19006172

Vợ ngoại tình và có một con riêng đã mấy năm

Vợ ngoại tình và có một con riêng đã mấy năm

Tôi thật sự rất sốc và đau khổ vì bị vợ phản bội. Nhưng tôi lại rất thương con bé vì tôi đã nuôi dưỡng, chăm sóc nó từ nhỏ. Tôi đã nghỉ làm để chăm nó một năm trời, từ lúc nó mới 6 tháng tuổi, cho đến khi nó được 18 tháng, tôi mới gởi trẻ để đi làm. Khi quyết định đưa các con đi làm xét nghiệm, tôi vẫn luôn mong sao cho sự nghi ngờ của mình chỉ là sự hồ đồ nóng vội và không có cơ sở,… Và giả sử nếu như trong số chúng có đứa nào đó không phải là con đẻ của tôi, thì tôi cũng sẽ yêu thương nó như lúc ban đầu.Lời tâm sự

Xin chào chuyên gia! Tôi kết hôn năm 2008 ,và đã có 3 con, 2 trai,1 gái. Hiện vợ chồng tôi đang thuê trọ ở để đi làm công nhân, vì chúng tôi chưa có nhà riêng. Thời gian đầu vợ chồng tôi cũng sống vui vẻ hạnh phúc như bao nhiêu người khác. Nhưng dần dần tôi nhận ra sự thay đổi trong cách sống của vợ tôi. Cô ta thích đi chơi, gặp gỡ người này người nọ. Bản thân rất thích ăn diện,thích thể hiện trước đám đông và đặc biệt rất dễ dãi với người khác.

Tôi cũng không để ý nhiều về việc đó, vì nghĩ là do tính cách của mỗi người. Nhiều lúc mâu thuẫn nảy sinh, gây lộn với nhau, thì cô ta bảo là tôi ghen tuông mù quáng, và cứ một hai cho mình là đúng. Tôi thì ngược lại ít nói, sống nội tâm và có phần nhẫn nhục. Tôi không giàu có nhưng được cái siêng năng chịu khó,và rất yêu thương vợ con. Do nghi ngờ vợ ngoại tình nhưng không có chứng cứ. Nên sau Tết vừa rồi, tôi có đưa 3 đứa con đi làm xét nghiệm ADN để kiểm tra. Kết quả là 1 trong 3 đứa con không phải là con đẻ của tôi.

Tôi thật sự rất sốc và đau khổ vì bị vợ phản bội. Nhưng tôi lại rất thương con bé vì tôi đã nuôi dưỡng, chăm sóc nó từ nhỏ. Tôi đã nghỉ làm để chăm nó một năm trời, từ lúc nó mới 6 tháng tuổi, cho đến khi nó được 18 tháng, tôi mới gởi trẻ để đi làm. Khi quyết định đưa các con đi làm xét nghiệm, tôi vẫn luôn mong sao cho sự nghi ngờ của mình chỉ là sự hồ đồ nóng vội và không có cơ sở,… Và giả sử nếu như trong số chúng có đứa nào đó không phải là con đẻ của tôi, thì tôi cũng sẽ yêu thương nó như lúc ban đầu.

Và hôm nay, khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm ADN, tôi thật sự bàng hoàng và sốc nặng, khi biết được cháu gái thứ hai không phải là con đẻ của tôi? Tôi đau đớn và căm hận người đàn bà đã phản bội tôi trong suốt mấy năm trời. Nhưng tôi lại thấy thương con bé vì nó vô tội. Nó chỉ là nạn nhân của sự ích kỷ và thời gian dâm giữa mẹ nó với một thằng đàn ông khác. Tôi cảm thấy bế tắc và tiến thoái lưỡng nan bởi một thực tế: tôi không muốn xa con bé, nhưng tôi cũng không thể chấp nhận được sự thật này. Giờ tôi không biết phải giải quyết như thế nào? Mong chuyên gia hãy cho tôi một lời khuyên.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Anh thân mến! cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của anh chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được lá thư của anh, tôi không biết phải dùng từ nào để diễn tả hết nỗi đau mà anh đang phải trải qua, cảm giác mình bị phản bội là điều không dễ dàng để chúng ta chấp nhận nó như thực tế đang diễn ra. Ngay lúc này đây chỉ những người đã trải qua tình huống của anh họ mới thực sự thấu hiểu được những cảm xúc mà anh đang phải trải qua, đang phải đối diện. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của anh, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ góp phần nào giúp anh có một chút cảm giác bình yên trong lòng mình.

vợ có một con riêng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Anh thân mến, câu chuyện ngoại tình vẫn luôn là điều khiến các cặp hôn nhân khổ đau và bế tắc. Chính anh có lẽ cũng đang trải qua những cảm giác bế tắc và khổ tâm, đặc biệt là con gái của anh mặc dù không có công sinh thành nhưng ơn dưỡng dục và những tình cảm anh dành cho cháu có lẽ không thể đong đếm bằng lời có thể đủ được. Trong lá thư của mình có tới 4 lần anh thể hiện những tình cảm và sự băn khoăn khi nghĩ đến việc phải xa cách cháu. Thật may mắn khi cháu có duyên được gặp một người cha giống anh. Tuy nhiên anh lại cảm thấy thật khó khăn để chấp nhận sự thật rằng người vợ của mình đã từng có mối quan hệ ngoài luồng trong suốt 10 năm chung sống. Thật sự điều anh mong mỏi nhất cho tới thời điểm này là gì? Có phải rằng anh chỉ muốn được giải quyết làm sao để anh có thể gần gũi chăm sóc cháu gái của mình, hay anh cần một cuộc chia sẻ rõ ràng của vợ mình về những câu chuyện đã xảy ra.

Trong lá thư anh viết, tôi chưa thấy anh nhắc tới việc anh đã gặp gỡ hay trò chuyện như thế nào với vợ anh về sự thật này. Anh cảm thấy thế nào nếu anh ngồi lại trò chuyện với vợ anh về những điều anh đã biết? Bởi đây là câu chuyện của vợ chồng anh, để giải quyết vấn đề không thể chỉ ở bên phía anh mà cần có sự trao đổi và thống nhất từ phía vợ anh. Thậm chí anh cũng không thể nào gánh những nỗi buồn này một mình, anh cũng không thể nào một mình cam chịu nó, bởi điều đó có thể khiến cho anh mệt mỏi và không thể nào giải quyết được vấn đề. Anh có từng nghĩ tới điều gì sẽ xảy ra khi anh không thể chấp nhận sự thật về vợ anh có mối quan hệ bên ngoài mà anh vẫn cứ chấp nhận sống bên cạnh vợ mình với mong ước để được chăm sóc đứa con gái thân yêu của anh? Giả sử anh không chung sống với vợ mình tiếp anh sẽ làm những gì để có thể chăm sóc con gái của mình?

Đã một thời gian sau khi anh gửi lá thư này, hiện tại chúng tôi không biết được câu chuyện của anh có sự thay đổi như thế nào? anh có thể chia sẻ thêm về những điều thay đổi trong câu chuyện của anh. Để có thể chia sẻ với anh được rõ ràng hơn, những ngày trước đây và đến hiện tại có thể đã có những cảm xúc mới trong anh và mối quan hệ của vợ chồng anh, nên chúng tôi chưa chia sẻ điều gì cụ thể thêm. Anh có thể dành thời gian cho mình để cân nhắc thật kỹ càng xem rằng điều gì có thể xảy ra khi anh kết thúc mối quan hệ này? Trong lúc này thì dù chúng ta đưa ra bất kì một giải pháp nào cũng không thể đáp ứng tất cả mọi mong đợi của chúng ta. Tuy nhiên anh có thể đưa ra quyết định mà nó khiến anh có thể thoải mái hơn tất cả những quyết định còn lại, có thể sự thoải mái đó chỉ là do anh cảm thấy mình làm được điều gì đó hơn so với các quyết định còn lại. Chúc anh sẽ tìm được những khoảng bình yên trong cuộc sống,

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com