Có nên níu giữ khi chồng muốn ly hôn

Chồng muốn ly hôn

Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay đã được gần 30 năm, nhưng quá nửa thời gian đó anh đi cặp bồ với những cô gái bên ngoài. Mỗi lần anh đi nhậu về thì tôi lại trở thành bao cát hứng chịu mọi lời mắng chửi cũng như đánh đập của anh. Đến giờ anh lại đòi ly hôn, nhưng tôi không đồng ý. Các con tôi thì luôn ủng hộ việc này để mẹ bớt khổ. Chồng muốn ly hôn có nên níu kéo cuộc hôn nhân này không?Lời tâm sự

Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được gần 30 năm, con cái cũng lớn và sắp sửa kết hôn. Khoảng thời gian sống chung với anh là những ngày tôi cảm thấy tệ hại nhất. Đã mấy chục năm qua anh đi cặp bồ bên ngoài hết cô này đến cô khác về nhà không chăm sóc gì cho gia đình gì cả.

Mang tiếng là hai vợ chồng cùng xây dựng kinh tế, nhưng chỉ có tôi là người lao động để lấy thu nhập nuôi hai đứa con trưởng thành. Còn anh thì chỉ biết nhậu nhẹt, gái gú, về nhà thì đánh tôi trước mặt các con. Bao tủi hờn, cực khổ tôi đều đã nếm đủ. Sang năm sau con trai cũng lấy vợ, nhưng đùng một cái ông ấy về nhà đòi ly hôn với tôi.

Cứ nghĩ chồng tôi chỉ ra ngoài lăng nhăng với mấy cô gái trẻ trung thôi. Có lần tôi cũng nhắn tin chửi cô bồ của ông ấy. Rồi từ đó, ông ấy về nhà không nói đi nói lại với tôi nửa lời. Với tôi, tôi không muốn gia đình bị tan vỡ, con cái nó lại khổ ra. Nhưng các con tôi lại luôn nói tôi đồng ý ly hôn, vì con tôi đã chứng kiến những khổ cực của tôi trong suốt thời gian qua. Bây giờ tôi thật sự bế tắc và không biết phải làm thế nào nữa. Chồng thì thúc ép nhanh chóng ly hôn để chia tài sản, con cái thì chuẩn bị lập gia đình. Nếu tôi đồng ý ly hôn thì đến lúc đó con tôi sẽ như thế nào?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã chia sẻ những tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Vấn đề của bạn, chuyên gia tư vấn của chúng tôi giải đáp như sau:

Cuộc sống hôn nhân là phải có sự đồng điệu giữa hai tâm hồn và sự vun đắp từ hai phía. Cuộc sống bạn đang chịu đựng cũng như một con kén nằm trong cái bọc và không biết ngày ra. Bạn cũng không nói rõ về bản thân bạn đã từng có khuyết điểm gì hay không để dẫn đến tình trạng này. Hay đó là vì ông xã đã hết tình cảm với bạn thì tôi cũng không thể phán xét điều này được.

chồng muốn ly hôn có nên níu kéo
Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Với mỗi người, chuyện lo lắng cho con cái là điều đương nhiên. Nhưng bạn thử xem lại mối quan hệ của chồng với bạn hiện giờ như thế nào, liệu có thể hàn gắn lại không. Đến hiện tại, anh còn không muốn nói với bạn nửa lời, về nhà là hành hạ, đánh đập bạn. Vậy mà bạn vẫn cố chịu đựng cho đến bây giờ.

Trước những hành động đó, các con bạn cũng đã đưa ra đó là lời khuyên cho mẹ của chúng, thì cũng đủ hiểu mọi chuyện tệ hại đến mức nào. Tôi cũng không rõ về vấn đề con cái bạn đã lớn, các con có bênh vực hay đứng ra hòa giải giữa hai vợ chồng bạn hay không. Nhưng chắc chắn, các con cũng không có nhiều tình cảm với ba của nó. Từ bé đến lớn, chỉ có mẹ là người chăm sóc, lo toan thì việc các con muốn mẹ được sống thoải mái là điều đương nhiên.

Trong suy nghĩ của bạn vẫn luôn muốn giữ anh chồng vì con cái. Nhưng con bạn đã trưởng thành hết rồi, các cháu cũng chuẩn bị lập gia đình và có cuộc sống riêng của mình. Có thế bạn không muốn lúc hai con xây dựng gia đình lại bị chê cười vì gia đình không đủ cha đủ mẹ. Có thể bạn lo lắng vì đến khi kết hôn cha mẹ không đủ đầy. Cách suy nghĩ như vậy cũng chỉ mới đúng một góc cạnh thôi.

co-nen-niu-giu-khi-chong-muon-ly-hon1
Nếu không hạnh phúc thì hãy giải thoát cho nhau……………

Tại sao trong hoàn cảnh này bạn lại không suy nghĩ tích cực hơn một chút. Nếu gia đình sống không được hạnh phúc thì việc giải thoát cho nhau để cả hai được tự do và có cuộc sống mới không phải là tốt hơn sao. Khi cha mẹ ly hôn rồi nhưng trách nhiệm về các con ai cũng như ai. Đến khi con lấy vợ lấy chồng thì ba mẹ dù không sống cùng một nhà vẫn có thể về để lo cho con. Chẳng có gì là khó khăn đâu bạn ạ.

Có những chuyện mình nghĩ sẽ tốt với bản thân mình, với con cái của mình nhưng chưa chắc nó đã thật sự ổn như bạn nghĩ. Nếu bạn cứ cố gắng tiếp tục sống như vậy thì bạn sẽ trở thành nạn nhân của một gia đình không hạnh phúc. Con cái bạn cũng không vui vẻ một chút nào. Có khi còn chán nản về gia đình, muộn phiền và đôi khi là làm những điều tiêu cực. Vì vậy, hãy bình tĩnh nhìn bao quát mọi vấn đề để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho bản thân bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay