0904030189

Vợ chồng mâu thuẫn vì xích mích với mẹ chồng

Vợ chồng mâu thuẫn vì xích mích với mẹ chồng

Trong thời gian xa nhau chồng em mua điện thoại mới, đổi facebook, đổi zalo, ăn mặc khác xưa hơn, em tâm sự và năn nỉ chồng vì gia đình vì con đừng ly hôn nhưng chồng vẫn kiên quyết còn mẹ chồng em thì đi ra ngoài rêu rao nói xấu em, nói chồng em ly hôn xong là cưới vợ mới liền. Em nghi ngờ chồng em ngoại tình vì lần em về nhà bắt gặp có người con gái lạ về chơi với danh nghĩa là bạn của em chồng. Em muốn bỏ đi cho rồi nhưng nhìn con em không nỡ em cũng còn thương chồng, em buồn và đau khổ lắm.Lời tâm sự

Em và chồng em cưới nhau nay được gần 3 năm có với nhau 1 con chung 15 tháng, vợ chồng em sống chung với gia đình chồng, sống cũng hạnh phúc chỉ đến gần đây chồng em lạnh nhạt với vợ con, thêm vào đó em có xảy ra tranh cãi với mẹ chồng nhưng sau đó em đã xin lỗi. Mẹ chồng vốn không thích em dù em có cố gắng làm gì đi nữa, sẵn dịp này mẹ làm lớn chuyện làm cho vợ chồng em cãi nhau rồi chồng em đem gởi mẹ con em về nhà ngoại và giờ nộp đơn đơn phương ly hôn.

Trong thời gian xa nhau chồng em mua điện thoại mới, đổi facebook, đổi zalo, ăn mặc khác xưa hơn, em tâm sự và năn nỉ chồng vì gia đình vì con đừng ly hôn nhưng chồng vẫn kiên quyết còn mẹ chồng em thì đi ra ngoài rêu rao nói xấu em, nói chồng em ly hôn xong là cưới vợ mới liền. Em nghi ngờ chồng em ngoại tình vì lần em về nhà bắt gặp có người con gái lạ về chơi với danh nghĩa là bạn của em chồng. Em muốn bỏ đi cho rồi nhưng nhìn con em không nỡ em cũng còn thương chồng, em buồn và đau khổ lắm. Xin cho em lời khuyên em nên làm gì để không ly hôn và cắt đứt được mối quan hệ của chồng với người đó.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Cuộc sống hôn nhân cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt có lẽ đã khiến em rơi vào cảm giác mệt mỏi và hoang mang về chính gia đình mình. Điều chẳng mấy thuận lợi nữa là em cảm nhận được những dấu hiệu chẳng tốt lành từ phía mẹ chồng em. Điều buồn nhất ở đây dường như bà lại hướng về phía ủng hộ cho con trai và con dâu xa cách. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể góp phần giải toả những khúc mắc trong lòng em.

Em thân mến, em cũng chia sẻ rằng trong 3 năm chung sống em cũng cảm nhận thấy nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc,  chỉ trong thời gian gần đây em cảm nhận thấy chồng mình lạnh nhạt với vợ con. Trên thực tế anh ấy đã có thay đổi như thế nào khiến em không còn hài lòng? Theo em chia sẻ dường như không hẳn là do vấn đề từ vợ chồng em, mà là từ mẹ chồng chồng em góp phần trong mâu thuẫn của em với chồng. Vậy em có thể chia sẻ cụ thể hơn về điều này với chúng tôi, tức là do mẹ chồng can thiệp tác động vào dẫn tới hai vợ chồng em tranh cãi với nhau vì mẹ chồng em, hay các em tranh cãi với nhau vì em không hài lòng với thái độ lạnh nhạt của anh ấy gần đây? Chúng ta không thể gộp chung câu chuyện vợ chồng em và mẹ chồng mà cần chia tách chuyện nào đi chuyện đó. Không thể vì mẹ chồng mà chúng ta khó chịu với chồng, hay vì chồng mà khó chịu với mẹ chồng sẽ càng khiến mối quan hệ của hai vợ chồng em trở nên căng thẳng.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Hiện tại em có thêm một mối hoài nghi là chồng em đang ngoại tình do có một lần em về nhà thấy có một cô gái lạ với danh nghĩa là bạn của chồng em. Tuy nhiên em có một biểu hiện nào chắc chắn để khẳng định rằng chồng em đang có một mối quan hệ ngoài luồng? Bởi vì anh ấy đưa em về bên ngoại vì lý do em và anh ấy có tranh cãi, cộng với chuyện mẹ chồng em mà hiện tại đưa thêm cả câu chuyện này vào nữa thì có khi lại làm cho em gặp nhiều khó khăn hơn trong ước muốn trở về nhà. Hiện tại em rời khỏi nhà chồng được bao lâu rồi? khi em ra khỏi nhà thì cách mà anh ấy quan tâm hỏi thăm con của em như thế nào? Anh ấy đã gửi đơn ly hôn, em đã thấy có những thông báo ra sao về việc triệu tập ra gặp mặt của toà án. Bởi vì giữa các em chỉ từ một xích mích nhỏ mà dẫn tới ly hôn một cách chóng vánh điều này hơi bất thường trong một cặp hôn nhân 3 năm và đã có con chung.

Trên thực tế giai đoạn 5 năm đầu hôn nhân là một giai đoạn chứa đựng nhiều sóng gió, nhiều mâu thuẫn có thể xảy ra, nếu như hai người không đủ sức vượt qua sẽ rất dễ dứt đoạn ở đây. Thêm một điều nữa, trong trường hợp mà em cố gắng gặp bằng tất cả tình cảm và sự thay đổi mà anh ấy vẫn khăng khăng không chấp nhận lúc này em nên thư thư cho cả đôi bên một quãng thời gian nhất định để nhìn nhận lại xem rằng mình cần gì ở nhau. Lúc này mà em cố gắng níu kéo bằng mọi giá thì rất có thể tình huống này sẽ còn lặp lại tiếp. Đối với vấn đề mà em đang hoài nghi về chồng em ngoại tình em nên lắng nghe thêm hoặc thông qua bạn bè của chồng em để biết thêm, thay vì là mang câu chuyện đó ra để thắc mắc với anh ấy, không khéo léo nó sẽ trở thành cái cớ để anh ấy đẩy em ra xa hơn.

Trước hết thi thoảng em vẫn lui tới với nhà chồng em như về nhà ăn cơm, rồi thăm hỏi cha mẹ em, còn bên phía chồng em khi mà em đã rất nhẹ năn nỉ mọi kiểu rồi thì em tạm thời không tác động đối với anh ấy nữa. Việc mẹ chồng nói sao đó là việc của bà, em đừng quan tâm gì tới điều đó quá nhiều. Điều này sẽ có lợi hơn cho mong muốn của em là về nhà với chồng, coi như là cháu nhớ nhà em đưa cháu về chơi. Có thể em sẽ cảm thấy không thoải mái, nhưng không vì thế mà em đi biệt luôn chuyện em trở về sẽ rất khó khăn. Việc em vẫn về nhà chồng nhằm tạo ra sự tự nhiên và cha mẹ chồng em cũng không có cớ để trách móc, để khó chịu với em.

Mọi chuyện không thể nào vội vàng được, có lẽ thời gian này là thời gian em cần phải kiên nhẫn và cho anh ấy thêm một chút thời gian, nghe ngóng thêm về vấn đề anh ấy có ý định ly hôn như thế nào. Một số những trường hợp thì họ sẽ quyết định không đi mà trở về nhà chồng, nhưng đồng thời họ cũng chấp nhận sự lạnh nhạt trong thời điểm ban đầu và tìm cách lấy lại niềm vui trong những ngày tiếp theo. Đối với em, em hãy cân nhắc xem mình sẽ chấp nhận điều đó như thế nào. Để đưa ra hướng quyết định cuối cùng. Chúc em niềm vui và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com