19006172

Mẹ không cho tôi đi bước nữa vì đã lớn tuổi

Mẹ không cho tôi đi bước nữa vì đã lớn tuổi

Đã lớn tuổi nên mẹ không cho đi bước nữa? Tôi năm nay 40 tuổi, đã ly hôn chồng, có 1 con gái 19 tuổi, tôi ở cùng mẹ và em trai. Gần một năm nay, tôi quen một anh cùng xóm hơn tôi 8 tuổi, anh cũng đã li dị vợ. Anh rất hiền lành và chăm chỉ nên mọi người gán ghép anh với tôi. Lúc đầu khi anh qua nhà chơi, mẹ tôi không có ý kiến gì và tiếp đón bình thường.Lời tâm sự

Tôi là phụ nữ đã lớn tuổi, năm nay 40 tuổi, đã ly hôn chồng, có 1 con gái 19 tuổi, tôi ở cùng mẹ và em trai. Gần một năm nay, tôi quen một anh cùng xóm hơn tôi 8 tuổi, anh cũng đã li dị vợ. Anh rất hiền lành và chăm chỉ nên mọi người gán ghép anh với tôi. Lúc đầu khi anh qua nhà chơi, mẹ tôi không có ý kiến gì và tiếp đón bình thường. Con gái tôi vẫn đối xử với anh rất lễ phép, không có biểu hiện sự phản đối. Tuy nhiên thời gian gần đây mẹ tôi cấm tôi qua lại với anh và không được cho anh qua nhà nữa. Rồi khi anh qua nói chuyện xin phép mẹ tôi thì bà nói không thích nhưng không đưa ra lí do gì. Anh về rồi, mẹ chửi tôi bây giờ còn ham hố gì mà đòi cưới, không sợ hàng xóm chê cười à, bà còn dọa sẽ từ tôi nếu tôi cứ quyết theo anh. Thực sự suốt bao nhiêu năm nay tôi không hề có ý định đi bước nữa và cũng chưa bao giờ dám cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này tôi đã trót thương anh rồi. Giá như mẹ tôi nói sớm thì tôi đã không hi vọng và dành tình cảm cho anh. Tôi không biết phải lựa chọn thế nào khi mẹ không đồng ý vì tôi đã lớn tuổi nữa.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Có lẽ khi ly hôn đã là một cú sốc tâm lý với bạn, bởi khi kết hôn ai cũng mong muốn một cuộc hôn nhân mỹ mãn, một cuộc hôn nhân thật hạnh phúc nhưng có thể vì lý do này hay lý do khác khiến cho cuộc hôn nhân ấy không thể tiếp tục được nữa mà phải ly hôn. Với một người phụ nữ thì đây là một thiệt thòi khá lớn, một vết thương khó để lành.

Sau khi ly hôn gần như bạn chấp nhận ở vậy để chăm sóc các con, cho đến khi bạn gặp được anh ấy và cũng không thấy sự phản ứng từ mẹ của mình nên bạn yên tâm để dành chọn những yêu thương cho anh ấy. Đến khi tình yêu chín muồi thì mẹ của bạn lại phản đối chuyện tình cảm ấy. Có lẽ mẹ bạn nghĩ bạn đã có tuổi rồi mà còn nghĩ đến chuyện yêu đương nên mẹ phản đối tình cảm đó của hai bạn.

Đã lớn tuổi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Người lớn tuổi thì những suy nghĩ hơi cứng nhắc và bảo thủ cùng với cái tôi của mẹ thì mẹ cảm thấy xấu hổ nếu bạn đã lớn tuổi rồi mà còn đi bước nữa. Đó là suy nghĩ của mẹ nhưng bạn thử nghĩ xem mẹ cũng đã có tuổi nên những lo lắng cho mình là chuyện thường tình, việc mẹ ngăn cấm tình cảm của bạn thì bạn cần có thời gian để chứng minh cho mẹ thấy rằng người yêu bạn là người hiểu chuyện, biết chia sẻ, lắng nghe. Và nhất là trong cuộc sống sau này về già bạn cũng cần một điểm dựa, lúc ấy các con của bạn làm sao có thể ở bên bạn mãi được, những lúc ốm đau, bệnh tật có chồng ở bên thì vẫn yên tâm hơn. Chúng ta làm mẹ chúng ta lại càng không muốn con mình khổ nên khi ốm đau, bệnh tật thường thì mình sẽ dấu đi tất cả. 

Mẹ nào cũng muốn tốt cho con bạn à, nếu chỉ vì chuyện này mà bạn trách móc mẹ thì mẹ bạn sẽ buồn lắm nên đừng vội vàng trách móc gì mẹ bạn nhé. Bạn hãy cho mẹ tiếp xúc với người yêu bạn nhiều hơn, có thể để mẹ sang hàng xóm láng giềng chơi để mẹ thấy rằng mọi người xung quanh mình cũng đang gán ghép mình với anh ấy thì mẹ sẽ không còn ngăn cấm tình cảm của bạn nữa, mẹ sẽ không sợ người này người kia nói gì nữa. Trong những trường hợp như vậy cũng có thể mẹ sẽ bị những người hàng xóm xung quanh trách móc thì mẹ lại dễ chấp nhận hơn tình cảm của bạn thì sao. Nên bạn đừng vội vàng phản ứng lại với mẹ mà hãy bằng tình yêu của mình để chứng minh cho mẹ bạn thấy là bạn đã đúng thì mẹ sẽ không ngăn cấm tình yêu của bạn nữa.

Chúc bạn hạnh phúc !

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com