Phải làm gì khi chồng bắt con

Phải làm gì khi chồng bắt con

Em phải là gì khi chồng bắt con không cho em nuôi con. Em năm nay 30 tuổi, đã lấy chồng được 2 năm. Chồng em trước đây đã có 1 vợ rồi. Khi ly hôn với vợ cũ, tòa án yêu cầu chồng em phải thanh toán cho chị ấy 30 triệu nhưng chồng em cố tình không thanh toán và đón chị ấy về sống tiếp cùng với em.Lời tâm sự

Sau đó, anh ấy đuổi em về sống với mẹ ruột em với mục đích để em thừa hưởng ngôi nhà của mẹ em vì mẹ em chỉ sống 1 mình. Không chịu được cảnh chung vợ chung chồng như vậy, em đã ly hôn. Khi ly hôn, Tòa án đã quyết định cho em là người trực tiếp nuôi con nhưng anh ấy cứ tới quấy phá cuộc sống của em.

Không chịu được điều đó, em đành phải giao con cho anh ấy mang về nuôi. Anh ấy và vợ cả không quan tâm chăm sóc gì tới con em mà giao cháu cho ông, bà nội nuôi. Em thương con em lắm nhưng không biết phải làm thế nào khi chồng bắt con, không để em nuôi con. Mong chuyên gia tâm lý cho em một lời khuyên để em giải quyết được chuyện này. 

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chúng tôi nghĩ rằng. Hiện nay, bạn đang đứng trước việc phải đưa ra một sự lựa chọn. Sự lựa chọn đó không những ảnh hưởng tới tương lai của bạn mà còn ảnh hưởng tới tương lai của những người thân yêu nên bạn đang bối rối, không biết phải quyết định như thế nào. Trong hoàn cảnh chồng bắt con đi, không cho bạn nuôi con như của bạn, để tìm được một con đường sáng sủa thì dường như là không thể mà bạn chỉ nên lựa chọn con đường nào ít tối tăm nhất mà thôi.

Con đường thứ nhất là bạn quay trở lại chung sống với người đàn ông đó để được sống gần con và để hạn chế việc chồng bắt con đi là một con đường tối tăm nhất. Bởi lẽ, đứng về mặt pháp lý, bạn và anh ta giờ đã không phải là vợ, chồng nên bạn phải chấp nhận cuộc sống làm vợ hai. Liệu bạn có thể chấp nhận được cuộc sống như vậy hay không và sự chấp nhận của bạn sẽ kéo dài được bao lâu?

Chồng bắt con

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Mặt khác, nếu bạn về chung sống với một người đàn ông tệ bạc như vậy, tính toán như vậy và không còn một chút tình cảm nào với bạn thì cuộc sống của bạn sẽ đi về đâu.

Từ những lý do như trên, chúng tôi nghĩ rằng, con đường quay về sống với người đàn ông đó là con đường không bao giờ bạn nên lựa chọn.

Con đường thứ hai là bạn chấp nhận để con sống với bố và ông bà nội của cháu. Mặc dù mẹ, con không thường xuyên được gặp nhau nhưng bạn sẽ có thể đi làm lo cho tương lai của bạn và tìm kiếm một người đàn ông tốt cho mình. Khi có công ăn việc làm ổn định bạn có thể thường xuyên về thăm con và bù đắp một phần nào đó sự thiếu thốn tình cảm của con.

Con đường thứ ba là bạn sẽ báo sự việc lên ủy ban nhân dân xã để chính quyền cơ sở giúp bạn đòi lại con về nuôi vì đây là quyền của bạn đã được tòa án quyết định. Chúng tôi nghĩ rằng, trong thời đại mà mọi người sống và làm việc theo pháp luật thì chồng của bạn không phải thích cư xử thế nào cũng được, không phải thích ngang ngược thế nào cũng được.

Chúc bạn lựa chọn được con đường sáng suốt nhất cho mình. Chúc bạn hạnh phúc! 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay