0904030189

Mình thích thì mình cưới thôi

Mình thích thì mình cưới thôi

Hôn nhân là chuyện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Thế nhưng, trong xã hội ngày này rất nhiều bạn trẻ có xu hướng cưới sớm vì nhiều nguyên do và cũng có thể là “mình thích thì mình cưới thôi”. Liệu rằng có nên chạy theo xu hướng đó để có ngay một cuộc hôn nhân hay không?

Cưới nhau vì chữ “thích” – suy nghĩ về đời sống hôn nhân chưa chín chắn

Không thể phủ nhận rằng, trong xã hội ngày nay suy nghĩ của mọi người được “Tây hóa” hơn rất nhiều. Hầu như, những gì trước đây được xem là cổ hủ, lạc hậu đã được “khai mới”, mọi người có cái nhìn thoáng hơn. Điển hình như chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân. Nếu như trước đây trai gái yêu nhau nhưng vẫn giữ ý niệm trong đầu rằng “nam nữ thụ thụ bất thân”, đến cái nắm tay còn không dám cầm. Và nếu có người con gái nào đó vô tình để bụng to khi chưa có chồng sẽ bị cả làng bêu rếu thậm chí còn có tục thả trôi sông, hoặc bỏ đi biệt xứ. Nhưng với xã hội hiện đại, trai gái yêu nhau được tự do trong việc thể hiện tình cảm lứa đôi, kể cả việc sống thử cùng nhau nhiều người cũng chấp nhận. Chính vì sự “dễ dãi” trong suy nghĩ nên nhiều bạn trẻ không còn nặng nề với việc chọn chồng kỹ lưỡng bởi vì các bạn nghĩ rằng “mình thích thì mình cưới, không thích, không ở được với nhau thì ly hôn”. Và chính do sự suy nghĩ đó, nên có nhiều bạn mới lớn đã muốn lập gia đình. Các bạn cảm thấy yêu lắm rồi phải cưới ngay thôi. Đôi khi cũng nhiều trường hợp bác sỹ bảo cưới. Có nghĩa là hậu quả của việc “ăn cơm trước kẻng” khiến cho đôi bạn trẻ chấp nhận cưới. Nhiều trường hợp đang còn là học sinh.

Xem thêm: Có nên kết hôn khi chưa chắc chắn được tình yêu của mình?

Hậu quả của việc cưới vì “thích”

Kết hôn khi tuổi đời còn quá sớm, vì thích chứ chưa yêu thật lòng, chưa chín chắn trong suy nghĩ, chưa có trách nhiệm với bản thân và gia đình… những đám cưới kiểu này thường dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười.

Nhiều bạn gái trẻ, vì chưa thực sự trưởng thành trong suy nghĩ, chưa có sự từng trải trong cuộc đời nên việc về làm dâu, làm vợ, làm mẹ là một khó khăn cực kỳ lớn đối với các em. Các em không biết cách để chăm sóc bản thân khi mang thai; không biết ứng xử như thế nào phù hợp với gia đình nhà chồng. Mọi suy nghĩ đang còn quá trẻ con và ngây thơ. Cộng thêm với đó là gắng nặng chuyện cơm áo gạo tiền. Bản thân các bạn trai cũng thế, chưa đủ chín chắn để trở thành một người cha, người chồng, một người con rể. Đôi khi đang còn tính trẻ con giận dỗi và cũng không chịu được áp lực của cuộc sống. Khi con người ta chưa chuẩn bị được những kinh nghiệm sống để bước vào đời sống hôn nhân, điều này sẽ khiến các cặp vợ chồng trẻ xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Nhiều bạn còn chưa kịp tìm hiểu kỹ về đối phương, khi cưới về mới phát hiện ra người ấy không hợp và cả hai lại lục đục. Thế cho nên mới thấy có những trường hợp các bạn trẻ mới kết hôn mà thời gian sau đã phải ly hôn.

Xem thêm: Được và mất khi bạn lấy chồng sớm

Các bạn còn quá trẻ nhưng lại phải gắn mác là gái đã một đời chồng; trai đã một đời vợ. Nghe quá đỗi buồn cười và có sự thiệt thòi cho tương lai sau này. Bản thân những người trong cuộc vội nghĩ, vội hành động mà không chịu suy nghĩ cho đấng sinh thành. Sự bồng bột của tuổi trẻ không chỉ làm ảnh hưởng đến tương lai của các bạn mà còn làm tổn thương sâu sắc đến bậc làm cha làm mẹ.

Xem thêm: Nên làm gì để có gia đình hạnh phúc bền vững

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Dẫu biết rằng tình yêu chính là bến bờ hạnh phúc mà ai cũng ao ước và kết hôn là để khẳng định điều đó, nhưng rồi chúng ta có hạnh phúc hay không khi phải “cập bờ” quá sớm để gánh lấy trách nhiệm gia đình? Cưới nhau thì dễ nhưng để giữ gìn hạnh phúc trong hôn nhân không phải là một điều dễ dàng. Với những người từng trải, đã có nhiều kinh nghiệm sống mà đôi khi còn cảm thấy khó trong việc giữ hạnh phúc huống chi là những bạn mới lớn. Tình yêu cũng như hôn nhân cần sự nghiêm túc, suy nghĩ chín chắn, hành động chín chắn. Vậy nên hãy biết cách làm chủ cuộc sống của mình và cho bản thân mình một hạnh phúc thực sự.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com