0904030189

Ứng xử khi chồng ngoại tình và có con riêng

Ứng xử khi chồng ngoại tình và có con riêng

Cùng là ngoại tình đấy, nhưng có vô vàn cách ứng xử khác nhau trong tình huống đó. Trước khi biết mình nên làm gì, làm như thế nào thì bạn cần xác định rõ mình cần gì và muốn gì để ứng xử một cách khéo léo, phù hợp khi biết rằng chồng ngoại tình và có con riêng ở bên ngoàiLời chia sẻ

Ngoại tình là một vấn đề không phải là hiếm trong xã hội hiện đại. Thực tế, nhiều người phụ nữ khi phát hiện chồng mình ngoại tình dù đau khổ là thế; nhưng nếu có thể được, họ vẫn mong muốn tha thứ, bao dung cho chồng để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Thế nhưng, khi chồng ngoại tình và có con riêng ở bên ngoài thì nhiều người lại bối rối vì không biết mình nên cư xử như thế nào: có nên tha thứ cho chồng hay không, tha thứ rồi thì nên làm như thế nào với đứa con riêng của chồng?

1. Cho bản thân một chút thời gian

Bất cứ người vợ nào khi sống với chồng đều dành cho chồng một niềm tin rất lớn, tin rằng chồng yêu mình, chung thủy và không bao giờ phản bội mình. Cho đến khi, ở chồng có dấu hiệu ngoại tình, hoặc chồng thừa nhận có mối quan hệ khác ở bên ngoài thì mới cảm thấy sốc, nhiều người thậm chí rơi vào khủng hoảng.

Trong tình huống đó, thật khó có nhiều người có thể bình tĩnh để kiểm soát hành vi, lời nói, thái độ của bản thân. Thế nhưng, chúng ta đều biết rằng những lời nói, hành vi lúc nóng giận thường mang lại sự tổn thương không chỉ cho người khác mà còn cả chính bản thân bạn và để lại nhiều hậu quả tiêu cực. Vì vậy, khi phát hiện chồng có mối quan hệ ở bên ngoài, có thể bạn đau buồn, tức giận nhưng nếu chưa đủ bình tĩnh đối mặt với vấn đề thì bạn nên cố gắng dành cho bản thân một chút thời gian để trấn tĩnh lại và nhìn nhận vấn đề một cách toàn vẹn nhất sau đó mới đối mặt và giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải.

2. Nói chuyện với chồng

Mỗi người có một cách hành xử khác nhau trước một vấn đề mà mình phải đối mặt: có người tìm cách bình tĩnh rồi nói chuyện, có người im lặng giận dỗi, nhưng có người lại lựa chọn cách mắng chửi, đánh đập… Vậy nếu bạn là người chứng kiến chồng mình ngoại tình, thậm chí có cả con riêng ở bên ngoài thì bạn sẽ lựa chọn cách ứng xử như thế nào cho phù hợp?

Tôi nghĩ rằng, bất cứ chuyện gì xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó, và trò chuyện để tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề trước khi đưa ra quyết định là một điều nên làm trong tất cả mọi mâu thuẫn chứ không riêng chỉ là trong vấn đề chồng ngoại tình và có con riêng ở ngoài.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Vấn đề ngoại tình là một vấn đề khá nhạy cảm. Nó nhạy cảm ở chỗ có nhiều người vợ cảm thấy rất đau đớn, thất vọng, đôi khi chẳng thể vượt qua ám ảnh của bản thân; Thế nhưng họ lại chẳng đành lòng đứng yên nhìn gia đình cứ thế đổ vỡ. Trong tình huống này, nếu bạn vẫn muốn níu giữ gia đình, bạn nên nói chuyện để biết được nguyên nhân anh ấy ngoại tình là gì? Hiện tại, anh ấy suy nghĩ như thế nào về mối quan hệ với bạn, với người phụ nữ kia? Anh ấy mong muốn như thế nào? Nguyên nhân và thái độ thể hiện sau khi gây ra lỗi lầm chính là hai yếu tố cần xét đến để đưa ra quyết định xem liệu có nên tha thứ, cho đối phương một cơ hội?

3. Nói chuyện về đứa con trong cuộc gặp giữa 3 người

Sau cuộc nói chuyện với chồng, nếu bạn thấy rằng chồng bạn có thể đáng được nhận sự tha thứ từ phía bạn, và bản thân bạn có niềm tin để cố gắng bao dung thì bạn nên bàn bạc với chồng về những trách nhiệm mà anh ấy sẽ chịu với con riêng ở bên ngoài như một người bố chịu trách nhiệm với con.

Nhiều bạn sẽ nói rằng: “Tại sao tôi phải cùng anh ấy chịu trách nhiệm đối với đứa con riêng của anh ấy?”, “Tôi muốn anh ấy cắt đứt hết tất cả với người phụ nữ đó và đứa con riêng ở bên ngoài”… Thế nhưng, nếu như chồng bạn là một người có trách nhiệm, anh ấy có thể từ bỏ người phụ nữ kia, nhưng chẳng thể nào từ bỏ đứa con dứt ruột của mình. Anh ấy có thể cảm thấy không thoải mái khi lừa dối bạn, nhưng nếu không được gặp con, không được chịu trách nhiệm với con, anh ấy cũng sẽ rất day dứt, khó chịu. Tôi tin rằng chẳng có người vợ nào lại cảm thấy thoải mái khi chồng mình đau khổ cả.

Thế nên, nếu có thể bạn hãy cùng chồng chịu trách nhiệm cho đứa con của anh ấy, về cả vật chất lẫn tinh thần, để anh ấy không có cơ hội lén lút đến gặp con, trợ cấp cho con mà phải giấu giếm bạn. Bạn sẽ có thể kiểm soát được mối quan hệ giữa chồng với người phụ nữ kia, chứ không phải luôn thấp thỏm nghi ngờ chồng. Đồng thời, khi anh ấy nhìn thấy được sự bao dung của bạn, anh sẽ hạnh phúc, nể phục và bù đắp lại cho bạn nhiều hơn.

4. Cố gắng tha thứ thật sự

Có nhiều người dù chẳng thể ly hôn, chẳng thể sống xa chồng; nhưng họ lại không biết cách làm như thế nào để thoát ra khỏi những ám ảnh của bản thân. Họ vẫn bất an, lo lắng mỗi khi chồng đi ra ngoài hay đi làm về muộn; mỗi lần gần gũi chồng lại hỏi xem “lúc anh gần gũi họ anh có nhớ tới em không”, mỗi lần bực bội lại lôi chuyện cũ của chồng ra để chỉ trích, trách móc… Tất cả những điều đó cứ tưởng rằng sẽ giúp bạn thoải mái hơn, đỡ ngột ngạt hơn, nhưng thực ra nó lại khiến chuyện cũ chẳng bao giờ lắng lại, lui về quá khứ, mà nó cứ ám ảnh ở hiện tại khiến cả hai người trong cuộc cảm thấy mệt mỏi, đau khổ.

Bạn không cần phải trốn tránh cảm xúc của mình để làm vừa lòng tất cả mọi người. Thế nhưng, hãy luôn nhắc nhở mục đích của mình là gì: là xây dựng lại một mái ấm gia đình hạnh phúc; hay là để làm đau khổ, dằn vặt đối phương? Điều mình đang làm sẽ đạt được những gì? Phải làm như thế nào để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực đó? Nếu mục đích của bạn là cho anh ấy, cho mình, cho cả gia đình một cơ hội thì hãy cố gắng tha thứ cho anh ấy một cách chân thành nhất.

Cùng là ngoại tình đấy, nhưng có vô vàn cách ứng xử khác nhau trong tình huống đó. Trước khi biết mình nên làm gì, làm như thế nào thì bạn cần xác định rõ mình cần gì và muốn gì để ứng xử một cách khéo léo, phù hợp khi biết rằng chồng ngoại tình và có con riêng ở bên ngoài.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com