Phát hiện vợ ngoại tình

Phát hiện vợ ngoại tình

Em biết không nếu có một gia đình nào đó không gặp sóng gió thử thách thì đó quả thực là một gia đình không hạnh phúc đúng nghĩa em à. Nếu phải nói rằng gia đình nào nhiều sóng gió nhất thì đó chính là gia đình của em, nhưng em có thấy rằng lần này giống như một sự đổi vai, đổi vị trí giữa em và vợ em đều có cơ hội để cảm nhận khi một trong hai người phản bội thì cảm giác đó như thế nào? Em có nghĩ rằng ngay tại thời điểm phát hiện ra em có mối quan hệ khác vợ em cũng rất khó khăn để đặt niềm tin vào em một lần nữa, có lẽ giờ đây em cũng đang ở trong vị trí giống hệt cô ấy 2 năm trước vậy. Sóng gió chỉ là một điều kiện để kiểm nghiệm xem tình yêu em và vợ em dành cho nhau như thế nào.Lời tâm sự

Em có hai con gái và vợ. Trong quá khứ em đã sai lầm ngoại tình và vợ em biết chuyện. Nhưng em đã từ bỏ quay đầu lo làm ăn 2 năm nay rồi. Thời gian vừa quaem phát hiện vợ em ngoại tình. Khi em biết chuyện cô ấy mới đồng ý quay về với em tết dương lịch này. Chuyên Gia tư vấn giúp em. Em đang không biết suy nghĩ thế nào. Làm thế nào nữa. Giờ em chỉ nghĩ cho con em thôi.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Đọc được tâm sự của em, tôi cảm nhận được có lẽ em đã trải qua những cảm giác thất vọng và ấm ức khi phát hiện ra vợ mình ngoại tình. Mặc dù vợ em đã có xu hướng sẽ quay về bên em, nhưng trong lòng em giờ đây thật ngổn ngang biết bao nhiêu điều khiến em nghĩ suy. Với vai trò là người chồng, người đàn ông em cũng nếm trải những áp lực từ xã hội nhiều (mặc dù em chưa từng công khai nhưng những khuôn mẫu, định kiến xã hội cũng không khỏi khiến em khổ tâm) người ta thường nói “đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm” có lẽ câu nói này chẳng thể nào dễ dàng gạt đi khỏi đầu óc em. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em nhé.

phát hiện vợ ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Em thân mến, tâm sự qua thư em cũng đã chia sẻ về những sai lầm từ chính bản thân em, tôi tin rằng em cũng cảm nhận được mắc phải lỗi lầm nào đó đều khiến chúng ta chẳng thể nào thoải mái được đúng không em? Nhưng em à, em có từng nghĩ rằng cảm xúc hiện tại trong lòng em đã từng diễn ra trong vợ em không? dù đàn ông hay đàn bà họ đều có cảm xúc, và cũng biết đau đớn khi người mình yêu thương có một mối quan hệ khác đúng không em? Hiện tại em đang cảm thấy rất khó khăn trong việc mình sẽ phải nhìn nhận vấn đề này như thế nào, nói rằng chỉ thương yêu con cái cũng là điều luôn nằm sâu trong tim của tất cả các bậc làm cha, làm mẹ. Nhưng có lẽ không chỉ có thế, người ta thường nói “một lần bất tín, vạn lần không tin” đúng không em, trong em còn cả là niềm tin, sự lo lắng về tình cảm của chính người phụ nữ khi sống bên mình họ có từng nghĩ tới người đàn ông khác giống như “đồng sàng dị mộng” không?

Em biết không nếu có một gia đình nào đó không gặp sóng gió thử thách thì đó quả thực là một gia đình không hạnh phúc đúng nghĩa em à. Nếu phải nói rằng gia đình nào nhiều sóng gió nhất thì đó chính là gia đình của em, nhưng em có thấy rằng lần này giống như một sự đổi vai, đổi vị trí giữa em và vợ em đều có cơ hội để cảm nhận khi một trong hai người phản bội thì cảm giác đó như thế nào? Em có nghĩ rằng ngay tại thời điểm phát hiện ra em có mối quan hệ khác vợ em cũng rất khó khăn để đặt niềm tin vào em một lần nữa, có lẽ giờ đây em cũng đang ở trong vị trí giống hệt cô ấy 2 năm trước vậy. Sóng gió chỉ là một điều kiện để kiểm nghiệm xem tình yêu em và vợ em dành cho nhau như thế nào. Tôi tin rằng em cũng đã có một hướng quyết định nào đó lờ mờ trong đầu em. Sao chúng ta cứ suy nghĩ phức tạp, khi chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra những khoảng thời gian cho nhau cơ mà, một khoảng thời gian để giúp chúng ta kiểm nghiệm lại tất cả không phải là điều giúp cả hai sẽ không bao giờ phải nói tới câu “giá như” sao. Đâu nhất thiết em phải có một quyết định ngay lập tức vào lúc này, nếu như sống cùng nhau một thời gian tới mà em chẳng thể nào có được tình cảm thêm lúc đó cũng có thêm cho em một quyết định.

Tuy nhiên thời điểm này sẽ là một thời điểm căng thẳng và khó khăn của cả hai vợ chồng em đó. Đó là thử thách cách ứng xử tự nhiên trong cuộc sống, đó là thử thách của lòng tin. Em biết đó khi chúng ta đã làm sai điều gì đó mà tất cả đã thừa nhận với nhau rồi, một là đối phương sẽ làm mọi thứ để chuộc lỗi, hoặc là họ cũng cảm thấy bất cần với tất cả để bảo vệ chút lòng tự tôn cuối cùng của mình. Do đó có thể cách ứng xử đối với nhau vào thời điểm này khá là nhạy cảm với cả hai bên, gần như mất đi sự tự nhiên. Bên cạnh đó lòng tin là thứ cực kì quan trọng để duy trì một mối quan hệ, có những người lại tỏ ra vô cùng khó tin, làm gì họ cũng đặt ra những câu hỏi nghi ngờ, thậm chí kiểm soát, đó đều là nỗi đau của đôi bên. Về điều này có lẽ cả hai vợ chồng em có thể cùng trao đổi và thống nhất với nhau về cách ứng xử với hành vi của mỗi người.

Có thể cả hai cần có một khoảng thời gian để thích ứng ban đầu, thậm chí chọn cách đối diện với nhau, tâm sự chân thành với nhau thay vì trốn tránh và lặng thinh về mọi thứ đó chỉ là sự trốn tránh nỗi đau mà thôi. Chúc em và vợ mình sẽ tìm được những khoảng thời gian bình an!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay