Vợ cấm chồng về nhà mẹ đẻ

Ở rể

Vợ cấm chồng về nhà mẹ đẻ. Em lấy vợ được 2 năm rồi nhưng em không ở với mẹ mà em ở với nhà vợ. Mặc dù nhà em có mình em là con trai, nhà vợ em cũng chỉ có 1 mình vợ em, vì em thương vợ nên em đã ở với gia đình vợ em. Rồi một hôm vợ em lên nhà vợ em và mẹ em bảo em với vợ nấu nướng khi vợ em đang mang bầu. Khi về đến nhà, vợ em nói là mẹ em không thương vợ chồng em và rất nhiều lý do để  bắt em lựa chọn giữa vợ và mẹ. Vì chiều lòng vợ nên em đã chọn vợ và em không lên nhà mẹ đẻ nữa.



Lời tâm sự

Em lấy vợ được 2 năm rồi nhưng em không ở với mẹ mà em ở với nhà vợ. Mặc dù nhà em có mình em là con trai, nhà vợ em cũng chỉ có 1 mình vợ em, vì em thương vợ nên em đã ở với gia đình vợ em. Rồi một hôm vợ em lên nhà vợ em và mẹ em bảo em với vợ nấu nướng khi vợ em đang mang bầu. Khi về đến nhà, vợ em nói là mẹ em không thương vợ chồng em và rất nhiều lý do để  bắt em lựa chọn giữa vợ và mẹ. Vì chiều lòng vợ nên em đã chọn vợ và em không lên nhà mẹ đẻ nữa.

Rồi vợ em cũng sinh con được 9 tháng cũng là dịp tết nguyên đán, em đã xin vợ cho em được về để thắp hương cho ông bà tổ tiên. Nhưng vợ em bảo một khi em bước chân ra khỏi nhà thì đừng bao giờ quay lại nữa, coi như con không có bố, vợ không có chồng và vợ chồng em đã cãi nhau. Giờ em đang ở trên nhà mẹ đẻ của em, mẹ bảo em với vợ hiểu nhau thì đến với nhau, mẹ không ép và bảo em là muốn ở đâu cũng được miễn là phải đi lên xuống hai gia đình. Nhưng khi em nói với vợ em thì cô ấy không đồng ý mà còn nói em ác, bỏ vợ con vì mẹ đẻ. Thật lòng em không có ý bỏ vợ con, em chỉ muốn vợ và mẹ hòa thuận với nhau thôi. Mẹ em nói không chê, không ghét gì vợ em đâu, ngay ngày cả 2 vợ chồng lên ăn cơm ở đây mẹ em cũng không bắt vợ em phải rửa cái bát nào cả mà vợ em bảo mẹ em không thương bọn em ở chỗ nào. Em mong anh chị giúp ạ

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của em, tôi có thể cảm nhận được sự băn khoăn, khó xử khi phải đối mặt với sự không hòa hợp giữa mẹ và vợ. Vấn đề mẹ chồng – nàng dâu như là chuyện muôn thuở mà các đấng mày râu phải suy nghĩ, trăn trở để cải thiện tình hình. Ở đây em đã lựa chọn sống với vợ vì thương cô ấy nhưng em chưa giải quyết được cảm xúc cho mẹ mình. Có lẽ đó là một thiếu sót mà em cần khắc phục để vẫn ở bên yêu thương, chăm sóc cho vợ và cũng có đủ thời gian làm tròn bổn phận làm con của mình.

vợ cấm chồng về nhà mẹ đẻ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Không biết trước đây, mẹ và vợ em có từng mâu thuẫn hoặc không hài lòng với nhau về vấn đề gì hay không? Theo em cảm nhận, vợ em là người như thế nào? Trong các mối quan hệ khác thì cô ấy có được lòng mọi người không. Còn mẹ em, người ở bên em bao năm cho đến khi lấy vợ, có lẽ em là người hiểu rõ nhất, thì em thấy những điều vợ em nói có đúng là sự thật? Trả lời những câu hỏi đó để em có cái nhìn khách quan và công bằng hơn để có phản ứng phù hợp với hai người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời mình.

Như em chia sẻ thì mỗi khi hai vợ chồng về, mẹ em không để vợ em phải rửa bát hay làm gì cả nên em không biết vấn đề vợ em nhắc đến là ở đâu, mẹ không thương vợ chồng em ở chỗ nào. Vậy em đã thử hỏi cô ấy về các hành động hay lời nói cụ thể nào của mẹ em khiến cô ấy cảm thấy bà không thương hai vợ chồng?  Cuộc sống hôn nhân, lấy chồng rồi sinh con không phải việc dễ dàng, hơn nữa hai vợ chồng cũng rất yêu thương nhau nên em cần bảo vệ tình yêu của cô ấy. Nhưng nhìn trên khía cạnh khác, việc không được sống chung nhà với con trai có lẽ cũng khiến mẹ em có cảm giác buồn và hụt hẫng khi xung quanh, gia đình người ta được quây quần con cháu. Nên em hãy thật sáng suốt khi nhìn nhận sự việc để không ai bị hiểu lầm.

Khi sinh ra trong gia đình được chiều chuộng, nâng đỡ từ nhỏ lại là con một trong gia đình ít nhiều sẽ hình thành tính cách vị kỷ tức cố chấp, coi mình là tất cả và có lòng tự trọng rất cao, có thể một phần vợ em cũng tồn tại tính cách đó. Chính vì vậy mà cô ấy khó thích nghi được với một vài câu chuyện gia đình, đặc biệt là chuyện mẹ chồng nàng dâu xưa này vẫn khó mà hòa hợp bởi chưa bao giờ chúng ta có thể coi cha mẹ chồng giống như mẹ đẻ vậy, chính vì vậy chúng ta dễ tổn thương, dễ tự ái, dễ mách lòng khi cha mẹ có những câu nói chưa hài lòng.

Em cần nói chuyện lại với vợ về vấn đề phận làm con. Em phải có trách nhiệm chăm sóc lo lắng cho mẹ em cũng như cô ấy chăm sóc cho bố mẹ mình. Dù yêu thương vợ thế nào thì em cũng không thể là một người chồng, một người cha hoàn hảo nếu không phải người con có hiếu. Em có thử nghĩ rằng nếu sau này con em cũng rời xa cha mẹ như vậy thì vợ chồng em sẽ cảm giác thế nào. Nếu cô ấy có thể đồng cảm với suy nghĩ đó thì em hãy lựa lời khuyên cô ấy rồi cho cô ấy về nhà mẹ đẻ một hôm. Em có thể đặt camera trong nhà để xem thực chất, giữa mẹ và vợ có chuyện gì. Điều này em không được cho ai biết thì mới nhìn thấy được sự thật. Sau đó, em hãy tùy theo tình hình, tùy xem ai có lời nói hay hành động chưa đúng để có lời góp ý nhẹ nhàng rồi sẽ cải thiện tình cảm giữa mẹ chồng nàng dâu. Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay