Chồng đưa con riêng của mình về nhà

Vợ chồng em lấy nhau được 20 năm, đã có với nhau 2 người con, một trai, một gái. Thời gian gần đây, anh ấy có dắt một đứa trẻ là con riêng của anh ấy khoảng 4, 5 tuổi về nhà. Khi biết chuyện này, em thật sự bị sốc và hai vợ chồng xảy ra xích mích từ đó. Em không thể chấp nhận chuyện này nhưng giờ em không biết mình phải làm như thế nào. Mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp cho em.


Chồng đưa con riêng của mình về nhà

Chồng đưa con riêng của mình về nhà

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn!

Tất cả những người vợ, những người phụ nữ khi rơi vào hoàn cảnh như bạn đều khó lòng chấp nhận sự thật đó. Ai cũng sẽ có cảm giác buồn bã, đau khổ, mất niềm tin và việc chấp nhận sự thật, chấp nhận chuyện ngoại tình của chồng, chấp nhận đứa bé quả là việc không dễ dàng và cần phải có thời gian. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn nên phân biệt giữa việc chấp nhận đứa bé và việc chấp nhận người phụ nữ thứ ba.

Về phần đứa trẻ, tuy đó là kết quả của một vụ ngoại tình nhưng đứa trẻ đó không hề có tội và cũng cần được sự quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ của cả cha lẫn mẹ như những đứa trẻ khác, mặc dù cha, mẹ của đứa bé không phải là vợ chồng.

Mặt khác, nếu bạn ngăn cản việc chồng mình có trách nhiệm với con riêng của anh ấy là điều anh ấy khó lòng chấp nhận được. Giả sử, anh ấy có đồng ý với yêu cầu của bạn thì anh ấy cũng không tìm được sự thanh thản trong những ngày tháng sau đó.  Nếu bạn cứng rắn quá trong chuyện này rất có thể gia đình bạn sẽ tan vỡ.

Chồng đưa con riêng của mình về nhà

Chồng đưa con riêng của mình về nhà

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Về phần người phụ nữ kia thì đương nhiên bạn không thể chấp nhận chuyện chồng chung vợ chạ được. Điều đó không những sẽ ảnh hưởng tới tình cảm giữa hai vợ chồng bạn mà còn ảnh hưởng tới tâm lý của bạn. Vì bạn luôn phải suy nghĩ về người phụ nữ kia và không thể nào nguôi ngoai chuyện phản bội của chồng mình được.

 Bạn nên có một cuộc trao đổi với chồng về vấn đề bạn có thể chấp nhận được việc anh ấy thực hiện trách nhiệm làm bố đối với đứa con riêng của anh ấy nhưng không chấp nhận việc anh ấy tiếp tục mối quan hệ tình cảm với người phụ nữ đó. Đồng thời, bạn cũng yêu cầu anh ấy có một sự cam đoan chấm dứt chuyện ngoại tình đó và yêu cầu anh ấy có những hành động chứng tỏ việc chấm dứt mối quan hệ tình cảm với người phụ nữ kia.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Cập nhật : 21-03-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay