Cách sống hòa hợp với mẹ chồng

Sống hòa hợp với mẹ chồng

Chuyện mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thuở từ xưa tới nay, người ta hay có câu : mẹ chồng, nàng dâu khác máu tanh lòng”. Tuy nhiên không phải mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu nào cũng căng thẳng và gay gắt đến mức đó nếu nàng dâu biết cách ứng xử thì cuộc sống mẹ chồng với con dâu sẽ êm ấm hạnh phúc. Dưới đây tư vấn An Nam xin chia sẻ cách sống hòa hợp với mẹ chồng.Chia sẻ của An Nam

Chuyện mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thuở từ xưa tới nay, người ta hay có câu : mẹ chồng, nàng dâu khác máu tanh lòng”. Tuy nhiên, không phải mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu nào cũng căng thẳng và gay gắt đến mức đó nếu nàng dâu biết cách ứng xử thì cuộc sống mẹ chồng với con dâu sẽ êm ấm hạnh phúc.

1. Hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa bạn và mẹ chồng

Giữa bạn và mẹ chồng là hai thế hệ khác nhau mẹ chồng là người thuộc khuynh hướng truyền thống trong khi bạn lại là người thuộc thế hệ hiện đại, chính vì vậy điều khác biệt là lẽ đương nhiên. Nên bạn cần phải tìm hiểu về sự khác biệt của mẹ để có những cách ứng xử, cách thể hiện phù hợp với mẹ chồng.

Khi bạn hiểu được suy nghĩ của mẹ rồi, bạn hiểu sự khác biệt giữa hai thế hệ rồi bạn sẽ hiểu vì sao mẹ hay có những tính cách hay cách giải quyết vấn đề khác bạn. Chính vì vậy, bạn đừng nên tỏ thái độ khó chịu, cau có khi mẹ có cách giải quyết không được hay theo bạn nghĩ.

cách sống hòa hợp với mẹ chồng

2. Không nên than thở, kể xấu mẹ chồng

Trong cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi những lúc hiểu nhầm, bất đồng quan điểm, người ta nói “ bát đĩa còn có những lúc xô, huống chi là cuộc sống gia đình” mà đặc biệt là cuộc sống giữa mẹ chồng nàng dâu. Những không vì thế mà bạn đi than thở, kể lể hết người này tới người kia rằng mẹ chồng bạn thế này, mẹ chồng bạn thế kia. Như vậy vô hình trung bạn đã đẩy mối quan hệ giữa mẹ chồng bạn và bạn đi đến bờ vực của sự hiểu nhầm và căng thẳng rồi. Bởi không phải ai cũng đáng tin cậy bạn kể cho người này, người kia sẽ lại đến tai mẹ chồng bạn lúc ấy mọi chuyện sẽ càng trở nên căng thẳng hơn.

Nếu như bạn cảm thấy cuộc sống gia đình nhà chồng quá bức bối, quá ngột ngạt mà bạn không thể nào không nói ra thì bạn có thể tâm sự với mẹ đẻ mình chẳng hạn, hoặc những người mà bạn tin tưởng nhất nhưng tuyệt đối không nên đi kể với nhiều người.

3. Tìm người đồng cảm

Bạn có thể tìm người gần gũi bên cạnh mẹ chồng mình, những người mà hiểu mẹ chồng bạn nhất để bạn có thể hiểu về mẹ nhiều hơn, nhờ đến sự tác động từ họ đối với mẹ. đồng minh của bạn có thể là chị em, chồng, hoặc có thể là người bạn thân của mẹ chồng bạn. Tuy nhiên, đối với họ bạn cũng tuyệt đối khéo léo vì chỉ sơ xẩy bạn cũng sẽ tạo nên rào cản tình cảm của bạn với chị em nhà chồng và mẹ chồng.

4. Tham khảo ý kiến mẹ chồng

Các công việc trong gia đình bạn không nên quyết định một mình mà không thông báo cho mẹ chồng, mọi việc trong gia đình dù lớn, dù nhỏ bạn cũng đừng bao giờ quên là hỏi ý kiến mẹ chồng. Vì như vậy mẹ chồng bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn rất nhiều, hơn nữa là bạn cũng có thể bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình với mẹ. nếu bạn cứ tự ý làm một mình nếu sai thì bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm, và cũng làm cho mẹ chồng nghĩ bạn là một người độc đoán, ích kỷ.

cách sống hòa hợp với mẹ chồng 1

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

5. Đừng quên thể hiện tình cảm của mình với mẹ chồng

Đôi lúc chỉ là mua tặng mẹ một món quà, lo lắng cho sức khoẻ của mẹ tiền mua thuốc bổ cho mẹ, hoặc cũng chỉ là những buổi trưa bạn dành một chút thời gian 20, 30 phút ngồi nhổ tóc sâu cho mẹ, nói chuyện cùng mẹ thì bạn và mẹ sẽ gắn kết được tình cảm với nhau nhiều hơn. Bạn không biết được rằng người lớn tuổi họ rất thích được nói chuyện, rất thích được kể những quá khứ của họ. nếu bạn thể hiện được điều đó thì bạn và mẹ chồng sẽ luôn sống hoà hợp được với nhau.

6. Luôn thể hiện sự biết ơn

Bạn hãy luôn thể hiện lòng biết ơn của mình với mẹ chồng vì mẹ chồng đã sinh ra chồng bạn, nuôi chồng bạn lớn khôn để ngày hôm nay bạn có một người chồng yêu thương bạn, làm bạn cảm thấy hạnh phúc. Vì thế bạn hãy luôn giữ mực lễ phép với mẹ, dù mẹ có thể hiện một điều gì khó chịu với bạn thì bạn hãy luôn thể hiện mình là người con dâu ngoan hiền trong mắc mẹ. Trong lúc mẹ có quát bạn có mắng chửi bạn nhưng bạn luôn thể hiện sự nhẹ nhàng, lễ phép thì mẹ sẽ dịu giọng và cũng không nỡ mắng chửi bạn, nếu bạn càng thể hiện những lời nói khó chiujn thì sẽ càng làm cho tình huống căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Cập nhật : 17-04-2017 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay