Tại sao vợ chồng không có tiếng nói chung?

Tìm tiếng nói chung

Làm sao để tìm tiếng nói chung giữa hai vợ chồng? Có khi nào bạn rơi vào tình huống “tại sao chúng tôi không thể đối thoại” trong cuộc sống hôn nhân quả thực khó tránh khỏi những mâu thuẫn và tranh luận. Nhưng sự mâu thuẫn và tranh luận đó có thể dẫn tới sự rạn nứt trong tình cảm gia đình, có khi bạn đã đặt ra câu hỏi mà không thể nào trả lời được. Hãy cùng mình tìm hiểu lý do khiến hai vợ chồng không thể có tiếng nói chung.Có khi nào bạn rơi vào tình huống “tại sao chúng tôi không thể đối thoại” trong cuộc sống hôn nhân quả thực khó tránh khỏi những mâu thuẫn và tranh luận. Nhưng sự mâu thuẫn và tranh luận đó có thể dẫn tới sự rạn nứt trong tình cảm gia đình, có khi bạn đã đặt ra câu hỏi mà không thể nào trả lời được. Hãy cùng tìm hiểu lý do khiến hai vợ chồng không thể có tiếng nói chung.

1. Cả hai cùng cố chấp

Khi cả hai không ai chịu nhận lỗi về mình, ai cũng cho rằng mình mới là người đúng và dùng mọi cách, mọi lời nói để bảo vệ ý kiến của mình cho tới cùng thì rốt cuộc chỉ làm cho cuộc tranh cãi như được tiếp thêm lửa. Khi cả hai cùng cho mình là đúng tất nhiên sẽ chẳng ai muốn lắng nghe ý kiến của ai. Trong một cuộc tranh luận không ai là đúng hoàn toàn, cũng không ai là sai hoàn toàn, chính vì vậy bạn đừng bao giờ phủ nhận ý kiến và quan điểm của đối phương. Hãy thay những câu nói “em/anh chẳng hiểu cái gì cả” bằng câu nói “anh/em có thể chưa hiểu ý của anh/em”. Hãy thay tất cả các câu nói “em/anh phải” bằng câu nói “anh/em nghĩ rằng..”

tìm tiếng nói chung giữa hai vợ chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Không ngừng trách móc

Mỗi khi trò chuyện với nhau cả hai đều cố gắng mang những lỗi lầm của nhau ra để chỉ trích nhau, hãy thử một lần đứng vào vị trí của nhau mà cảm nhận xem nếu bạn bị chỉ trích thì bạn nghĩ như thế nào? dù bạn làm đúng hay bạn làm sai bạn cũng không chịu đựng được sự chỉ trích của người khác. Hãy thử một lần hiểu điều gì khiến họ mắc lỗi lầm thì có thể bạn sẽ dễ trò chuyện với người bạn đời của mình hơn. Hãy ngừng trách móc và chỉ trích nhau, thay vì những câu nói “anh/em chẳng bao giờ quan tâm anh/em cả” hãy thay bằng “chắc anh đã bận rất nhiều công việc nên dạo này anh/em không có thời gian quan tâm em/anh”, hãy bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ mà của bạn với người ấy, đừng bao giờ bắt đầu bằng sự trách móc. Nếu người ấy thực sự có lý do và đang gặp những vấn đề thì bạn hãy hiểu và thông cảm cho họ.

3. Không ngừng so sánh

Bạn sẽ nghĩ rất nhiều và liên tục so sánh, bạn nhìn lại trong quá khứ, bạn soi vào các cặp đôi khác. Bạn nên nhớ trên đời này sự so sánh nào cũng là khập khiễng, bạn không giống người nào khác và người ấy cũng vậy sự so sánh đó có thể khiến bạn tổn thương bởi những khi so sánh bạn luôn đem những mặt yếu của mình ra so sánh với những điểm mạnh của người khác. Con người không thể hoàn hảo được, hãy nghĩ lại người ấy có những điểm mạnh nào? có một điều đặc biệt những khuyết điểm thì không bao giờ có ai nói ra vì vậy mà bạn cũng chỉ nhìn thấy được những điểm mạnh của người khác mà nghĩ rằng họ thật hạnh phúc. Họ hạnh phúc là bởi họ chấp nhận nhau, chấp nhận tất cả những gì vốn có trong con người nhau, không đòi hỏi, không muốn đối phương của mình thay đổi mà bản thân của họ chủ động thay đổi để hợp với người họ yêu thương.

Để cuộc sống này bớt đi ngột ngạt, để người khác chấp nhận và lắng nghe mình thì bạn hãy chấp nhận họ, lắng nghe họ. Khi bạn muốn ai làm điều gì đó cho bạn thì bạn hãy làm cho họ những điều họ muốn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay