Làm sao để sống thoải mái với mẹ chồng

Tại sao mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hay mâu thuẫn

Mẹ chồng và con dâu muôn đời này vẫn có những khoảng cách, điều gì xảy ra như vậy. Lấy chồng, và bắt đầu mối quan hệ với mẹ chồng là điều khó tránh khỏi đối với người phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại, thậm chí là sợ hãi khi đối đối mặt với mẹ chồng. Vậy, phải làm thế nào để có thể sống hòa thuận, thoải mái với mẹ chồng? Dưới đây, Tư vấn An Nam xin chia sẻ bài viết làm sao để sống thoải mái với mẹ chồng.Chia sẻ của An Nam

Lấy chồng – bắt đầu mối quan hệ với mẹ chồng là điều khó tránh khỏi đối với người phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại, thậm chí là sợ hãi khi đối đối mặt với mẹ chồng. Vậy, phải làm thế nào để có thể sống hòa thuận, thoải mái với mẹ chồng?

1. Biết hòa đồng và chia sẻ

Nhiều phụ nữ khi về làm dâu đều mang nặng tâm lý sợ mẹ chồng. Một số tình huống thường gặp như: Không dám nói chuyện với mẹ chồng vì sợ nói điều gì không phải khiến mẹ chồng tức giận; không muốn ở nhà với mẹ chồng khi chồng đi vắng vì sợ mẹ chồng xét nét, bắt lỗi; trong người có mệt mỏi, khó chịu cũng không dám tâm sự với mẹ vì nghĩ dù sao mẹ chồng cũng chỉ là mẹ chồng, không quan tâm, yêu thương mình; muốn ra ngoài đi uống nước với bạn bè hay muốn về nhà mẹ đẻ cũng không dám xin.

Chúng ta vẫn cứ sợ dù chính bản thân mình cũng không hiểu nổi nỗi sợ bất diệt đó bắt nguồn từ đâu. Nhưng chính điều đó lại khiến chúng ta ngại ngùng và ngày càng xa cách với mẹ chồng hơn; mà ít ai nghĩ được rằng biết đâu mẹ chồng cũng muốn gần gũi, nói chuyện, chăm lo cho bạn như những đứa con của mình; chỉ là họ cũng đang thấy ngại ngùng giống bạn. Và biết đâu họ cũng đang chờ bạn tiến lên một bước để họ có thể gần gũi và thoải mái với bạn hơn.

Thực ra, dù là mẹ chồng hay nàng dâu thì chúng ta đều là con người, ai ai cũng mong được sống thân thiện, hòa đồng, vui vẻ với người khác. Vậy nên, chúng ta hãy cứ cố gắng xem mẹ chồng như những người bình thường khác nếu như không thể xem như mẹ đẻ, và đối xử với họ thật tốt như những người mình yêu thương. Rồi tấm lòng, tình cảm của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Người ngoài mình còn yêu thương và muốn đối xử tốt với họ, hà cớ gì mẹ chồng – là người đã sinh ra chồng mình, phải không?

2. Giữ  ý trong việc “bắt nạt” chồng trước mặt mẹ chồng

Người mẹ nào cũng đều rất thương và lo lắng cho con. Chẳng có ai muốn đứa con mình nuôi mấy chục năm trời lại bị một người con gái “ở đẩu, ở đâu” bắt nạt, họ sẽ cảm thấy chạnh lòng và không thoải mái, dù ít dù nhiều . Chính vì vậy, nếu bạn may mắn có được một ông chồng biết yêu thương, chăm sóc, nghe lời và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn thì hãy để anh ấy giúp đỡ khi nào không có mẹ chồng bên cạnh. Mẹ chồng sẽ không thể theo sát bạn 24/24 nên bạn không cần lo không có thời gian để “bắt nạt” anh ấy.

mẹ chồng và con dâu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7:19006172

3. Biết nấu ăn và một số việc nhà

Người Á Đông vẫn thường quan niệm: phụ nữ thì phải “nữ công gia chánh – công dung ngôn hạnh” đó là nếp sống đã ăn sâu qua nhiều thế hệ. Có thể, trong xã hội hiện đại ngày nay, quan niệm đó không còn quá quan trọng nữa. Nhưng những người mẹ chồng sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi con dâu biết một chút nấu ăn, một chút công việc nhà để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt con trai bà. Bên cạnh đó, biết nấu ăn và biết làm việc nhà cũng giúp bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn khi tự tay mình chăm sóc cho những người thân yêu.

Tất nhiên, bạn biết không có nghĩa là bạn phải làm tất cả, bởi bạn còn có những công việc khác và những mối quan hệ bên ngoài nữa. Vậy nên hãy biết chia sẻ cùng chồng để cả hai thấu hiểu nhau hơn, như thế cuộc sống vợ chồng cũng hạnh phúc và mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu cũng bớt căng thẳng.

4. Quan tâm, chăm sóc mẹ chồng

Mẹ chồng là những người cũng đã có tuổi, rất hay suy nghĩ và dễ tủi thân, đặc biệt là lúc ốm đau, bệnh tật hay không có con cái ở bên cạnh. Dù là con đẻ, con dâu hay bất cứ người thân nào hỏi han, quan tâm, chăm sóc họ thì họ sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc; thay vì vẻ mặt cau có, khó chịu. Vậy, bạn là dâu con trong nhà, hãy cố gắng quan tâm, chăm sóc họ thật tốt. Khi bạn đối xử thật lòng với họ, xem mẹ chồng như là mẹ đẻ của bạn; Chắc chắn những gì bạn nhận lại sẽ không thiệt thòi so với những gì bạn đã bỏ ra.

Là phụ nữ, khi lớn lên rồi ai cũng sẽ lấy chồng, có chồng rồi sẽ có mối quan hệ gọi là mẹ chồng – nàng dâu. Vậy hãy trở thành một người phụ nữ khéo léo và tinh tế để mái ấm gia đình của mình luôn ấm êm, hạnh phúc và yên bình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay