Chồng đam mê cờ bạc, em có nên từ bỏ?

Chồng đam mê cờ bạc, em có nên từ bỏ?

Vợ chồng em mới cưới được gần một tháng nhưng thực sự lúc này, em thấy rất bế tắc. Sau đám hỏi chồng em khai rằng nợ 36 ngàn usd và mọi người đã trả nợ cho anh. Em đặt niềm tin vào anh ấy, nghĩ rằng chồng em sẽ thay đổi nhưng cưới nhau được một tuần anh lại nói với em anh nợ 42 ngàn usd. Lúc này, em không biết phải làm sao bởi niềm tin trong em về anh đã sụp đổ. Xin chuyên gia tư vấn giúp em. Em có nên từ bỏ một người chồng như vậy hay không?Lời tâm sự:

Chào Tư vấn An Nam!

Em và chồng mới cưới gần một tháng. Đám cưới rất lớn 600 khách và bọn em cũng rất hạnh phúc. Anh đối xử với em rất tốt, em nghĩ em là một người may mắn.  Nhưng em không biết nên tiếp tục hay dừng lại. Vì chồng em đam mê cờ bạc. Sau khi đám hỏi chồng em mới khai là anh có mượn tiền em trả nợ nhưng em không cho. Rồi anh thề là bỏ em cũng tha thứ. Thêm một lần nữa anh nói là anh sẽ ra đi vì anh mang nhiều tội lỗi, nhiều nợ vì ham gỡ nên bị vỡ nợ. Anh mắc tới 36 ngàn USD. Anh làm lương tháng 4-5 ngàn. Lần này em nói với ba mẹ em. Em muốn anh xin lỗi em và ba mẹ em nhưng anh không làm được. Anh bỏ đi nếu em không tha thứ và anh đã bỏ đi. Anh nhắn tin em nhiều là cho anh một cơ hội. Em nghĩ em nói với mọi người biết rồi chắc anh sẽ sợ và em đã tha thứ. Anh trở về. Ba anh trả cho anh hết cho anh, còn lại vợ chồng em bỏ chung tiền trả 9 ngàn. Nhưng không ngờ một lần nữa như một con dao đâm vào tim nhưng lần này em không còn biết đau nữa. Anh đã phụ lòng tin của em. Mới cưới xong một tuần anh nói anh cần 42 ngàn để trả nợ. Chị nghĩ sao về điều đó? Anh lừa dối em quá nhiều. Và như bao người nghiện cờ bạc múa miệng là thề sẽ từ bỏ, anh van xin bây giờ em không biết phải làm sao? Tại vì mới cưới xong em cảm thấy có lỗi với tất cả mọi người. Em nói anh và gia đình anh cùng với gia đình em gặp mặt nói chuyện. Anh sợ anh đòi chết, đòi bỏ đi. Chị nghĩ em nên từ bỏ một người như vậy hay không? Em cảm thấy không có tương lai. Anh đã làm mất hết niềm tin của em. Bây giờ em cũng chưa có con cái nếu sau này anh vẫn cá độ rồi gia đình tan vỡ tội nghiệp con em. Em thực sự rất bế tắc. Mong chuyên gia dành cho em một lời khuyên.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được sự bế tắc của em trong lúc này. Tôi thấu cảm và xin được chia sẻ cùng em.

Như những gì em chia sẻ qua thư, tôi biết em mới kết hôn được một tháng nhưng hiện tại em đang đứng trước sự bế tắc trong cuộc hôn nhân của mình bởi chồng em là một người nghiện cờ bạc. Mặc dù anh ấy yêu em và đối xử với em rất tốt. Em đã nghĩ rằng mình là một người may mắn nhưng thật không ngờ niềm vui chưa trọn vẹn với em, em đã phải đón nhận những cú sốc tâm lý, khiến em mất niềm tin ở chồng và cuộc hôn nhân này.

Sau đám hỏi chồng em có thú nhận với em rằng anh ấy nợ số tiền lên đến 36 ngàn USD. Với mức lương hàng tháng của anh ấy là 4-5 ngàn USD, một mức lương được xem là cao nhưng với chồng em lúc này thì số tiền đó không là gì so với khoản nợ nần đang đợi anh ấy thanh toán. Chồng em đã cầu cứu sự giúp đỡ từ em, mong em tha thứ và cho cơ hội để sửa sai. Nếu không có được sự tha thứ từ em, anh ấy sẽ bỏ đi và thực sự chồng em đã ra đi. Em nói chuyện này với bố mẹ em và em nghĩ rằng khi mọi người biết sự thật chồng em sẽ lo sợ mà từ bỏ cờ bạc. Sau đó bằng những lời lẽ van xin của chồng mình, em đã bỏ qua lỗi lầm, cho anh ấy một cơ hội sửa sai. Chồng em quay về và bố anh ấy đứng ra trả số nợ còn lại vợ chồng em trả. Em cứ nghĩ rằng cuộc sống hôn nhân có lẽ như vậy là yên ổn. Nhưng một lần nữa chồng em lại cầm dao đâm vào tim em khi nói rằng anh ấy đang nợ số tiền khá lớn lên đến 42 ngàn USD. Vẫn là những điệp khúc như lần trước, anh ấy cầu xin sự giúp đỡ, tha thứ từ em. Nhưng lúc này niềm tin trong em về anh ấy đã sụp đổ, em không biết phải giải quyết chuyện này như thế nào? Em có đưa ra đề nghị vợ chồng nên gặp mặt bố mẹ hai bên gia đình để làm sáng tỏ sự việc, chồng em cũng phải có lời nói với mọi người. Nhưng bản thân chồng em thể hiện mình là một người thiếu trách nhiệm, có gan làm, dám chơi nhưng không có gan chịu tội. Lần trước em cũng muốn anh ấy nói lời xin lỗi với em, với bố mẹ em nhưng rồi chồng em không làm được, lựa chọn cách ra đi. Lần này, anh ấy cũng đòi chết, bỏ đi. Sau khi gây ra lỗi lầm, chồng em luôn lựa chọn cách chạy trốn để lại hậu quả cho những người thân xung quanh mình giải quyết. Điều này không thể chấp nhận được. Nếu bố mẹ anh ấy hay bản thân em cũng vậy, sau mỗi lần anh ấy gây ra chuyện và mọi người luôn là người đi thu dọn hậu quả thì chồng em sẽ vẫn “chứng nào tật nấy”, không thay đổi được hành vi sai trái của bản thân mình. Anh ấy sẽ nghĩ cho dù mình có làm gì, gây ra tội lỗi thế nào thì sẽ có mọi người đứng ra giải quyết, giúp đỡ khó  khăn.

Như suy nghĩ của em, em muốn từ bỏ cuộc hôn nhân vào lúc này vì các em chưa có con, sẽ dễ dàng kết thúc. Nếu như em tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này mà chồng em không từ bỏ cờ bạc, nợ nần ngày càng nhiều thì sau này em sẽ ra sao? Số tiền mà gia đình lo trả nợ cho chồng em là rất lớn, đến lúc không thể xoay sở được. Rồi vợ chồng em có con, kinh tế như vậy làm sao có thể nuôi con và đảm bảo điều kiện để duy trì cuộc hôn nhân? Đến lúc em không thể chấp nhận và chịu đựng được rồi dẫn đến ly hôn thì sẽ rất tội cho con cái. Hiện các em mới kết hôn được một tháng, nếu em cảm thấy mối quan hệ tình cảm này không có tương lai thì đừng nên miễn cưỡng bản thân mình làm gì. Huống hồ như em nói người nghiện cờ bạc “múa miệng” thì em có thể tin tưởng được không? Hết lần này đến lần khác van xin sự tha thứ, cầu cứu mọi người trả nợ cho anh ấy nhưng rồi chuyện vẫn đâu vào đó. Em có thể đặt niềm tin vào một người chồng như vậy không?

Chồng đam mê cờ bạc

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trong lòng em lúc này cũng có sự phân vân bởi các em mới kết hôn được một tháng. Nếu bây giờ vợ chồng xảy ra chuyện em cũng sẽ ngại với những người xung quanh. Tuy nhiên, cuộc sống này là của em, em có quyền quyết định nên tiếp tục hay dừng lại cuộc hôn hân, không ai sống thay em và chịu trách nhiệm về cuộc đời em hơn chính em. Vì thế, nếu em suy nghĩ cảm thấy mọi chuyện quá sức chịu đựng của bản thân mình, không thể chấp nhận được việc làm của anh ấy và không thấy có tương lai từ mối quan hệ này, em hãy mạnh dạn làm những gì em cho là đúng. Cuộc sống tương lai còn rất dài, nếu những ngày tháng tiếp theo, em vẫn phải đối diện và vượt qua những chuyện như thế này, em có thể làm được không? Em nên nói chuyện với bố mẹ anh ấy cũng như bố mẹ em để mọi người hiểu được nỗi lòng, sự khó khăn cũng như bế tắc của em. Để khi em đưa ra bất cứ một quyết định nào mọi người không trách em là người thờ ơ, nhẫn tâm. Chồng em nói yêu em thì phải biết từ bỏ thói xấu đó để em không bận tâm, phiền lòng. Đằng này, anh ấy lại khiến em rơi vào trạng thái bế tắc, mệt mỏi và đau khổ như vậy. Lời nói vẫn mãi chỉ là lời nói, nếu không biến thành hành động thì em có nên tin tưởng hay không? Anh ấy là người gây ra chuyện thì phải biết chịu trách nhiệm. Mọi người trong gia đình đã giúp đỡ đến mức đó rồi thì chồng em cũng phải kiên quyết vượt qua cám dỗ, chiến thắng chính mình để không tiếp tục sa đọa nữa. Nếu như “giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”, chồng em vẫn đam mê cờ bạc, không từ bỏ được thì cuộc hôn nhân của các em sẽ lâm vào ngõ cụt, bước đường cùng không lối thoát. Lúc này, em nên trấn tĩnh, bình tâm suy nghĩ xem thực sự trong lòng em muốn điều gì? Giả sử lần này mọi người đứng ra trả nợ cho chồng em xong rồi anh ấy vẫn tiếp tục cá độ và lại nợ nần chồng chất thì biết lấy tiền đâu mà trả? Có thể gia đình chồng em điều kiện khá giả nhưng rồi cũng có ngày sẽ cạn kiệt. Cuộc sống của vợ chồng em liệu có tương lai hay không? Lấy gì để đảm bảo sự ổn định, bền vững của cuộc hôn nhân khi chồng em sống thiếu trách nhiệm như vậy? Trường hợp, anh ấy từ bỏ được cờ bạc và tập trung vào làm ăn, lo lắng cho gia đình, yêu thương, chăm sóc em là bao nhiêu phần trăm? Tự em là một người vợ, có được tình yêu của anh ấy, em có thể đánh giá được điều này hay không? Nếu sự bao dung, tha thứ của em giúp anh ấy vượt qua khó khăn, sửa đổi bản thân và tích cực lo lắng cho cuộc sống tương lai thì đó là một điều rất tốt nhưng chỉ có điều chồng em có biết trân trọng điều đó? Em nên suy nghĩ thấu đáo và có được quyết định đúng đắn nhất cho mình. Mong em sớm vượt qua khó khăn này.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay