Chồng vô tâm, “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”

Chồng vô tâm, “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”

Em đã lấy chồng được gần 20 năm. Chồng vô tâm với em nhưng lại quan tâm đến việc của người khác. Trong chuyến đi du lịch của chồng em cách đây 2 tháng, chồng em có rủ em đi cùng nhưng em rất không hài lòng với cách cư xử của chồng em. Em cảm thấy như kiểu mình bị xúc phạm ghê gớm vậy. Chuyện là chồng em có giữ một chức vụ nhỏ trong công ty cho nên anh ấy là người tổ chức, sắp xếp chuyến đi. Khi lên xe thì anh ấy sắp chỗ cho người này, chỉ chỗ cho người kia rồi ngồi cạnh nói chuyện với 2 sếp của anh ấy mà chẳng để ý gì tới vợ ngồi ở dưới cả.Lời tâm sự

Lúc ăn trưa thì anh ấy cũng mặc kệ em ngồi một bạn với nhân viên còn anh ấy ngồi ở một bàn khác. Em cũng đã phản đối rất gay gắt ngay trong chuyến du lịch đó và trong 2 tháng qua  nhưng anh ấy không chịu hiểu. Lần nào anh ấy cũng bảo “giờ thì có hai phương án, một là nghỉ việc, hai là đi làm là phải như thế, chẳng hiểu gì chồng cả”. Mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em làm sao để em giải tỏa được suy nghĩ của mình về người chồng vô tâm như vậy?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Người phụ nữ nào dù là mới yêu, mới lấy chồng hay đã có cuộc sống gia đình lâu dài đều có nhu cầu được người yêu, người chồng của mình quan tâm. Đặc biệt là mong muốn người yêu, người chồng của mình thể hiện những cử chỉ quan tâm, thương yêu đó để cho mọi người biết mình là người phụ nữ hạnh phúc. Bạn cũng vậy, bạn cũng muốn chồng của mình có sự quan tâm tới mình như những người vợ khác trong đoàn du lịch. Khi sự đòi hỏi đó của bạn không được chồng của mình đáp ứng cộng với việc thấy những người vợ khác trong đoàn được sự quan tâm, chăm sóc từ phía chồng của họ khiến bạn bị tủi thân và cảm thấy như là mình bị xúc phạm.

Tuy nhiên, sự đòi hỏi chính đáng đó của bạn trong trường hợp này lại không được phù hợp cho lắm. Vì chồng của bạn là người tổ chức cho chuyến đi, lại có 2 sếp đi cùng nên anh ấy phải lo toan công việc, phải thể hiện năng lực trước mặt 2 sếp,lo sắp chỗ cho người này, phải lo chỗ ăn ở cho người kia. Thiết nghĩ, anh ấy phải thực hiện trách nhiệm với công ty, với mọi người mà không quan tâm tới bạn được thì bạn cũng nên hiểu và thông cảm cho chồng. Bạn hãy hiểu một điều rằng, nếu anh ấy không yêu thương bạn, không rủ bạn đi du lịch cùng thì điều đó mới là sự xúc phạm làm bạn cảm thấy tự ái và đó mới là người chồng vô tâm.

Chồng vô tâm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Tại sao bạn chỉ đòi hỏi chồng phải làm cái này, phải làm cái kia cho bạn mà bạn không tìm hiểu xem mong muốn của anh ấy khi rủ bạn đi du lịch cùng là gì? Lẽ ra trong hoàn cảnh đó bạn nên hỗ trợ anh ấy trong việc tổ chức chuyến đi, thay anh ấy quan tâm tới người này người kia trong đoàn thì anh ấy sẽ cảm thấy rất tự hào vì bạn và điều đó sẽ hay hơn rất nhiều là việc mặt nặng mày nhẹ tỏ ra khó chịu.

Bạn nên biết cách đặt mình vào vị trí của chồng để cảm thông và chia sẻ với anh ấy trong một số trường hợp.

Chính vì thế muốn chồng ga lăng, quan tâm tới mình thì cần chủ động nhờ vả anh ấy, nếu cần anh ấy quan tâm thì cần biết ngọt ngào đúng lúc, biết khích lệ chồng khi anh làm giúp, nếu lỡ việc anh làm chưa tốt thì cũng biết cách góp ý, động viên. Người vợ cũng nên dành những lúc rảnh rỗi tâm tình nhẹ nhàng, ví như nói rằng ” mọi người ai cũng khen anh nhưng còn em thì anh chưa được để tâm” để anh biết vai trò quan trọng của mình.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay