu tố mới đủ điều kiện quyết định, nhưng câu hỏi 1 và câu hỏi 2 là hai yếu tố quan trọng nhất để xem xét tới giới tính của cá nhân đó. Đặc biệt để trả lời cho những câu hỏi này, người có thể xác định được rõ ràng nhất là chính bản thân cá nhân đó, có nghĩa là trong trường hợp này chồng chị mới là người biết rõ nhất anh ấy thực sự cảm thấy thế nào? Anh ấy thực sự mong muốn về mặt tình cảm, tình dục với đối tượng nào.

Chính vì vậy, sự trao đổi và chia sẻ giữa chị và chồng trong câu chuyện mối quan hệ giữa chồng chị và người đàn ông kia cũng như chị và anh ấy là điều cực kì quan trọng. Sự chia sẻ và trao đổi sẽ cho chị cách giải quyết rõ ràng hơn dựa trên tình cảm, mong muốn của đôi bên về mối quan hệ hiện tại.

Chăn gối, tình dục là một trong những yếu tố thể hiện tình cảm và yêu thương nhau trong đời sống vợ chồng, nhưng đối với vợ chồng chị điều đó lại không có trong nhiều năm. Không biết trong khoảng thời gian qua mối quan hệ tình cảm, cách yêu thương nhau như thế nào? Chị có cảm giác được an toàn và cảm giác được quan tâm, yêu thương trong mối quan hệ không? Khi biết được tin chồng có mối quan hệ với một bạn nam giới, chị đã có những trao đổi như thế nào với anh ấy rồi? Không biết chị đang thực sự mong muốn như thế nào khi nghĩ tới phương pháp là thuê thám tử? Liệu có phải cho mong rằng có một bằng chứng nào đó để nói với anh ấy về chuyện chị biết rằng anh ấy đang có một mối quan hệ với một người nam giới? Chưa biết được mong muốn thực sự của chị đằng sau những băn khoăn, những phương án mà chị muốn là như thế nào, nhưng chúng tôi cũng muốn chia sẻ với chị về tính hai mặt khi chị lựa chọn phương án này.

Khi chúng ta quyết định lựa chọn phương án theo dõi đối phương cũng là khi sự an toàn và tin tưởng của chúng ta dành cho họ đã không còn. Cảm giác không còn tin tưởng và không còn an toàn để có thể nhìn thẳng vào nhau chia sẻ, điều đó thực sự là tổn thương cho cả chị và có thể cũng là cả anh ấy. Có thể anh ấy sẽ có những phản ứng nghiêm trọng, căng thẳng và làm cho câu chuyện khó để có chung một lời sẻ chia. Một phần khác, khi thực hiện việc theo dõi chị cần xem xét mong muốn thực sự của mình là gì, nếu là chứng cứ để đảm bảo cho câu chuyện liên quan tới vấn đề pháp lý thì đó cũng là sự thuận lợi, nhưng ngược lại chị mong muốn cả hai bên cùng nhìn lại mối quan hệ của mình, thì chị thực sự cần xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng tới những yếu tố 2 mặt của phương pháp thuê thám tử.

Những trao đổi trên đây của chúng tôi dựa trên những dòng thư chia sẻ của chị, khi chúng tôi thực sự hiểu được rõ ràng câu chuyện cũng như mong muốn của chị, việc chia sẻ tham vấn cho chị sẽ được cụ thể hơn. Mọi băn khoăn thắc mắc, chị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúc chị sức khỏe, niềm vui.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com