0904030189

Vợ nghi ngờ tôi có con riêng bên ngoài

Vợ nghi ngờ tôi có con riêng bên ngoài

Tôi năm nay 32 tuổi. Vợ, chồng tôi đã có một bé được gần 5 tuổi. Nay vợ tôi và hai bên gia đình cứ mong muốn vợ, chồng tôi sinh thêm một đứa nữa nhưng tôi thì chưa muốn vì mình còn phải đi làm xa một mình vợ tôi chăm hai con sẽ rất vất vả, kinh tế gia đình lại chưa được ổn định cho lắm. Từ chuyện đó vợ, chồng tôi bắt đầu mâu thuẫn và nảy sinh nghi ngờ.Lời tâm sự

Vợ sinh ra nghi ngờ tôi có con riêng bên ngoài nên mới không muốn sinh thêm đứa nữa, rằng tôi không coi trọng gia đình và không cần mẹ con cô ấy nữa. Mỗi lần tôi đi làm xa về cô ấy lại đem chuyện ấy ra dằn vặt, chì chiết tôi , suốt ngày hỏi đi hỏi lại tôi có con riêng bên ngoài phải không. Không khí trong gia đình lúc nào cũng khiến tôi cảm thấy rất chán nản và không muốn về nhà nữa. Mong chuyên gia cho tôi một lời khuyên để tôi có thể dàn xếp được chuyện này.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Thứ nhất là vấn đề vợ, chồng bạn có nên có bé thứ hai hay không, chúng tôi nghĩ rằng mong muốn đó của vợ bạn và hai bên gia đình là hoàn toàn chính đáng. Vì bé lớn của vợ chồng bạn năm nay cũng đã gần 5 tuổi, đã bắt đầu tới tuổi đi học nên việc chăm sóc bé cũng không còn vất vả như trước nữa. Mặt khác, ông bà nội, ông bà ngoại cũng mong muốn vợ, chồng bạn có cháu để ông bà góp phần giúp đỡ, chăm sóc khi ông bà vẫn còn khỏe mạnh. Vì hai bên gia đình rất mong mỏi và ủng hộ như vậy nên chúng tôi nghĩ rằng nếu vợ bạn sinh bé thứ hai sẽ được cả hai họ vui mừng, quan tâm chăm sóc cũng sẽ bù đắp lại được một phần nào đó sự thiếu thốn tình cảm của vợ bạn từ sự thường xuyên vắng nhà của bạn.

Mặc dù những lý do bạn chưa muốn có thêm bé thứ 2 đều là suy nghĩ cho vợ và cho gia đình bạn tuy nhiên bạn cần phải biết cách lựa chọn thời điểm thích hợp để chia sẻ những suy nghĩ đó cho vợ bạn biết. Nếu như cô ấy là người thấu hiểu chắc chắn cô ấy có thể thông cảm được với lý do đó hoặc có thể đưa ra những suy nghĩ của cô ấy để hai vợ chồng cùng xem xét tốt hơn là cứ dựa vào suy đoán để rồi nghi ngờ lẫn nhau.

Nghi ngờ

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Từ những lý do nói trên, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên suy nghĩ, cân nhắc xem vợ chồng bạn ở thời điểm hiện tại có nên có em bé hay chưa. Hai vợ chồng cần ngồi lại với nhau bàn bạc, chia sẻ ý kiến của mình vì cuộc sống hôn nhân gia đình cần có sự vun đắp, xây dựng từ hai phía. Hai vợ chồng cũng cần có sự chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau để duy trì cuộc sống hôn nhân được lâu dài, tránh được các mối nghi ngờ.

Thứ hai là việc vợ bạn nghi ngờ bạn có con riêng bên ngoài chúng tôi nghĩ rằng nguyên nhân có lẽ không chỉ là do việc bạn chưa đồng ý sinh con vào thời điểm hiện tại mà còn có một vài nguyên nhân khác nữa. Bạn thử tìm hiểu xem trong thời gian bạn đi làm xa thì những cử chỉ quan tâm của bạn tới vợ như thế nào, bạn đã chủ động hỏi thăm, quan tâm chia sẻ tới cô ấy hay chưa? Hay lúc về nhà với vợ con thì những cách bày tỏ tình cảm với vợ, con như thế nào,có điều gì còn thiếu sót không bạn nhé. Có thể cô ấy là một người phụ nữ hơi nhạy cảm và yếu đuối một chút, vì quá yêu bạn nên cô ấy mới sợ mất bạn như vậy. Hãy thông cảm cho suy nghĩ của cô ấy và tìm cách xoa dịu cũng như chứng minh tình yêu của mình dành cho gia đình bạn nhé.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-01-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com