0904030189

Làm sao để xóa bỏ nỗi ám ảnh khi vợ ngoại tình

Làm sao để xóa bỏ nỗi ám ảnh khi vợ ngoại tình

Nỗi ám ảnh khi vợ ngoại tình. Tôi năm nay 32 tuổi, vợ tôi 29 tuổi, chúng tôi có một cháu trai ba tuổi, cháu gái năm tuổi. Chúng tôi đã sống với nhau được sáu năm và vừa mới trải qua cơn bão ngoại tình. Hiện giờ tôi đang rất hoang mang sau khi vợ tôi ngoại tình tôi luôn dằn vặt bản thân mình và vợ. Tôi luôn bị ám ảnh và mất lòng tin ở vợ tôi. Tôi không biết phải làm sao cho hết nỗi ám ảnh và tin vợ tôi một lần nữa.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Dường như cơn bão vừa qua đã để lại nỗi ám ảnh quá lớn, quá mạnh mẽ nên bạn chưa thể bình tâm lại được. Chung sống với nhau 6 năm, có với nhau 2 mặt con rồi mà cô ấy vẫn chưa thấy đủ, vẫn đi ngoại tình, điều đó khiến bạn cảm thấy bị xúc phạm lòng tự trọng, bị lừa dối. Chính điều đó đã khiến bạn dằn vặt vợ và chính bản thân mình. Một người chồng nào ở vị trí của bạn cũng có những cảm xúc giống bạn.

Không biết vợ bạn chỉ ở nhà nội trợ hay cũng có công việc của mình. Việc chăm sóc 2 đứa con nhỏ, một bé 5 tuổi, một bé 3 tuổi chắc chắn không phải là việc dễ dàng gì. Khi người ta suốt ngày phải quanh quẩn ở nhà, chăm con, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn,… thì sẽ đến lúc họ thấy mệt mỏi, chán nản, họ sẽ chỉ muốn nghĩ đến bản thân thôi. Vậy bạn có từng hỏi mình đã làm gì để giảm gánh nặng cho vợ chưa, có giúp cô ấy đi chợ, nấu ăn hay ngồi nghe cô ấy kể lể về những mệt nhọc trong ngày của mình. Hỏi như vậy để bạn thấy rằng mình còn thiếu sót gì trong cách ứng xử với vợ hay không. Nguyên nhân không phải lúc nào cũng đến từ một phía đâu bạn à. Khi bạn thấy mình cũng còn sai sót, chưa thật sự đáp ứng được những mong mỏi của vợ thì bạn sẽ hiểu được cho nỗi khổ tâm và cảm thông cho lỗi lầm của cô ấy hơn.

Sau khi bạn đã nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, hiểu được khó khăn của vợ rồi thì bạn hãy học cách chấp nhận điều đó và vượt qua nỗi ám ảnh đó. Là con người thì ai cũng có những lỗi lầm, chỉ là họ có biết rút ra bài học từ lỗi lầm ấy để hoàn thiện lại bản thân hay vẫn trượt dài theo vết xe đổ đó. Không ai có thể phán xét việc bạn vẫn còn dằn vặt vợ nhưng chính bạn sẽ tự thấy bứt dứt, khó chịu vì điều đó. Dù gì đó cũng là vợ mình, khi bạn nói, hạ thấp cô ấy thì thời gian cũng không thể quay lại, và bạn cũng không thể nâng cao giá trị bản thân hơn. Vậy bạn có nên làm gì để mình vừa đánh mất hình ảnh bản thân lại vừa mang tức vào người không?

Nỗi ám ảnh

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Mấy ngày nay chắc là khoảng thời gian khá khó khăn với bạn vì dù đã tha thứ nhưng bạn vẫn chưa gạt bỏ được hết những hình ảnh, cảm giác tiêu cực với vợ. Có lẽ bạn cần một khoảng thời gian để thư giãn tinh thần. Bạn có thể tìm đọc một số quyển sách triết lý giúp cân bằng lại cảm xúc của mình hoặc nghe những bản nhạc nhẹ để tâm hồn thanh tịnh hơn. Bạn cũng nên ra ngoài đi dạo vào buổi sáng sớm vừa để cơ thể khỏe mạnh, thư thái. Nếu có điều kiện, bạn hãy cùng gia đình đi chơi xa một chuyến để tăng sự gần gũi, thân thiết giữa các thành viên. Khi đó, những kỉ niệm đẹp đẽ, cảm giác hạnh phúc của ngày xưa sẽ lại ngập tràn trong ý nghĩ, giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi đối diện với vợ.

Một điều rất quan trọng mà bạn cần làm hàng ngày đó là nói chuyện với vợ. Vì cô ấy đang chịu một mặc cảm rằng mình là người có lỗi nên cô ấy chưa dám chủ động trong các việc liên quan đến bạn nên bạn chịu mở lời trước sẽ khiến cô ấy rất vui mừng mà đáp lại. Điều đó không có nghĩa là bạn đánh mất sự tự tôn của mình mà ngược lại, bạn đang thể hiện mình là người bao dung, đã nói tha thứ thì sẽ không để bụng và hơn nữa, bạn là người biết trân trọng gia đình, xứng đáng là người đàn ông trụ cột, là chỗ dựa cho vợ con.

Mong rằng bạn sẽ sớm thay đổi được cách nhìn của mình trong vấn đề này một cách khách quan, toàn diện để hai vợ chồng có thể xây dựng lại mái ấm gia đình.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com